WinVNKey bộ gõ tiếng Việt đa ngôn ngữ: Pháp, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Pali, Hán Việt, Nhật Bản

admin Phần mềm, Phần mềm gõ tiếng Hàn, Phần mềm gõ tiếng Nga, Phần mềm gõ tiếng Nhật, Phần mềm gõ tiếng Pháp, Phần mềm gõ tiếng Trung, Phần mềm gõ tiếng Việt, Phần mềm gõ tiếng Đức 10810 Views

4.7/5 - (4 bình chọn)

WinVNKey là một trình bộ gõ tiếng Việt trên Windows miễn phí để gõ tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. do nhóm thảo chương TriChlor tại Hoa Kỳ thực hiện từ năm 1992. Lúc đầu WinVNKey chỉ hỗ trợ bảng mã VISCII. Kể từ phiên bản 4.x.x trở đi, TS Ngô Đình Học đã nâng cấp WinVNKey lên thành bộ gõ đa ngữ. Không chỉ gõ được tiếng Việt, WinVNKey còn hỗ trợ gõ tiếng Hán, chữ Nôm và nhiều ngôn ngữ khác.

WinVNKey hỗ trợ hầu hết các bộ ký tự tiếng Việt (mã hóa) được biết đến cho đến nay. Ví dụ, nó hỗ trợ Unicode tiếng Việt, VISCII, VNI, VPS, ABC, … cũng như các bộ ký tự tiếng Việt đã lỗi thời được sử dụng trong những năm 1980. Nó cũng có thể được sử dụng để gõ nhiều ngôn ngữ quốc gia như Pháp, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Pali, Hán Việt, Nhật Bản, vv .. Đặc biệt, người dùng có thể có được Hán (Trung Quốc) và Nôm (cổ điển Việt) ký tự bằng một trong hai gõ phát âm của họ bằng tiếng Việt hoặc Hán Việt, hoặc nhập mã số.
image021
WinVNKey có một thuật toán rất thông minh để xử lý các vị trí dấu phụ và để sửa lỗi chính tả. Người dùng có thể gõ các dấu bất cứ nơi nào trong các âm tiết của một từ tiếng Việt và WinVNKey có thể hình dung ra nếu từ là tiếng Việt và sẽ vị trí của họ cho phù hợp. Nếu thêm ký tự mới latinh, WinVNKey có thể tự động lùi lại tất cả các nhãn hiệu đã được gõ cho từ đó nếu muốn. Tính năng này rất hữu ích khi gõ văn bản trong ngôn ngữ hỗn hợp như Việt và tiếng Anh. Ngoài ra, WinVNKey có thể sửa lỗi chính tả trên bay (trong khi đánh máy) cho những từ đơn, đôi và ba dựa trên sự kết hợp của các quy tắc ngữ pháp và cơ sở dữ liệu.

image002
Người dùng cũng có thể bật chế độ Hán Nôm nơi gõ tiếng Việt hoặc Hán Việt phát âm, hoặc một số mã số khác, sẽ dẫn đến Hán và Nôm ký tự. WinVNKey duy trì một cơ sở dữ liệu rất lớn các ký tự Hán Nôm dựa trên các tiêu chuẩn Unicode. Nó cung cấp một giao diện cho người sử dụng để cập nhật cơ sở dữ liệu Hán Nôm với các tập tin từ các tiêu chuẩn Unicode mới nhất mà không cần chờ đợi cho việc phát hành tiếp theo của WinVNKey. Người dùng cũng có thể xác định ký tự của riêng mình và làm thế nào để loại chúng.

Hỗ trợ chuyển đổi các bộ ký tự trong văn bản gốc hoặc văn bản phong phú (RTF) là rất mạnh mẽ. Khoảng một trăm bộ ký tự được hỗ trợ, trong đó cho phép người dùng chuyển đổi từ bất kỳ ký tự đặt cho bất kỳ bộ ký tự khác. Người dùng cũng có thể thêm các bộ ký tự mới chỉ đơn giản bằng cách cung cấp một tập tin có chứa các bản đồ của các ký tự thiết lập để Unicode.

WinVNKey là duy nhất trên thị trường liên quan đến hỗ trợ để chuyển đổi văn bản tiếng Việt trong MS Word có chứa phông chữ từ các bộ ký tự khác nhau. Ví dụ, một tài liệu Word tuổi có thể chứa các phông chữ ABC, font VNI, font của Microsoft, vv Điều này có nghĩa là nó chứa các ký tự từ ít nhất ba bộ mã ký tự: TCVN, VNI, và Unicode. Để chuyển đổi tài liệu này sang Unicode, người dùng chỉ cần lưu các tập tin như là một tài liệu RTF, sau đó chạy bộ chuyển đổi trong WinVNKey. Việc chuyển đổi sẽ liệt kê tên của tất cả các phông chữ được sử dụng trong các tài liệu và yêu cầu người sử dụng để xác định phông chữ mới, một cho mỗi font cũ.

Sức mạnh chính của WinVNKey là hỗ trợ mạnh mẽ của nó để chế biến vĩ mô và thiết lập tùy biến mà có thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng khắt khe nhất. WinVNKey cho thấy hàng trăm thiết lập cho người dùng. Sản phẩm được vận chuyển với một số bộ định sẵn của các thiết lập được lưu trong tập tin văn bản. Người dùng có thể chỉnh sửa các tập tin trực tiếp, hoặc thông qua giao diện người sử dụng, để xác định phương pháp đánh máy của riêng mình và macro. Không có giới hạn về số lượng người sử dụng có thể định nghĩa các macro và tải. Nhiều người dùng đã báo cáo sử dụng hàng trăm ngàn macro Việt trong WinVNKey mà không làm giảm hiệu quả của nó. Đây là một minh chứng tốt để các thuật toán rất nhanh và hiệu quả trong WinVNKey để xử lý cả macro và Hán Nôm gõ. Lưu ý rằng nếu Hán Nôm đánh máy được kích hoạt, WinVNKey sẽ phải xử lý hàng trăm hàng ngàn các mục Hán Nôm. Vì vậy, ngay cả khi một người dùng nghĩ rằng anh ta không sử dụng bất kỳ macro Việt, WinVNKey thực sự hoạt động khó khăn đằng sau lưng anh nếu anh quay về Hán Nôm, nhưng anh sẽ không thấy bất kỳ sự suy giảm trong hoạt động.

WinVNKey Ưu điểm

– Hỗ trợ các giao diện người sử dụng bằng tiếng Anh và tiếng Việt

– Hỗ trợ hầu hết các bộ ký tự tiếng Việt và 45 ký tự quốc gia khác

– Hỗ trợ nhiều phương pháp gõ tiếng Việt: VNI, Telex, VIQR, Microsoft, vv chi tiết

– Hỗ trợ đánh máy thông minh của những dấu tiếng Việt

– Đúng chính tả cho các từ đơn và từ ghép

– Hỗ trợ gõ nhiều ngôn ngữ cùng một lúc (hơn 30 quốc gia)

– Hỗ trợ gõ Hán Nôm bằng âm Việt và Hán Việt, hoặc bằng bốn góc phương pháp chỉ số hoặc các chi tiết Canjie

– Trường hợp Chuyển đổi ký tự font chữ cho văn bản bằng chuột trong tất cả các ứng dụng, không chỉ chi tiết MS Word

– Khôi phục chuyển đổi email từ từ ký tự khác sang UTF-8

– Cung cấp Hỏi / Ngã (các Rơi và Rising dấu) nhìn lên những lời chi tiết tiếng Việt

– Cung cấp một typepad Unicode tương tự như Microsoft Characters

– Gõ lại các tài liệu chi tiết

– Chuyển đổi các bộ ký tự tiếng Việt ở đồng bằng văn bản

– Chuyển đổi các bộ ký tự và phông chữ cho văn bản RTF (chỉ cần phông nguồn và phông đích)

– Cung cấp các macro nhanh để gõ âm tiết tiếng Việt hoặc hậu tố từ

– Cung cấp một loạt các macro thích hợp cho nhiều trường hợp sử dụng

– Hỗ trợ hàng trăm phím nóng dùng định nghĩa, được thiết kế để tránh va chạm với các ứng dụng khác

– Hỗ trợ gõ tiếng Việt trong các trò chơi (ví dụ, Audition), gõ tiếng Việt trong Game

– Hỗ trợ phương pháp gõ nhanh Tubinhtran

Xem thêm:

Download: wvnkey5.5.456-winnt-with-HanNom

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun