6 lợi ích kê khai thuế qua mạng doanh nghiệp nhất định phải biết

Bình An Thủ thuật 1375 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Kê khai thuế qua mạng là 1 trong những cách làm phổ biến hiện nay thông qua phần mềm hỗ trợ kê khai thuế. Việc này mang lại rất nhiều lợi ích cho các cơ quan doanh nghiệp cũng như người phải nộp thuế. Dưới đây là 6 lợi ích kê khai thuế qua mạng các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Những điều kiện để doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng

Việc kê khai thuế qua mạng đang ngày càng trở nên phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên để có thể kê khai thuế qua mạng các doanh nghiệp cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định. Dưới đây là những điều kiện cần có nếu muốn thực hiện kê khai thuế qua mạng:

 • Đầu tiên để kê khai thuế qua mạng phải là những cá nhân, tổ chức đã được cấp mã số thuế và đang thực hiện kê khai nộp thuế thường xuyên.
 • Điều kiện kê khai thuế qua mạng tiếp theo đó là: đã được cấp Chứng thư số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ kí số công cộng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.
 • Tiếp theo cá nhân hoặc tổ chức muốn tiến hành kê khai thuế qua mạng phải thực hiện lập hồ sơ khai thuế bằng phần mềm ứng dụng Hỗ trợ kê khai iHTKK miễn phí của Tổng Cục Thuế hoặc bằng phần mềm hỗ trợ kê khai có phí của các đơn vị làm dịch vụ T- VAN.
 • Cuối cùng cá nhân, tổ chức cần phải có khả năng sử dụng internet, có địa chỉ hòm thư điện tử để liên lạc với cơ quan thuế khi kê khai thuế qua mạng.

Lợi ích kê khai thuế qua mạng doanh nghiệp nhất định phải biết

Xem thêm: Hướng dẫn cài Java kê khai thuế qua mạng đơn giản và chi tiết nhất 2018

6 lợi ích thiết thực không thể bỏ qua của việc kê khai thuế qua mạng

Việc kê khai thuế qua mạng mang lại nhiều lợi ích cực kì thiết thực cho doanh nghiệp và người nộp thuế vì vậy hình thức này ngày càng được ưa chuộng và thực hiện rộng rãi. Dưới đây là 6 lợi ích kê khai thuế qua mạng mà bạn không nên bỏ qua:

 • Lợi ích rõ rệt nhất mà ai khi thực hiện kê khai thuế qua mạng cũng có thể nhận thấy đó là ưu thế về mặt thời gian. Với hình thức kê khai thuế này người nộp thuế có thể thực hiện nghĩa vụ bất kì lúc nào trong ngày mà không còn lo lắng về thời gian làm việc của cơ quan thuế vì vậy có thể tranh thủ hoặc sắp xếp thời gian thực hiện tiện lợi nhất.
 • Việc kê khai thuế qua mạng cũng giúp hồ sơ thuế đảm bảo tính pháp lý cao, có khả năng lưu trữ cực kì lâu dài thuận tiện cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế.
 • Kê khai thuế qua mạng cũng giúp tiết kiệm nhiều chi phí bao gồm chi phí in ấn, giấy tờ chi phí đi lại, chờ đợi cho người nộp thuế.
 • Việc kê khai thuế qua mạng cũng tích hợp thêm nhiều tiện ích khác thông qua cổng điện tử của cơ quan thuế. Vì vậy nếu bị mất hồ sơ thuế, người nộp thuế sẽ có thể đề nghị cơ quan thuế cấp lại hồ sơ đã gửi trước đây nhanh chóng.
 • Các dữ liệu được cập nhật tự động khi kê khai thuế qua mạng vì vậy sẽ tránh được nhiều sai sót và tạo điều kiện cho cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ điện tử.
 • Việc thực hiện kê khai thuế qua mạng cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng cập nhật luật thuế kịp thời và nhanh chóng nhất.

Lợi ích kê khai thuế qua mạng doanh nghiệp nhất định phải biết

Xem thêm: Chữ ký số kê khai thuế qua mạng là gì?

Các bước thực hiện kê khai thuế qua mạng

Để thực hiện kê khai thuế qua mạng doanh nghiệp hoặc người nộp thuế cần thực hiện theo 2 bước như sau:

 • Bước 1: Thực hiện đăng kí sử dụng chữ kí số.
 • Bước 2: Sau khi thực hiện đăng kí sử dụng chữ kí số bạn đăng kí nộp hồ sơ khai thuế qua mạng iHTKK hoặc liên hệ nhà cung cấp dịch vụ T- VAN để đăng kí phần mềm kê khai thuế qua mạng (với dịch vụ T – VAN thì bạn sẽ làm bước 1 và bước 2 đồng thời cùng 1 lúc).
 • Bước 3: Thực hiện kê khai thuế qua mạng.

Lợi ích kê khai thuế qua mạng doanh nghiệp nhất định phải biết

Trên đây là thông tin về điều kiện kê khai thuế qua mạng cũng như lợi ích kê khai thuế qua mạng và các bước thực hiện để các cá nhân doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phương pháp này. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm thông tin về kê khai thuế qua mạng:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun