Một số lưu ý khi người dùng sử dụng bộ Office 10

Bình An Thủ thuật 1783 Views

5/5 - (6 bình chọn)

Office 2010 có rất nhiều điểm khác biệt cơ bản so với những phiên bản cũ. Những tính năng của Office 10 được Microsoft thiết kế theo ngôn ngữ của Windows 10 với đầy đủ đặc trưng như màu sắc đậm và nổi bật, icon mới và hiện đại… Đặc biệt phiên bản mới còn có thể cài đặt trên điện thoại thông minh. Sau đây là một số lưu ý khi người dùng sử dụng bộ Office 10.

So sánh giao diện của Office for Windows 10 và Office 2016

Ở bản Office 2016 được đánh giá là bộ ứng dụng văn phòng đồ sộ được nâng cấp từ những bản cũ lên thế hệ mới. Có thể thấy giao diện giống và phức tạp hơn so với Office for Windows 10. Tính năng của office 2016 cũng cao cấp và mạnh mẽ hơn phiên bản cũ rất nhiều. Trong khi Office for Windows 10 nhắm tới đối tượng khách hàng chính là người sử dụng phổ thông còn Office for Windows 10 hướng đến người dùng nâng cao và các doanh nghiệp.

Xem thêm: 6 Điều bạn cần biết trước khi dùng Office 2010

Giá cả của Office for Windows 10

Nếu bạn quan tâm đến chi phí khi sử dụng Office for Windows 10 thì hãy cứ vui lên vì phiên bản này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu người sử dụng muốn cài đặt bản Office for Windows 10 trên máy tính của mình thì cần bỏ ra mức phí khoảng 170.000/tháng để mua gói office 365.

Bạn quan tâm: Office 2010 cải thiện các tính năng chỉnh sửa thông minh

Làm thế nào để tải Office for Windows 10?

Bộ ứng dụng Office for Windows 10 được Microsoft cung cấp online. Người sử dụng sẽ phải tải nó thông qua Windows store trong Windows 10. Khi vào Windows store để tìm bộ app này bạn chỉ cần gõ từ khóa “word hoặc Excel” hoặc PowerPoint vào ô tìm kiếm là hoàn thành. Bạn sẽ chọn kết quả hiển thị và cài đặt từng add khi hoàn tất. Bạn đang ở giai đoạn download thì không cần phải trả tiền vì khi cài xong tài liệu mới chỉnh sửa và phải đăng nhập office 365 vào.

Xem thêm10 Điều người dùng chưa biết về Office 2010

Vì sao Office for Windows 10 được gọi là office Mobile?

Trên thực tế phần mềm Office for Windows 10 chính là Office Mobile. Vì khi bạn download các app sẽ thấy chữ Mobile kèm theo sau dù đang dùng máy tính. Giải thích hiện tượng này là do Microsoft thêm chữ Mobile đăng sau để phân biệt với bộ Office 2016.

Tuy nhiên  Office for Windows 10 trên màn hình điện thoại thì không có chữ Mobile vì chỉ có bản PC mới có

Tuy nhiên  Office for Windows 10 trên màn hình điện thoại thì không có chữ Mobile vì chỉ có bản PC mới có

Sử dụng Office for Windows 10 thân thiện hơn trên màn hình cảm ứng

Phiên bản Office for Windows 10 hay còn được gọi là Office Mobile được thiết kế hoàn toàn mới. Có thể thấy, Microsoft rất quan tâm tới người dùng màn hình cảm ứng và cách mà họ đã sử dụng bộ Office mới này.

Trong khi ở Office 2013 bạn chỉ cần thêm chế độ phóng to icon thì với Office Mobile lại có giao diện tối ưu hóa. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chạm ngón tay mà không cần bấm nút này qua nút khác. Thao tác này nhằm chọn nhiều đối tượng với PowerPoint giúp chọn nhiều dòng word hay các ô dữ liệu có trong Excel mà vẫn đảm bảo chính xác và mượt mà hơn. Đặc biệt, thanh ribbon cũng được đơn giảm hóa với một hàng nút thay vì đống nút nằm kế nhau.

Office for Windows 10 tự động lưu tài liệu

Nếu như ở các phiên bản word trước đó bạn mất thời gian với việc nhấn nút save thủ công để lưu tài liệu. Với Office for Windows 10 bạn sẽ không cần có thao tác nào hệ thống sẽ tự động lưu giúp bạn. Trường hợp mất điện hoặc máy bị đứng đột ngột tài liệu cũng được bảo toàn nguyên vẹn.

Khi sử dụng Office 2013 cũng được trang bị chế độ tự lưu nhưng tính năng này đôi khi không hoạt động khiến cho người dùng gặp nhiều khó khăn. Tại phiên bản Office for Windows 10 app sẽ tự động lưu lại dữ liệu của bạn mỗi khi bạn đánh máy trên hệ thống và bạn có thể quên hẳn nút “save”. Đây chính là tính năng vô cùng ưu việt giúp người dùng bảo lưu được tài liệu của mình mà không lo bị mất như trước đây.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Bất ngờ với 7 tính năng mới của Office 2010

Thậm chí, khi người dùng đóng phần mềm cũng không cần được hỏi có lưu hay không vì bản mới này đã làm thay bạn từ trước đó rồi. Tuy nhiên, ở lần đầu tạo File người dùng cần nhớ lưu khi gõ vài chữ và sau đó hệ thống sẽ lưu thay bạn.

Có thể thấy rằng, những tính năng của Office for Windows 10 là vô cùng thông minh vượt qua những hạn chế của những phiên bản cũ. Office for Windows 10 giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, cách sử dụng công cụ cũng được linh hoạt và nhanh nhạy hơn. Cùng với đó, hàng loạt những tính năng nổi bật của phiên bản mới này là điều khiến cho người sử dụng khắp mọi nơi đều cài đặt về máy tính của mình.

Như vậy, những lưu ý khi người dùng sử dụng Office for Windows 10 giúp củng cố thêm kiến thức về bộ công cụ mới vô cùng thông minh này. Những thông tin bổ ích góp phần giúp người dùng nhận biết được ưu điểm cũng như chuẩn bị sẵn được tâm lý khi trải nghiệm cùng Office for Windows 10. Sự phát triển của công nghệ mà Microsoft muốn gửi gắm cho người dùng chính là sự nhanh nhạy, thao tác đơn giản hơn và đa dạng hơn khi cùng sử dụng trên một màn hình PC.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun