Vietkey APK: bộ gõ tiếng Việt trên Android

Phạm Thúy Nga Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 4659 Views

4.5/5 - (6 bình chọn)

Bạn đang sử dụng điện thoại có hệ điều hành android hay IOS? Nếu là android thì bạn đã biết đến cái tên Vietkey APK chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu ngay nhé vì đây là một app tiện dụng sẽ hỗ trợ bạn trong việc soạn thảo hay gõ tiếng Việt trên điện thoại, nhất là trên hệ điều hành android. Vậy Vietkey APK là gì? Cách sử dụng nó có dễ dàng hay không? Nó có thật sự tiện ích? Ngay bây giờ, Gotiengviet sẽ cùng bạn tìm hiểu về ứng dụng mới này và cách sử dụng nó trên điện thoại với hệ điều hành android nhé!

Vietkey APK là gì?

Vietkey APK được ví là bà phím gõ tiếng Việt hoàn hảo dành cho điện thoại Android, giúp gõ tiếng Việt cực kỳ chính xác. Ứng dụng này giúp bạn gõ tiếng Việt thuận tiện, chính xác và cực kỳ nhanh và được gọi là bàn phím gõ tiếng Việt có dấu tốt cho Android.

Vietkey APK

Ứng dụng Vietkey APK là ứng dụng viết tiếng Việt Unicode, hỗ trợ bàn phím gõ tiếng Việt đơn giản nhất cho điện thoại Android. Ứng dụng cung cấp 2 kiểu gõ phổ biến nhất là Telex và VNI, 2 kiểu gõ được ưa dùng nhất trên máy tính. So với các bộ gõ tiếng Việt khác thì ứng dụng Vietkey APK thật sự ưu việt hơn với nhiều tính năng nâng cao như: đoán chữ và cụm từ thông minh, hỗ trợ gõ tắt, tự động thêm dấu…Nhiều người gọi đây là phần mềm gõ tiếng Việt có dấu hoàn hảo nhất, ưu Việt nhất cho điện thoại. Vietkey APK tương tự như bàn phím vietkey trên PC.

Các tính năng hấp dẫn của Vietkey APK

Đã là một ứng dụng thì không thể không mang lại các tính năng riêng biệt, Vietkey APK cũng vậy. Khi sử dụng ứng dụng này trên điện thoại, bạn sẽ thật bất ngờ với những gì nó đem đến. Các tính năng hấp dẫ của Vietkey APK phải kể đến như sau:

  • Nhập liệu bằng ngôn ngữ: điều cần làm là bạn chỉ cần nói và ứng dụng sẽ nhận dạng giọng nói của bạn ngay lập tức. Nhưng có một lưu ý nhỏ rằng điện thoại của bạn luôn phải được internet (có thể là wifi hoặc 3G, 4G đều được).
  • Nhập liệu bằng cử chỉ: viết chữ tiếng việt lên màn hình và GTV sẽ nhận dạng chữ viết của bạn nhanh chóng giống như nhận dạng giọng nói trước đó. Việc viết tiếng Việt có dấu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Gõ tắt thông minh: tính năng gõ tắt thông minh cho phép bạn viết tắt và thiết lập các cụm từ viết tắt bạn hay sử dụng nhất.
  • Hỗ trợ: kiểu gõ dấu tiếng Việt thông dụng như telex hay VNI.
  • Ứng dụng gõ tiếng Việt có dấu này còn hỗ trợ hầu hết các dòng máy điện thoại như SamSung, HTC, LG, OPPO, Sony, Sky….. và chỉ khi chúng được hỗ trợ hệ điều hành android.
  • Đề xuất thông minh: ứng dụng sẽ đề xuất các chữ và cụm từ cho bạn để gõ nhanh hơn.

Xem thêm: Vietkey 2000 và 10 Điều cần nắm bắt

Ưu điểm và hạn chế

Ứng dụng này một phần tương tự như Vietkey hỗ trợ trên máy tính, một phần cũng mang những chức năng riêng như nhận dạng giọng nói, viết chữ trực tiếp trên màn hình. Ưu điểm của phần mềm này là có thể thiết lập gõ tắt nhanh chóng mà không cần phải khởi động tính năng gõ tắt Autocorrect như trên máy tính. Nhập dữ liệu bằng cử chỉ và giọng nói cho phép bạn thao tác soạn thảo và gõ tiếng Việt nhanh hơn, chính xác hơn. Các cụm từ hay từ sẽ được đề xuất ngay trong khi bạn gõ tiếng Việt để bạn xem xét và lựa chọn cho bài viết của mình.

Vietkey APK

Ứng dụng Vietkey APK có dung lượng tương đối nhỏ gọn, dung lượng cực nhẹ chỉ chưa đến 3Mb nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tải về. Ứng dụng nhẹ nên sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của máy cũng như hoạt động của các ứng dụng khác trên máy.

Nhưng Vietkey APK cũng mang những hạn chế nhất định khi luôn phải kết nối internet và chỉ hỗ trợ được hai kiểu gõ là telex và VNI. Bạn cũng không thể tùy chỉnh font chữ và bảng mã theo ý muốn. Vietkey APK chỉ sử dụng được trên hệ điều hành android.

Xem thêmVietkey và những Khái niệm liên quan

Vietkey APK là ứng dụng hoàn hảo cho những ai đang sử dụng điện thoại với hệ điều hành android. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn trong bất kì trường hợp nào bạn cần soạn thảo văn bản hay gõ tiếng Việt trên điện thoại. Vietkey APK vô cùng gọn nhẹ và dễ sử dụng, việc cài đặt và tìm hiểu cách sử dụng sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn vì nó vô cùng đơn giản và dễ hiều. Điều bạn cần làm là tải app trên CH Play và tận hưởng những tính năng tuyệt vời mà ứng dụng đem lại.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun