Hướng dẫn chi tiết Cách Dạy Bảng Chữ Cái hiệu quả nhất cho bé

Nguyễn Thị Trang Phần mềm gõ tiếng Việt 1860 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Bảng chữ cái tiếng Việt chính là nền tảng cho tương lai của bé sau này. Chính vì vậy mà cách dạy bảng chữ cái cho bé là rất quan trọng. Thế nhưng đây không phải là một việc đơn giản và dễ dàng thực hiện đâu. Điều này còn phụ thuộc vào việc bé có thích học hay không, có chịu phối hợp với bạn trong quá trình học hay không nữa. Tuy nhiên, 5 bước trong cách dạy bảng chữ cái hiệu quả dưới đây sẽ khiến bạn không còn đau đầu trong việc dạy bé học nữa. Xem ngay nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt chuẩn 2019

Cho bé học thuộc bảng chữ cái

Hướng dẫn chi tiết Cách Dạy Bảng Chữ Cái hiệu quả nhất cho bé

Khi bé được 5 tuổi, lúc này bạn hãy cho bé học bảng chữ cái đầy đủ

Ngay từ khi được 3 tuổi, bạn đã có thể cho bé làm quen với bảng chữ cái rồi đấy. Nhưng hãy nhớ là chỉ cho bé làm quen thôi nhé. Bởi đây là độ tuổi chưa nên cho bé học, bạn chỉ có thể cho bé làm quen với mặt chữ cái như một trò chơi đơn giản thôi. Mỗi ngày bạn có thể cho bé làm quen với 2 chữ cái, dần dần bé sẽ có thể nhớ được bảng chữ cái một cách đơn giản mà không hề có một chút áp lực nào cả. Khi bé được 5 tuổi, lúc này bạn hãy cho bé học bảng chữ cái đầy đủ. Bạn nên cho bé học cả chữ cái thường lẫn chữ cái in hoa nhé. Ở độ tuổi này thì bé đã có khả năng nhớ được mặt chữ nhanh và hiệu quả. Thế nhưng nhiều bé phát âm vẫn chưa chuẩn, nhiều bé bị ngọng nữa; nên bạn hãy kiên trì giúp bé phát âm sao cho chuẩn nhất và học bảng thuộc bảng chữ cái nhanh nhất nhé.

Xem thêm:

Đừng cho trẻ Viết Bảng Chữ Cái Lớp 1 sớm vì những lý do sau

Tạo cho bé một môi trường học tập khoa học

Hướng dẫn chi tiết Cách Dạy Bảng Chữ Cái hiệu quả nhất cho bé

Sau khi đã cho bé học bảng chữ cái rồi, bước tiếp theo trong cách dạy bảng chữ cái hiệu quả cho bé đó chính là tạo cho bé một môi trường học tập thật khoa học

Sau khi đã cho bé học bảng chữ cái rồi, bước tiếp theo trong cách dạy bảng chữ cái hiệu quả cho bé đó chính là tạo cho bé một môi trường học tập thật khoa học. Bạn có thể tạo cho bé một góc học tập nhỏ trong ngôi nhà của mình, đồng thời bạn cũng cung cấp cho bé các dụng cụ học tập như sách vở, bút viết,… để bé có thể học bảng chữ cái bằng nhiều cách khác nhau.

Trẻ nhỏ mà, dù hôm nay bé có thể đọc vanh vách bảng chữ cái nhưng có thể sang hôm sau hay hôm sau nữa thì bé lại quên đi. Thế nên bạn cần cho bé củng cố lại việc học bảng chữ cái mỗi ngày. Thông thường thì bé sẽ rất có hứng thú với những dụng cụ học tập đáng yêu và thú vị. Vậy nên bạn cũng có thể mua cho bé những dụng cụ học tập nhiều màu sắc và hình ảnh để làm tăng sự hứng thú học tập của bé. Mỗi giờ học của bé không nên kéo dài quá 30 phút vì trong quá trình học như vậy bạn phải tạo nên một không khí vui vẻ. Đặc biệt, khi bé học, bạn không nên để điện thoại hay tivi làm ảnh hưởng đến bé nhé.

Bạn nên biết:

Bố mẹ cần rèn viết chữ đẹp cho con ngay từ bây giờ

Cho bé viết bảng chữ cái

Hướng dẫn chi tiết Cách Dạy Bảng Chữ Cái hiệu quả nhất cho bé

Bé sẽ ghi nhớ lâu hơn và kĩ hơn khi tự mình viết ra được những chữ cái mà mình đã được học

Như đã nói ở trên thì việc học thuộc bảng chữ cái không có nghĩa là bé sẽ nhớ lòng lòng từ ngày này qua ngày kia. Chính vì thế, bạn cần cho bé củng cố việc nhớ bảng chữ cái bằng cách viết ra các chữ cái đã học. Cách dạy bảng chữ cái như thế này thật sự rất hiệu quả với bé. Bé sẽ ghi nhớ lâu hơn và kĩ hơn khi tự mình viết ra được những chữ cái mà mình đã được học. Với bé ở độ tuổi này, bạn có thể cho bé viết chữ cái ra giấy một cách tự do bằng những loại bút màu hay bút chì mà bé yêu thích. Bạn cũng không nên quá áp lực việc trẻ viết chữ xấu vì sau này, khi bé đã quen với bút thì bạn sẽ hướng dẫn bé viết chậm lại và trau chuốt, nắn nót chữ viết hơn.

Bạn nên biết:

Bé luyện viết bảng chữ cái lớp 1 sớm: Nên hay không nên?

Cho bé chơi các trò chơi cũng là cách dạy bảng chữ cái hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết Cách Dạy Bảng Chữ Cái hiệu quả nhất cho bé

Để tạo được sự hứng thú học tập thì cách dạy bảng chữ cái hiệu quả là nên cho bé chơi các trò chơi trong quá trình học

Để tạo được sự hứng thú học tập thì cách dạy bảng chữ cái hiệu quả là nên cho bé chơi các trò chơi trong quá trình học. Trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi này nếu không được chơi thì sẽ cảm thấy rất nhanh chán. Tuy nhiên, trong quá trình dạy bảng chữ cái cho bé thì không phải trò chơi nào cũng có thể áp dụng vào. Bạn hãy suy nghĩ ra những trò chơi có giúp ích cho việc học bảng chữ cái như: cho bé hát những bài hát về bảng chữ cái, trò chơi lắp chữ vào bảng chữ cái,…

Có thể bạn quan tâm:

Bảng Chữ Cái Cải Cách: Tranh cãi vì đâu?

Dán bảng chữ cái trên tường là cách dạy bảng chữ cá hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết Cách Dạy Bảng Chữ Cái hiệu quả nhất cho bé

Việc bạn dáng những chữ cái khắp nhà sẽ khiến cho trẻ rất thích thú vì những màu sắc và hình dáng của bảng chữ cái có ở khắp nơi trong nhà

Có thể nói đây là bí quyết hay trong cách dạy bảng chữ cái cho bé. Việc bạn dáng những chữ cái khắp nhà sẽ khiến cho trẻ rất thích thú vì những màu sắc và hình dáng của bảng chữ cái có ở khắp nơi trong nhà bạn. Bạn cũng có thể sáng tạo ra những trò chơi giúp bé học bảng chữ cái qua những chữ cái được dán trong nhà đấy.

Đây chính là cách dạy bé học chữ khá thú vị và được rất nhiều phụ huynh áp dụng mang lại hiệu quả cao đấy.

Xem thêm:

02 cách giúp bé học Bảng Chữ Cái “dễ như trở bàn tay”

Tạm kết

Bạn thấy thế nào về 5 bước trong cách dạy bảng chữ cái cho bé đã được đề cập đến trong bài viết? Bạn hãy thử áp dụng ngay cho bé nhà mình để kiểm chứng được kết quả nhé. Chúc bé nhà bạn luôn thông minh và học tập, vui chơi thật tốt nhờ phương pháp dạy bảng chữ cái hiệu quả của bạn nhé.

Cảm ơn bạn rất nhiều đã dành thời gian để theo dõi bài viết. Bạn đừng quên vote ngay 5 sao cho bài viết và cập nhật thường xuyên hơn những bài viết mới nhất về cách dạy bảng chữ cái cho bé tại đây nhé.

Bạn nên biết:

03 sai lầm khi dạy con học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun