Nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng internet như thế nào?

Bình An Thủ thuật 1515 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Việc thiết lập và nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng internet là một bước rất quan trọng trong công tác thực hiện kê khai thuế qua mạng. Tuy nhiên khi bắt tay vào làm hồ sơ vẫn có những sai sót bị mắc phải. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý mà doanh nghiệp cần biết để tránh mọi rủi ro khi nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng internet.

Điều kiện nộp hồ kê khai thuế qua mạng internet 

1. Tờ khai đăng ký nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng

Trong hồ sơ kê khai thuế qua mạng không thể thiếu được tờ khai đăng ký nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng. Dưới đây là tờ khai đăng ký nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng:

Xem thêm: 

Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin có trong tờ đăng ký: cơ quan thuế, tên người nộp thuế, mã số thuế, thời điểm bắt đầu thực hiện nộp HSKT qua mạng, địa chỉ thư điện tử của NNT, bản sao có công chứng “chứng thư số” do tổ chức chứng thực số công cộng có thẩm quyền cấp phép… Bạn cũng cần đảm bảo thông tin bạn cung cấp trên tờ khai là hoàn toàn chính xác.

2. Thiết lập thông tin trong khai thuế qua mạng

Sau khi có tài khoản, bạn truy cập vào địa chỉ http://kekhaithue.gdt.gov.vn, đăng nhập,thay đổi mật khẩu và chọn đăng ký loại tờ khai thuế nộp qua mạng. Bạn thực hiện đăng ký tờ khai thuế qua mạng tại mục “đăng ký lời khai”, điền đầy đủ thông tin rồi nộp tờ khai cho đến khi ngừng sử dụng dịch vụ.

3. Tạo tờ khai điện tử

Tạo tờ khai trên ứng dụng HTKK phiên bản mới nhất và trực tiếp trên cổng điện tử. Cuối cùng kết xuất tờ khai PDF.

4. Chuẩn bị USB token

Mỗi doanh nghiệp khi kê khai thuế qua mạng cần chuẩn bị riêng một USB token. USB token sẽ giúp bạn cài đặt chữ ký số và phần mềm kê khai thuế qua mạng. Trên thị trường cũng có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký điện tử: VIETTEL, VNPT, HANU… Bạn nên tìm hiểu chính sách của các nhà mạng và chọn một nhà mạng phù hợp với các tiêu chí của doanh nghiệp.

Sau khi đã có USB token bạn cài đặt chữ ký điện tử và phần mềm kê khai thuế qua mạng. Bằng cách cắm USB token (chứa chữ kỹ số) vào máy tính, tiếp đó bạn vào Mycomputer mở ổ đĩa CD Drive có tên nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số mà bạn đã mua. Click vào đó sẽ hiện ra file set up và chọn setup.ex để bắt đầu quá trình cài đặt chờ khoảng 5-10 phút là đã hoàn thành xong việc cài đặt.

Bạn có thể quan tâm: 

Quy trình nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng internet 

Chuẩn bị xong các điều cần thiết như ở trên doanh nghiệp bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng internet:

  • Bước 1: Gửi tờ khai điện tử: Thực hiện ký điện tử và gửi tờ khai đến cơ quan thuế như sau: cài đặt java hỗ trợ chữ số, bấm nút ký điện tử để thao tác ký số, nhập chữ ký số của bạn vào máy. Chọn tờ khai báo cần nộp điền đầy đủ thông tin và gửi đi.
  • Bước 2: Nhận thông báo qua email cho người nộp thuế về việc chấp nhận nộp hồ sơ khai thuế qua mạng internet. Hoàn thành xong các bước nộp thuế, trong vòng 24h email sẽ gửi một thông báo cho doanh nghiệp để xác nhận hay không xác nhận nộp hồ sơ kê khai qua mạng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về thủ tục nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng internet cho doanh nghiệp tham khảo. Hy vọng bài viết “Nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng internet như thế nào?” sẽ hữu ích với bạn đọc.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun