10 trò chơi giúp bé hứng thú Học Bảng Chữ Cái từ rất sớm

Nguyễn Thị Trang Phần mềm gõ tiếng Việt 5062 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đã bao giờ ước con của bạn hứng thú học bảng chữ cái từ rất sớm không? Nếu điều đó trở thành sự thật chắc hẳn bạn sẽ rất vui mừng có phải không? Nếu đã đón đọc được bài viết này thì bạn đang nắm được bí kíp giúp con hứng thú học bảng chữ cái khi bé còn rất nhỏ đấy. Bạn có đang tò mò về bí kíp đó không? Nếu có, cùng xem ngay bài viết này nào!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt chuẩn 2019

Trò chơi hát tìm chữ cái

10 trò chơi giúp bé hứng thú Học Bảng Chữ Cái từ rất sớm

Để tạo thêm không khí vui nhộn, bạn có thể biến trò chơi hát tìm chữ cái thành một cuộc thi

Đây là một trò chơi khá thú vị và vui nhộn mà rất nhiều trẻ thích, bạn có thể áp dụng để dạy bé học bảng chữ cái hiệu quả. Trò chơi này rất đơn giản, bạn và bé sẽ cùng chơi với nhau. Để tạo thêm không khí vui nhộn, bạn có thể biến trò chơi này thành một cuộc thi nhé. Bạn và vé sẽ cùng ngồi ra sàn nhà, chuẩn bị sẵn một bộ bảng chữ cái tiếng Việt bằng nhựa. Đầu tiên, bạn sẽ hát “a, b, c” hay bất kì một chữ cái nào cũng được theo những giai điệu quen thuộc và hướng dẫn bé tìm chữ cái mà bạn vừa hát. Khi bé đã quen với cách chơi rồi thì bạn và bé có thể thay nhau hát và tìm chữ cái. Bạn đừng quên chuẩn bị những phần quà để khích lệ tinh thần cũng như tạo được sự hứng thú cho bé nhé.

Trò chơi ghép chữ cái

10 trò chơi giúp bé hứng thú Học Bảng Chữ Cái từ rất sớm

Trò chơi ghép chữ cái này dành cho những bé đã được làm quen nhiều với bảng chữ cái và đã có thể ghép được vần

Trò chơi này dành cho những bé đã được làm quen nhiều với bảng chữ cái và đã có thể ghép được vần. Có thể hiểu, đây là một trò chơi ghép chữ cái thành những từ có nghĩa. Đầu tiên, bạn chuẩn bị sẵn một bộ bảng chữ cái tiếng Việt bằng gỗ hoặc bằng nhựa. Tiếp theo, bạn hãy hướng dẫn trước cho bé ghép chữ cái thành những từ có nghĩa như tên của bé, tên của bạn, tên của bố mẹ, tên các loại quả, tên các đồ vật trong nhà,… Sau đó, bạn sẽ cùng thi với bé để xem ai ghép được nhanh và nhiều những từ có nghĩa hơn. Nếu có thể, bạn hãy cho bé chơi trò chơi này theo nhóm thì sẽ tạo được sự hứng thú hơn rất nhiều đấy.

Có thể bạn quan tâm:

02 cách giúp bé học Bảng Chữ Cái “dễ như trở bàn tay”

Trò chơi tìm cặp đôi phù hợp giúp bé học bảng chữ cái

10 trò chơi giúp bé hứng thú Học Bảng Chữ Cái từ rất sớm

Bạn sẽ chọn 5 chữ cái bất kì và viết lên một mặt của lần lượt 10 tấm bìa cứng đó, trong đó mỗi chữ cái sẽ được viết lên 2 tấm bìa

Bạn chuẩn bị 6, 8 hoặc 10 tấm bìa cứng. Ở đây, chúng ta giả sử có 10 tấm bìa cứng nhé. Bạn sẽ chọn 5 chữ cái bất kì và viết lên một mặt của lần lượt 10 tấm bìa cứng đó, trong đó mỗi chữ cái sẽ được viết lên 2 tấm bìa. Chúng ta bắt đầu chơi nào!

Bạn sẽ úp 10 tấm bìa xuống, úp mặt đã viết chữ ấy nhé. Sau đó, bạn đố bé lật một lúc 2 tấm bìa sao cho tìm được cặp chữ cái giống nhau. Nếu bé đã tìm được một cặp rồi thì bạn sẽ đặt 2 tấm bìa đó sang một bên và tiếp tục trò chơi với 8 tấm bìa còn lại. Ngược lại, nếu bé không tìm được, bạn sẽ lần lượt mở các tấm bìa lên và chỉ cho bé những chữ cái giống nhau. Trò chơi này sẽ giúp bé học bảng chữ cái nhanh chóng và nhớ lâu hơn, bên cạnh đó, bé còn được vui chơi thoải mái nữa.

Trò chơi dán chữ cái

10 trò chơi giúp bé hứng thú Học Bảng Chữ Cái từ rất sớm

Bạn hãy gợi ý cho bé tự giở những tờ lịch ra và sẽ dừng lại ở những chữ cái mà bé thích, bạn cho bé đọc tên chữ cái hoặc bạn giúp bé đọc tên chữ cái đó

Trò chơi này khá đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc dạy bé học bảng chữ cái. Bạn sẽ chuẩn bị những chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn của chúng ta. Bạn có thể mua bảng chữ cái bằng giấy hoặc tự cắt chữ cái từ những tờ giấy màu. Sau đó bạn sẽ dán tất cả những chữ cái đó vào tờ lịch treo tường (Lưu ý: Nên chuẩn bị một bộ lịch treo tường nhỏ ở nơi bé hay vui chơi). Tiếp theo, bạn hãy gợi ý cho bé tự giở những tờ lịch ra và sẽ dừng lại ở những chữ cái mà bé thích, bạn cho bé đọc tên chữ cái hoặc bạn giúp bé đọc tên chữ cái đó. Hãy nhấn mạnh chữ cái đó bằng cách nhắc đến chữ cái đầu tiên của một đồ vật quen thuộc với bé. Việc nhấn mạnh như vậy sẽ giúp bé nhớ lâu bảng chữ cái hơn rất nhiều.

Bạn nên biết:

03 sai lầm khi dạy con học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Trò chơi ném hộp bìa giúp bé học bảng chữ cái

10 trò chơi giúp bé hứng thú Học Bảng Chữ Cái từ rất sớm

Bạn sẽ chuẩn bị những hình hộp vuông hoặc hình hộp chữ nhật, sau đó bạn sẽ dùng bút lông viết lên các mặt của hình hộp đó những chữ cái

Có thể nói trò chơi này là một sự sáng tạo giúp bé học bảng chữ cái. Bạn sẽ chuẩn bị những hình hộp vuông hoặc hình hộp chữ nhật, sau đó bạn sẽ dùng bút lông viết lên các mặt của hình hộp đó những chữ cái. Bạn hãy cùng bé ném hình hộp ra sàn nhà và cùng thi nhau chạy đến để xem những chữ cái nào xuất hiện trên mặt ngửa của hộp. Bạn hãy để cho bé đọc to chữ cái đó lên nhé. Trò chơi này nếu được chơi nhiều lần thì bé sẽ học bảng chữ cái rất nhanh và nhớ cũng rất lâu đấy. Bạn cũng có thể cho bé chơi cùng với những bé cùng trang lứa khác để bé hứng thú hơn và không bị chán nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có bao nhiêu chữ không thuần Việt trong Bảng Chữ Cái Tiếng Việt?

Tạm kết

10 trò chơi giúp bé hứng thú Học Bảng Chữ Cái từ rất sớm

Đây là những trò chơi vô cùng đơn giản khiến đứa trẻ nào cũng thích thú mà các chuyên gia về giáo dục đã mách

Trên đây là những trò chơi vô cùng đơn giản khiến đứa trẻ nào cũng thích thú mà các chuyên gia về giáo dục đã mách đấy. Với những trò chơi này, bạn hãy chơi ngay với bé để bé có thể nhanh chóng nhận diện sớm mặt chữ cũng như có hứng thú hơn với việc học bảng chữ cái nhé.

Những thông tin trong bài viết có hữu ích với bạn hay không? Nếu có, bạn hãy vote ngay 5 sao ở cuối bài viết và cũng đừng quên thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất tại đây nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Bài viết được nhiều người quan tâm:

05 trò chơi giúp bé nhớ lâu Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun