Cách hẹn giờ tắt máy tính laptop dành cho tất cả các Windows

Bình An Thủ thuật 3243 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang sử dụng máy tính, laptop nhưng có việc đột xuất, download phần mềm mà cần ra ngoài hoặc quên không tắt máy tính khiến máy phải hoạt động liên tục không được nghỉ ngơi, tốn điện, bị hack facebook, máy tính gặp sự cố… Tất cả các vấn đề này đều được giải quyết bằng cách hẹn giờ tắt máy tính laptop dành cho tất cả các Windows như Windows 10, Windows 8, Windows 7…

Xem thêm: Cách Hack Zalo xem tin nhắn và lấy lại tài khoản mật khẩu

Cách hẹn giờ tắt máy tính laptop dành cho Windows 10

Để hẹn giờ tắt máy tính laptop khi bạn đang sử dụng Windows 10 bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + R và nhập lệnh Shutdown -s -t 3600 (S- shutdown; t- time; 3600 là thời gian tính bằng giây khi bạn hẹn giờ tắt máy vì vậy bạn muốn đặt theo giờ chỉ cần nhân với 60 giây sẽ ra thời gian bạn cần đặt).

  • Bước 2: Nhấn Enter cho thấy bạn đã thành công trong việc cài đặt hẹn giờ tắt máy tính laptop và nhận được thông báo máy tính laptop sẽ tự động tắt sau khoảng thời gian bạn vừa cài đặt.

  • Bước 3: Nếu bạn không muốn hẹn giờ tắt máy tính laptop dành cho Windows 10 nữa bạn chỉ cần nhập lệnh Shutdown -a sau khi nhấn tổ hợp phím Window + R và nhấn Enter

Xem thêm: Cách Active Windows 7 Chi tiết Full Crack dễ Cập nhật

Cách hẹn giờ tắt máy tính laptop dành cho Windows 8

Windows 8 hay Windows 8.1 để hẹn giờ tắt máy tính laptop bạn nên thực hiện bằng lệnh cmd theo hướng dẫn đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Mở Metro trên Windows 8 bằng cách nhấp chuột vào Windows sau đó nhấp chuột phải phía bên dưới màn hình.

  • Bước 2: Tìm phần Run, nhấp chuột cho hộp thoại Run xuất hiện. Sau đó, gõ cmd, bấm Enter xuất hiện Command Prompt trong hệ thống Windows 8.

  • Bước 3: Tương tự như cách hẹn giờ tắt máy tính laptop dành cho Windows 10, bạn gõ lệnh shutdown -s -t 000 (S- shutdown; t- time; 000 là thời gian tính bằng giây khi bạn hẹn giờ tắt máy). Sau đó nhấp Enter là thành công.

Nếu bạn muốn hủy cài đặt hẹn giờ tắt máy tính laptop dành cho Windows 8 bạn chỉ cần thực hiện như Windows 10 bằng cách nhập lệnh shutdown -a và kết thúc bằng Bấm Enter.

Cách hẹn giờ tắt máy tính laptop dành cho Windows 7

Với Windows 7 bạn có thể thực hiện hẹn giờ tắt máy tính laptop gần giống như Windows10 hay Windows 8 bằng cách chọn Start -> chọn Run ( Hoặc ở dụng phím tắt Window + R) copy lệnh sau paste vào khung Run: shutdown -s -t 000. Thực hiện như cách hướng dẫn ở trên.

Cách hẹn giờ tắt máy tính laptop dành cho Windows khi chưa dwonload xong 

Ngoài ra, khi bạn đang dwonload dở phần mềm mà có việc bận không thể chờ tắt máy bạn có thể hẹn giờ tắt máy dành cho các Windows bằng IDM như hướng dẫn dưới đây sẽ giúp máy tính laptop của bạn tự động tắt máy ngay sau khi dwonload xong tất cả. Bạn thự hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấp chuột vào hình biểu tượng Scheduler đồng hồ và tạo New queue.

  • Bước 2: Check Turn off compuuter when done

  • Bước 3: Thoát ra ngoài màn hình chính của IDM và chọn file cần download

  • Bước 4: Nhấp chuột vào biểu tượng Move to queue và chọn Start Schedule.

Cách tắt cài đặt hẹn giờ tắt máy tính laptop dành cho tất cả các Windows

Để tắt cài đặt hẹn giờ tắt máy tính laptop dành cho tất cả các Windows bạn chỉ cần cài phần mềm tắt máy mShutdown và thực hiện dơn giản bằng việc điền thông tin bằng tiếng Việt:

Với những thông tin trên đã giúp bạn thực hiện được cách hẹn giờ tắt máy tính laptop dành cho tất cả các Windows và hủy bỏ hẹn giờ một cách dễ dàng. Cùng theo dõi các viết khác để có được thông tin các thủ thuật máy tính khách nhé!

Xem thêm: Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun