Các điều kiện kê khai thuế qua mạng bắt buộc doanh nghiệp phải có

Bình An Thủ thuật 933 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Việc kê khai thuế qua mạng mang lại nhiều lợi ích, giúp tiết kiệm thời gian chi phí và được đông đảo các doanh nghiệp hưởng ứng. Dưới đây là các điều kiện kê khai thuế qua mạng cần thiết mà doanh nghiệp bắt buộc phải có để có thể thực hiện công việc này.

Các điều kiện kê khai thuế qua mạng bắt buộc phải có

Kê khai thuế qua mạng đã trở thành việc làm phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và để có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng cũng đòi hỏi doanh nghiệp cần có những điều kiện cần thiết. Các điều kiện để doanh nghiệp có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng cụ thể như sau:

 • Trước tiên doanh nghiệp phải đã được cấp mã số thuế và đang thực hiện việc kê khai thuế thường xuyên, liên tục.
 • Doanh nghiệp cũng cần phải được cấp Chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ kí số công cộng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.
 • Doanh nghiệp phải đăng kí chữ kí số do 1 số nhà cung cấp dịch vụ cấp như FPT-CA, VNPT-CA, Viettel-CA, BKAV-CA…

Các điều kiện kê khai thuế qua mạng bắt buộc doanh nghiệp phải có

 • Phải cài đặt phần mềm iHTKK hỗ trợ kê khai của Tổng Cục Thuế (phần mềm này được tải về và cài đặt miễn phí).
 • Cài đặt phần mềm Java để tạo môi trường Java khi thực hiện khai thuế qua mạng.

Các điều kiện kê khai thuế qua mạng bắt buộc doanh nghiệp phải có

 • Doanh nghiệp phải có máy tính kết nối mạng internet và có 1 địa chỉ email hợp lệ, ổn định để thực hiện kê khai thuế qua mạng.

Xem thêm: 6 lợi ích kê khai thuế qua mạng doanh nghiệp nhất định phải biết

Các bước thực hiện kê khai thuế qua mạng cơ bản

Khi đã có đầy đủ các điều kiện kê khai thuế qua mạng, bạn có thể thực hiện các bước kê khai thuế cụ thể theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tiến hành cài đặt chữ kí số như sau: Bạn cắm USB token vào máy tính sau đó truy cập My Computer mở CD drive của USB token và thực hiện chạy setup.exe để tiến hành cài đặt. Quá trình cài đặt này khá nhanh chóng, bạn thường chỉ mất từ 15 – 20 giây.
 • Bước 2: Sau khi đã cài đặt chữ kí số bạn cần thực hiện đăng kí tài khoản trên trang web nhantokhai.gdt.gov.vn của Tổng Cục Thuế. Ở bước này bạn chỉ cần đăng nhập vào website vừa rồi nhấn vào phần Đăng kí sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết để thiết lập tài khoản sau khi hoàn thành thì bạn chọn Tiếp tục và điền mã số pin (được đưa bởi nhà cung cấp chữ kí số) và nhấn vào phần Kí điện tử. Sau khi nhấp vào Gửi đăng kí bạn hãy truy cập vào email để lấy mật khẩu do Tổng Cục Thuế gửi về.

Các điều kiện kê khai thuế qua mạng bắt buộc doanh nghiệp phải có

Xem thêm: Chữ ký số kê khai thuế qua mạng là gì?

 • Bước 3: Việc tiếp theo sau khi đăng kí tài khoản bạn nên đăng nhập vào tài khoản và đổi mật khẩu theo ý muốn. Với bước này bạn chỉ cần truy cập vào phần Tài khoản và chọn mục Đổi mật khẩu.
 • Bước 4: Bạn cần thực hiện đăng kí các loại tờ khai bằng cách chọn phần Tài khoản và click vào mục Đăng kí tờ khai và thực hiện các loại tờ khai cần kê khai và kỳ bắt đầu kê khai sau đó tick vào ô vuông bên cạnh. Nếu muốn thêm các loại tờ khai khác bạn tiếp tục lặp lại các bước như trên và chọn Tiếp tục. Sau khi chọn xong, bạn chọn Chấp nhận để hoàn thành.

Các điều kiện kê khai thuế qua mạng bắt buộc doanh nghiệp phải có

 • Bước 5: Bạn cần lập tờ khai thuế qua mạng bằng cách làm như bình thường sau đó thực hiện kết xuất tờ khai bằng phần mềm HTKK.
 • Bước 6: Khi đã kết xuất được tệp tờ khai bạn hãy thực hiện nộp tờ khai qua mạng bằng cách đăng nhập vào tài khoản kê khai thuế chọn Nộp tờ khai và nhấn Chọn tệp tờ khai sau đó nhấn Kí điện tử, điền mã số pin và nhấn tiếp Nộp tờ khai để hoàn thành.

Trên đây là những thông tin về điều kiện kê khai thuế qua mạng và các bước thực hiện đơn giản dễ nhớ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn thực hiện việc kê khai thuế thuận lợi và nhanh chóng.

Xem thêm về kê khai thuế qua mạng tại đây:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun