Hệ điều hành Windows 10, Internet Explorer ở đâu rồi??

Nguyễn Ngọc Anh Thủ thuật 3764 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Hệ điều hành Windows 10, Internet Explorer ở đâu rồi??

Sau khi Internet Explorer được thay thế bởi Microsoft Edge, rất nhiều người đã lãng quên sự tồn tại của Internet Explorer. Ngay cả Microsoft hệ điều hành Windows 10 cũng không để ý tới sự tồn tại của nó, vì nếu chỉ thoáng nhìn thôi thì sẽ không thấy đâu!

Tuy nhiên, IE vẫn còn hiện diện ở trong máy bạn đó, và nếu vào một dịp nào đó mà bạn cần sử dụng IE mà không biết làm cách nào để tìm ra, thì bài viết sau đây sẽ giải ngố cho bạn nhé!

Làm cách nào để truy cập Internet Explorer trong Windows 10?

Phương pháp 1: Sử dụng Cortana.

Thật sự thì phương pháp này siêu dễ, với Cortana, thì việc tìm kiếm Internet Explorer cũng dễ dàng như tìm các ứng dụng khác vậy. Cách làm thì dễ lắm, bạn chỉ cần vào Search, gõ Internet ExplorerCortana bạn sẽ tìm thấy IE ngay thôi. Chỉ cần nhấn vào phần mềm là bạn sẽ sử dụng được ngay lập tức, nhưng bạn cũng có thể ghim nó vào Taskbar hoặc Start Menu, nếu bạn muốn sử dụng lâu dài, chỉ cần nhấp chuột phải vào Internet Explorer và chọn Pin to Start Menu hoặc Pin to taskbar là xong.

Phương pháp 2: Sử dụng File Location.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết chính xác vị trí của IE, khi mở ứng dụng đó lên rồi, bạn nhấn chuột phải và chọn Open File Location. Sau đó một cửa sổ sẽ được mở ra và bạn sẽ biết được “chỗ ẩn náu” bấy lâu của IE rồi.

Phương pháp 3: Sử dụng Windows Accessories.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy IE trong mục Start Menu, trong thư mục Windows Accessories (nơi chứa các ứng dụng khác của Windows, như Paint hoặc Notepad)

Như bạn có thể thấy, Internet Explorer không bốc hơi hoàn toàn khỏi Windows 10. Tuy nhiên, Edge đang chiếm lĩnh trái tim của người dùng, vì vậy bạn thậm chí sẽ không nhận ra sự hiện diện của Internet Explorer. Microsoft đã thu hút rất nhiều người dùng khi họ quyết định thay thế Internet Explorer bằng Edge, bởi vì họ cũng biết rằng khách hàng không hài lòng với Internet Explorer.

Và hiện tại, các đánh giá về Microsoft Edge khá tích cực, nhưng điều đó không nằm ngoài dự đoán của Microsoft, bởi vì Edge là cơ hội cuối cùng của Microsoft để họ có thể chiếm lĩnh được thị trường trình duyệt đầy khốc liệt này.

Ngay cả khi bạn là fan cuồng của Internet Explorer, tại sao bạn lại không thử sử dụng một phiên bản xịn hơn như là Edge, Chrome, Firefox hoặc tab ẩn danh. Các trình duyệt mới toanh này có các cải tiến bảo mật mới nhất để bạn có thể sử dụng Internet một cách an toàn. Mặt khác, Internet Explorer dễ bị nhiễm virus hoặc bị hack. Vì vậy, hãy là người dùng Internet thông minh nhé!

Bạn nghĩ gì về Microsoft Edge? Liệu nó có phải là siêu phẩm thay thế cho IE hay lại là một phần mềm gây ra thất vọng cho người dùng? Hãy cho tôi biết cảm nhận của bạn ở trong phần bình luận nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun