Kê khai thuế qua mạng cần những gì? Sổ tay hướng dẫn chi tiết

Bình An Thủ thuật 2010 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Kê khai thuế qua mạng là 1 trong những việc làm khá phổ biến và mang lại nhiều lợi ích hiện nay tuy nhiên cách kê khai thuế qua mạng như thế nào và kê khai thuế qua mạng cần những gì thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin này 1 cách chi tiết nhất trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Kê khai thuế qua mạng cần những gì?

Trước kia để thực hiện kê khai và nộp thuế bạn cần phải đến trực tiếp các cơ quan thuế. Việc này không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn gây nên bất tiện và phiền phức cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế. Tuy nhiên hiện nay việc kê khai thuế qua mạng đã trở thành 1 bước ngoặt lớn giúp đơn giản hóa thủ tục và tiết kiệm thời gian mang lại vô số lợi ích. Mặc dù hiện tại việc kê khai thuế qua mạng đã rất phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm. Vậy kê khai thuế qua mạng cần những gì, dưới đây là 1 số vấn đề bạn cần chuẩn bị để có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng:

  • Chữ kí số: Để thực hiện kê khai thuế qua mạng thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị cho mình 1 chữ kí số. Để có được chữ kí số bạn hãy tiến hành đăng kí gói dịch vụ chữ kí số của 1 trong những thương hiệu cung cấp trên thị trường hiện nay như Viettel – CA, FPT – CA, VNPT – CA, BKAV – CA…

Kê khai thuế qua mạng cần những gì? Sổ tay hướng dẫn chi tiết nhất

Bạn sẽ cần: 101 lỗi kê khai thuế qua mạng và cách khắc phục nhanh nhất

  • Chuẩn bị máy tính có mạng internet: Vì thực hiện kê khai thuế qua mạng nên bắt buộc bạn phải có máy tính được kết nối internet khi thực hiện các thao tác khai thuế này.
  • Cài đặt phần mềm HTKK: Sau khi đã chắc chắn chuẩn bị máy tính có mạng internet ổn định và đầy đủ bạn cần phải cài đặt phần mềm HTKK. Đây là phần mềm do Tổng Cục Thuế Việt Nam phát hành nhằm hỗ trợ cho việc kê khai thuế.
  • Cài đặt phần mềm Java cho máy tính: Cùng với phần mềm HTKK thì phần mềm Java cũng là 1 trong những công cụ không thể thiếu khi tiến hành kê khai thuế qua mạng. Hãy download và tiến hành cài đặt phần mềm Java cho máy tính trước khi tiến hành khai thuế.

Kê khai thuế qua mạng cần những gì? Sổ tay hướng dẫn chi tiết nhất

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Java kê khai thuế qua mạng chỉ trong 3 bước

Cách kê khai thuế qua mạng

Sau khi đã chuẩn bị cho mình những điều kiện cần thiết, bạn có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước kê khai thuế qua mạng mà bạn có thể tham khảo và thực hiện:

  • Bước 1: Đăng kí sử dụng dịch vụ kê khai thuế qua mạng. Sau khi thực hiện đăng kí dịch vụ chữ kí số của 1 nhà cung cấp cụ thể (như đã nêu ở trên) bạn tiến hành làm hồ sơ để đăng kí kê khai thuế qua mạng internet để gửi cho cơ quan thuế theo mẫu 01/ĐK-iHTKK. Các thông tin cần đăng kí bao gồm: Mã số thuế, tên người nộp thuế, thời gian bắt đầu thực hiện kê khai thuế qua mạng, địa chỉ email, bản sao Chứng thư số do tổ chức chứng thực chữ kí số công cộng cấp (có công chứng).

Kê khai thuế qua mạng cần những gì? Sổ tay hướng dẫn chi tiết nhất

Từ khi nhận được hồ sơ của người nộp thuế sau 5 ngày, cơ quan thuế sẽ thông báo trực tiếp về việc đăng kí nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng cho người nộp thuế. Sau đó người nộp thuế sẽ nhận được số tài khoản iHTKK (là tài khoản đung để đăng nhập) và mật khẩu đăng nhập lần đầu qua địa chỉ thư điện tử đã đăng kí.

  • Bước 2: Bạn cần sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cung cấp để đăng nhập vào trang web của cơ quan thuế sau đó tiến hành đổi mật khẩu và đăng kí các loại tờ khai nộp thuế qua mạng.

Kê khai thuế qua mạng cần những gì? Sổ tay hướng dẫn chi tiết nhất

  • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành bước 2 bạn cần phải thực hiện tạo tờ khai điện tử bằng cách tiến hành kê khai thuế như bình thường rồi thực hiện kết xuất tập tờ khai thành tệp PDF.
  • Bước 4: Sau khi đã kết xuất tệp tờ khai bạn hãy thực hiện gửi tờ khai, khi việc gửi tờ khai thành công 1 email xác nhận sẽ được gửi về tự động cho bạn.

Với những bước trên đây, chúng tôi hi vọng đã cung cấp đầy đủ các thông tin như kê khai thuế qua mạng cần những gì, cách kê khai thuế qua mạng và tin rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện việc việc này, chúc các bạn thành công!

Cùng theo dõi thêm thông tin kê khai thuế qua mạng tại đây:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun