5 tính năng Windows 10 bị loại bỏ khiến người dùng “tiếc hùi hụi”

Vũ Khánh Ly Thủ thuật 2038 Views

Có thể khẳng định rằng, Windows 10 là một tập hợp của những cải tiến và thay đổi vượt bậc, của những tính năng tuyệt vời nhất được chắt lọc qua bao phiên bản hệ điều hành Windows trước đây mà Microsoft đem đến cho người dùng. Tuy nhiên, điều hành cũng đồng nghĩa với việc, để có được Win 10 mà bạn đang sử dụng ngày nay, các nhà nghiên cứu của Microsoft cũng đã loại bỏ rất nhiều tính năng từng xuất hiện trong các phiên bản trước. Sau đây là 5 tính năng Windows 10 bị loại bỏ khiến người dùng “tiếc hùi hụi”

Sự ra đi của ứng dụng Reader

Reader là một ứng dụng chuyên dùng để xem các tập tin của Microsoft. Bộ đọc Reader có thể đáp ứng được với các file TIFF, PDF và XPS. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc tìm kiếm, chú thích các thông tin cần thiết trong file, chia sẻ file qua nhiều thiết bị, phương tiện.

Tuy nhiên, sau bản update Windows 10 Fall Creators năm 2017, ứng dụng này đã tự động bị gỡ bỏ trên hệ điều hành Win 10. Thay vào đó, Microsoft khuyên người dùng nên sử dụng trình duyệt Microsoft Edge đối với tập tin định dạng PDF, ứng dụng Photos để xem các file TIFF và cuối cùng là ứng dụng XPS Viewer dành cho các file định dạng XPS.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt thêm cho máy tính một số phần mềm đọc file chuyên dụng như Adobe Reader, Foxit Reader, Nitro PDF Reader…

Xem thêm: 10 Thủ thuật Win 10 giúp tăng tốc khởi động “nhanh như gió”

Nếu muốn bạn vẫn có thể download miễn phí ứng dụng này trên website chính thức của Microsoft

Windows Media Center không còn nữa

Từ các phiên bản Windows 7, Windows 8, ứng dụng Windows Media Center đã được người dùng vô cùng ưa chuộng bởi nó đem lại rất nhiều tiện ích. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này đó là khả năng kết nối, đồng bộ hóa vô cùng mạnh mẽ giữa máy tính với đa dạng các thiết bị khác nhau như HD TV, kèm theo con chuột, bàn phím và một điều khiển từ xa đa năng. Từ đó, Media Center trở thành một trung tâm giải trí đích thực trong ngôi nhà của bạn, bởi nó cho phép bạn có thể chơi game, xem truyền hình trực tiếp, trình chiếu ảnh, phát nhạc…

Xem thêm: 10 Sự thật đáng ngạc nhiên về Windows 10

Kết nối TV với máy tính trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự trợ giúp của ứng dụng Media Center

Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ không còn nữa khi bạn nâng cấp lên hệ điều hành Win 10. Điều này cũng để lại một sự nuối tiếc lớn đối với những người dùng vốn đã quen thuộc với Win 7, Win 8 hay Win XP nói chung và những fan trung thành của Media Center nói riêng.

Sự biến mất của Windows Journal

Windows Journal là một ứng dụng được Microsoft được nghiên cứu, phát triển dành riêng cho công việc ghi chép, lưu trữ thông tin của người dùng. Ứng dụng này tạo điều kiện cho bạn có thể tạo ra vô vàn những bản ghi chú theo dạng thức văn bản viết tay hoặc thậm chí là những sơ đồ, hình vẽ tùy ý. Một đặc điểm vô cùng ưu việt nữa của Windows Journal đó là nó đáp ứng tốt đối với cả các thiết bị điều khiển như chuột máy tính hay bút điện tử, cảm ứng chạm.

Xem thêm: Windows 10 và 7 ưu điểm vượt trội so với các hệ điều hành khác

Ứng dụng Windows Journal rất hữu ích đối với điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Windows

Tuy nhiên, đến phiên bản Windows 10 này thì Windows Journal đã hoàn toàn bị gỡ bỏ cả trên website của Microsoft lẫn Windows Store và trên hệ điều hành máy tính. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể cân nhắc cài đặt các ứng dụng có tính năng tương đương được Microsoft trực tiếp đề xuất như Journalist, PaperStreet Journal, Dear Diary, Diarium…

Một số trò chơi Windows không còn được cài đặt mặc định

Chắc hẳn nếu đã từng trải nghiệm các phiên bản Windows trước đây thì bạn đã không còn xa lạ gì với những game mặc định như Pinball, Minesweeper, Hearts. Tuy nhiên giờ đây với phiên bản hệ điều hành Win 10, các trò chơi này sẽ không còn được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn nữa mà đòi hỏi bạn phải tải về mới sử dụng được. Riêng đối với trường hợp game Solitaire, ứng dụng này sẽ được đổi tên thành Microsoft Solitaire Collection và được cài sẵn cho bạn. Tuy nhiên, một số tính năng game sẽ bị hạn chế trong trường hợp máy tính không được kết nối Internet.

Xem thêm: Cách bật Performance Monitor Windows 10, bạn đã biết chưa?

Từ trước tới nay, những tựa game classic vẫn được coi là “đặc sản” của hệ điều hành Windows và đến nay vẫn được nhiều người yêu thích

Phone Companion sắp sửa bị “khai tử”

Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thì việc đồng bộ hóa giữa máy tính và smartphone vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của người dùng. Và Phone Companion được thiết kế chính xác là để dành riêng cho nhiệm vụ này. Bất kể điện thoại thông minh của bạn có sử dụng nền tảng Windows hay thậm chí là iOS, Androids thì ứng dụng Phone Companion cũng hỗ trợ việc đồng bộ hóa được diễn ra một cách dễ dàng.

Chỉ với chiếc smartphone hay tablet trong tay, bạn có thể tiếp cận với đầy đủ các nội dung lưu trữ trên máy tính. Ứng dụng cũng sẽ đưa ra một sự hướng dẫn vô cùng chi tiết, từng bước từng bước một để người dùng có thể hiểu và làm theo.

Xem thêm: Cách khắc phục Unikey bị mất dấu trong Win 10 siêu đơn giản

Phone Companion từ lâu đã là người bạn đồng hành không thể thiếu của người dùng Win 10

Tuy nhiên rất sớm thôi, ứng dụng này sẽ bị gỡ bỏ khỏi máy tính cài đặt Windows 10. Điều này đã được Microsoft thông báo đến toàn bộ người dùng bắt đầu từ phiên bản cập nhật tháng 4 năm 2018. Thay vào đó, để công việc đồng bộ hóa có thể tiến hành một cách bình thường, bạn hãy truy cập ứng dụng Settings, tiếp theo chọn mục Phone ở hàng đầu tiên nằm ở chính giữa.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Windows 10 thường gặp nhất

Đồng bộ hóa máy tính với điện thoại thông qua tính năng có sẵn ở mục Settings sẽ nhanh và tiện lợi hơn

Sự đa dạng tính năng luôn là cần thiết đối với hệ điều hành máy tính. Tuy nhiên, việc loại bỏ các tính năng, ứng dụng Windows 10 là những tính toán có cơ sở của các nhà nghiên cứu Microsoft để tối ưu hóa tối đa tốc độ, hiệu năng máy tính, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun