05 trò chơi giúp bé nhớ lâu Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Nguyễn Thị Trang Phần mềm gõ tiếng Việt 7258 Views

4.7/5 - (9 bình chọn)

Hầu hết đứa trẻ nào cũng thích chơi cả. Sự hào hứng, tươi vui sẽ giúp bé tạo được ở bé sự hào hứng. Vậy nên nếu bạn tận dụng được nhiều trò chơi để giúp bé học bảng chữ cái tiếng Việt thì quả là một việc rất tốt. Dưới đây sẽ là gợi ý về những trò chơi mà bạn có thể áp dụng để giúp bé nhớ lâu bảng chữ cái tiếng Việt.

Xem thêm:

10 cách Dạy Bé Bảng Chữ Cái hiệu quả hàng ngàn bà mẹ áp dụng

Học bảng chữ cái tiếng Việt qua trò chơi câu cá

05 trò chơi giúp bé nhớ lâu Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Chúng ta hãy tận dụng ngay trò chơi câu cá để giúp bé học bảng chữ cái tiếng Việt ngay

Nhắc đến trò chơi câu cá thì chắc hẳn đứa trẻ nào cũng yêu thích cả. Tại các khu vui chơi, siêu thị thường có trò chơi câu cá và đây cũng là địa điểm thu hút rất nhiều bạn nhỏ. Vậy nên, chúng ta hãy tận dụng ngay trò chơi này để giúp bé học bảng chữ cái tiếng Việt ngay nhé. Đây chắc hẳn là cách dạy bé rất thú vị không phải bà mẹ nào cũng biết. Cùng thực hiện nào:

Nếu nhà bạn có sẵn bộ trò chơi câu cá cho bé thì bạn hãy cắt chữ và dán lên những chú cá đó. Bạn nên sử dụng miếng dán 2 mặt để các chữ cái có độ bám tốt và trẻ có thể vừa chơi vừa học được nhiều lần. Ngược lại, nếu bạn chưa có sẵn bộ câu cá thì bạn có thể cắt hình những chú cá bằng giấy rồi viết lên những chú cá giấy đó những chữ cái; hãy đục lỗ trên lưng những chú cá giấy và gắn vào một chiếc kẹp giấy; tạo cần câu với đầu dây là một thanh nam châm.

Khâu chuẩn bị đã xong, bây giờ thì bạn bắt đầu chơi trò chơi câu cá này với bé nhé. Bạn có thể cùng bé thi câu cá. Bạn hãy đọc to những chữ cái mà bé câu được, điều này sẽ giúp bé vô cùng hứng thú; bên cạnh đó thì bé có thể học nhanh và ghi nhớ lâu bảng chữ cái tiếng Việt.

Có thể bạn quan tâm:

Bàn về Bảng Chữ Cái Cải Cách của PGS.TS Bùi Hiền

Trò chơi nghe – tìm

05 trò chơi giúp bé nhớ lâu Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Trò chơi nghe -tìm được áp dụng rất nhiều trong cách học chữ và số giúp trẻ nhớ lâu được những chữ và số đã học

Trò chơi này được áp dụng rất nhiều trong cách học chữ và số giúp trẻ nhớ lâu được những chữ và số đã học. Bên cạnh đó còn giúp trẻ luyện được sự nhanh nhạy của tai, mắt và tay nữa. Cách chơi vô cùng đơn giản mà vẫn tạo được hứng thú cho bé. Bạn chỉ cần đặt bảng chữ cái (là những chữ cái rời bằng nhựa hoặc gỗ) trước mặt bé. Bạn đọc to chữ cái bạn muốn bé tìm, bạn cho bé đọc theo và tìm đúng chữ cái bạn yêu cầu.
Cứ như thế thì chắc chắn bé sẽ nhanh chóng nhớ được bảng chữ cái và sự nhanh nhạy cũng được cải thiện nữa đấy. Lưu ý, bạn có thể cho bé vừa học vừa chơi trò này theo nhóm để làm tăng sự hào hứng ở trẻ. Bạn cũng có thể treo phần thưởng cho đội thắng cuộc để bé tập trung cao độ vào trò chơi. Nhờ đó mà trẻ có thể nhận dạng và nhớ lâu bảng chữ cái hơn.

Xem thêm:

Cách dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho trẻ “học trước quên sau”

Học bảng chữ cái tiếng Việt qua trò chơi cắt dán

05 trò chơi giúp bé nhớ lâu Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Trò chơi này rất thú vị, vừa giúp bé ôn lại được những chữ cái đã học lại vừa mang lại sự hào hứng cho bé

Trò chơi này rất thú vị, vừa giúp bé ôn lại được những chữ cái đã học lại vừa mang lại sự hào hứng cho bé. Bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy trắng khổ lớn và viết lên đó một chữ cái tùy ý. Bạn cũng chuẩn bị thêm nhũng tạp chí, sách, báo cũ không còn dùng đến nữa để cho bé sử dụng khi chơi. Sau khi bạn đã viết lên trên tờ giấy một chữ cái tùy ý thì nhiệm vụ của bé sẽ là tìm những hình ảnh liên quan đến những chữ cái đó, cắt và dán lên trên tờ giấy trắng đã được bạn viết chữ ban đầu.
Trò chơi này không hề phức tạp mà còn mang đến sự sáng tạo cho bé nữa đấy. Tuy nhiên, bạn cần dành nhiều thời gian cùng bé học và chơi bằng cách này để giúp bé học hiệu quả nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết Cách Dạy Bảng Chữ Cái hiệu quả nhất cho bé

Học bảng chữ cái tiếng Việt qua trò chơi tô màu

05 trò chơi giúp bé nhớ lâu Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Màu sắc có tác động rất lớn đến trí não của trẻ, đặc biệt là những gam màu sáng nên bạn có thế giúp bé học bảng chữ cái tiếng Việt qua trò chơi tô màu rất hiệu quả đấy

Màu sắc có tác động rất lớn đến trí não của trẻ, đặc biệt là những gam màu sáng. Vậy nên bạn có thế giúp bé học bảng chữ cái tiếng Việt qua trò chơi tô màu rất hiệu quả đấy. Trò chơi này vô cùng đơn giản nhưng hầu như đứa bé nào cũng thích cả. Bạn hãy chuẩn bị những bức tranh có chứa những chữ cái. Tiếp theo, bạn sẽ cho bé tô màu lên những chữ cái mà mình đọc tên. Màu sắc để tô sẽ do bé chọn, khi tô xong bức tranh bạn có thể cho bé treo lên tường để bé còn được dịp “tự hào” về những bức tranh đầy màu sắc mà mình đã tô nhé. Nếu có nhiều thời gian dành cho bé, bạn hãy cho bé chơi trò này theo nhóm và tạo ra những cuộc thi để giúp không khi trở nên tươi vui nhộn nhịp hơn. Từ đó, việc nhớ bảng chữ cái của bé sẽ hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Chuẩn hóa Bảng Chữ Cái: Nên hay không nên?

Tạm kết

05 trò chơi giúp bé nhớ lâu Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

05 cách giúp bé nhớ lâu bảng chữ cái tiếng Việt mà bạn nên biết để hỗ trợ tốt hơn trong việc dạy con học chữ

Trên đây là 5 cách giúp bé nhớ lâu bảng chữ cái tiếng Việt mà bạn nên biết để hỗ trợ tốt hơn trong việc dạy con học chữ. Bạn có cảm thấy hứng thú và muốn áp dụng ngay không? Bạn hãy note lại để dùng khi có dịp nhé. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo ra những trò chơi đơn giản mà gần gũi với trẻ để lồng ghép được việc dạy bé bảng chữ cái, giúp bé học nhanh thuộc và nhớ lâu hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi những thông tin trong bài viết. Bạn hãy vote ngay 5 sao ở cuối bài viết và cũng đừng quên cập nhật thường xuyên những bài viết mới nhất tại đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có bao nhiêu chữ không thuần Việt trong Bảng Chữ Cái Tiếng Việt?

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun