10 cách dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh hiệu quả cho bé

Nguyễn Thị Trang Phần mềm gõ tiếng Việt 1916 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời đại hiện nay, những người biết ngoại ngữ thì sẽ có được những cơ hội cuộc sống và việc làm rất tốt. Nhận biết được điều này, hầu như ba mẹ thường cho con học tiếng Anh từ rất sớm và bắt đầu bằng việc dạy bé bảng chữ cái tiếng Anh. Việc dạy bé ngôn ngữ nào không quan trọng bằng việc bạn có nắm được những phương pháp hay trẻ có tiếp thu được hay không. Đối với tiếng Việt hay tiếng Anh cũng thế, chỉ cần bạn có được những bí kíp, những phương pháp thì chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả rất cao. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 10 cách dạy Bảng chữ cái tiếng Anh cực hay, mà quý bậc phụ huynh có thể áp dụng khi mới bắt đầu dạy ngoại ngữ cho bé thấy được kết quả ngay tức thì. Cùng theo dõi nhé.

Xem thêm: 10 trò chơi giúp bé hứng thú Học Bảng Chữ Cái từ rất sớm

Dạy bé bảng chữ cái tiếng Anh qua các bài hát

10 cách dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh hiệu quả cho bé

Dạy bảng chữ cái bằng bài hát tiếng Anh  sẽ tạo sự hứng thú cho bé   

Đây là cách đơn giản nhất và có nhiều phụ huynh áp dụng. Thật sự cách này mang đến hiệu quả rất cao trong việc dạy tiếng Anh cho bé cả về việc học từ lẫn cách phát âm. Bạn biết đấy, trẻ thì sẽ luôn có những phản ứng tự nhiên với âm thanh, những bài hát tiếng Anh  sẽ tạo được ở bé sự hứng thú trong việc học ngoại ngữ. Vậy nên bạn hãy lưu ý chọn những bài hát mà bé yêu thích để giúp bé học thuộc và nhớ lâu bảng chữ cái hơn nhé.

Cho bé đọc thật to bảng chữ cái tiếng Anh

10 cách dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh hiệu quả cho bé

Dù là học bảng chữ cái tiếng Việt hay bảng chữ cái tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào khác, muốn bé học nhanh và nhớ lâu, bạn hãy cho bé đọc to lên

Dù là học bảng chữ cái tiếng Việt hay bảng chữ cái tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào khác, muốn bé học nhanh và nhớ lâu, bạn hãy cho bé đọc to lên. Sự kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh đặc biệt sẽ kích thích não bộ của bé hoạt động tốt hơn. Ngoài việc cho bé học tiếng Anh qua các bài hát, bạn hãy đọc thật to và nhắc bé lặp lại thật to những chữ cái mà bạn dạy. Vừa dạy, vừa ôn luyện cùng con bằng cách này sẽ giúp bé học ngoại ngữ siêu hiệu quả đấy.

Có thể bạn quan tâm: 10 điều cần chú ý khi dạy bé Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Nên cho bé đọc và viết cùng lúc sẽ mang đến hiệu quả cao

10 cách dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh hiệu quả cho bé

Khi cho bé đọc và viết bảng chữ cái tiếng Anh cùng lúc cũng đồng nghĩa với việc “học đi đôi với hành”

Khi cho bé đọc và viết bảng chữ cái tiếng Anh cùng lúc sẽ giúp trẻ biết đọc nhanh hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc “học đi đôi với hành”, mà tầm quan trọng của nó thì ai cũng đã biết rồi.Vậy nên, bạn hãy khuyến khích bé hãy đồng thời đánh vần và viết chữ cái đó ra khi học nhé.

Đừng quên kèm theo những ví dụ sinh động

10 cách dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh hiệu quả cho bé

Dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho bé bằng thẻ card màu sắc

Trẻ sẽ rất dễ bị thu hút và thích những tranh ảnh đầy màu sắc. Hãy vận dụng điều này, kèm những ví dụ sinh động khi dạy bé bảng chữ cái tiếng Anh. Bạn có thể đưa ra những ví dụ như thế nào? Đơn giản lắm, bạn hãy dùng những tấm card nhỏ có kèm những hình ảnh, có in những chữ cái tiếng Anh, có in những đồ vật hay con vật có chữ cái đầu tiên của tên là những chữ cái bạn muốn dạy cho trẻ,…. Sau đó, hãy đọc những chữ cái đó một lần và cho bé tự lặp lại một lượt khi bạn đưa những ví dụ đó ra nhé.

Xem thêm: Có bao nhiêu chữ không thuần Việt trong Bảng Chữ Cái Tiếng Việt?

Những biển báo xung quanh cũng có tác dụng trong việc dạy bé đấy

10 cách dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh hiệu quả cho bé

Những biển báo xung quanh cũng có tác dụng thể hiện và rèn luyện được sự phản xạ của bé, giúp bé nhận diện được mặt chữ nhanh chóng

Cách này sẽ thể hiện và rèn luyện được sự phản xạ của bé, giúp bé nhận diện được mặt chữ nhanh chóng. Thêm vào đó, bạn có thấy rằng những biển báo xung quanh rất bắt mắt hay không? Yếu tố này sẽ giúp bé tập trung cao độ hơn và nhớ lâu hơn. Ví dụ như thế này cho dễ hiểu nhé: Khi bạn dắt bé đến Coopmart, hãy chỉ bé Coopmart bắt đầu bằng chữ C và cùng bé đi tìm những chữ C khác ở trong Coopmart. Tương tự như vậy, khi đến những nơi công cộng khác cũng thế, bạn hãy thường xuyên áp dụng cách này để bé có thể học nhanh và nhớ lâu hơn nhé.

Tham khảo thêm: Đừng cho trẻ Viết Bảng Chữ Cái Lớp 1 sớm vì những lý do sau

Sử dụng Flashcard để dạy bé bảng chữ cái tiếng Anh

10 cách dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh hiệu quả cho bé

Hãy sử dụng Flashcard khi đã dạy qua cho bé bảng chữ cái tiếng Anh rồi nhé

Hãy sử dụng Flashcard khi đã dạy qua cho bé bảng chữ cái nhé. Khi đã thuộc bảng chữ cái tiếng Anh thì đây cũng là thời điểm cho bé bắt đầu học từ vựng và ngữ pháp rồi. Bạn hãy để Flashcard từ vựng một bên hình một bên chữ, lật Flashcard nào thì hãy cho bé phát âm và nêu nghĩa của Flashcard hình ảnh đó nhé. Đây là một cách rất tốt giúp bé hình dung việc ghép chữ cái lại với nhau cũng như luyện tập được cách phát âm chuẩn nhất.

Xem ngay: Hướng dẫn cách đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt chuẩn 2019

Tạm kết

Con có rất nhiều những cách giúp dạy bé bảng chữ cái tiếng Anh rất hiệu quả (sẽ được cập nhật ở những bài viết sau). Thật sự mà nói thì việc dạy bé học tiếng Việt cũng đã là một vấn đề khiến nhiều mẹ đau đầu rồi, việc dạy bé ngoại ngữ lại còn cần nhiều thời gian hơn nữa. Trên đây là tổng hợp những cách rất nhiều quả mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng để giúp con mình học hiệu quả. Hãy lưu ý nhé.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc qua những thông tin trong bài viết. Nếu những thông tin này là hữu ích đối với bạn thì hãy vote ngay 5 sao cho bài viết và cũng đừng quên cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây nhé.

Bài viết liên quan: 1001 mẹo dạy bé Bảng Chữ Cái Tiếng Anh hiệu quả

 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun