Cập nhật Windows 10 April hàng triệu người dùng

Bình An Phần mềm 2655 Views

5/5 - (4 bình chọn)

Hầu hết các hãng phần mềm khi đều thường xuyên cho ra các bản cập nhật mới giúp khắc phục, nâng cấp những vấn đề lỗi của phiên bản gốc và cho ra những tính năng mới hoàn thiện hơn. Microsoft cũng không ngoại lệ khi mới đây vào tháng 5/2018 đã cho ra phiên bản nâng cấp Windows 10 April. Ngay sau khi ra mắt, Windows 10 April có gì mới khiến hàng triệu người dùng cập nhật tức thì vậy?

Windows 10 April là gì? 

Windows 10 April là phiên bản hệ điều hành máy tính cá nhân dựa trên hệ điều hành gốc Windows 10 từ hãng Microsoft. Đây được coi là phiên bản Windows 10 April Update lớn thứ 5 của Windows 10 phiên bản 1803 có tên mã là “Redstone 4”.

Windows 10 April có gì mới khiến hàng triệu người dùng cập nhật tức thì

Windows 10 April có gì mới khiến hàng triệu người dùng cập nhật tức thì

Windows 10 April có gì mới?

Với người dùng đã Update Windows 10 April thì sẽ thấy nhiều sự thay đổi đáng ngạc nhiên và thấy được phần mềm hệ thống chạy nhanh hơn, mượt hơn. Đây là một lý do khiến hàng triệu người cập nhật nó ngay khi vừa ra mắt. Ngoài ra, Windows 10 April còn cho ra mắt rất nhiều tính năng mới mang lại sự mới mẻ cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm: 

Tính năng Timeline thay thế Task View

Tính năng Timeline được Microsoft bổ sung vào Windows 10 April nhằm thay thế nút Task View cho phép bạn nhìn thấy được các ứng dụng đang chạy và các ứng dụng hoạt động đang sử dụng trên PC trong vòng 30 ngày không như Windows 10 có các ứng dụng ẩn khiến bạn khó xác nhận thông tin ứng dụng. Ngoài ra, các ứng dụng và thao tác trên máy được đồng bộ hóa trên các máy tính khác giúp bạn dễ dàng thực hiện trên một chiếc máy tính desktop PC khác mà bạn đã đăng nhập hay kết nối.

Tính năng Timeline được Microsoft bổ sung vào Windows 10 April nhằm thay thế nút Task View

Tính năng Timeline được Microsoft bổ sung vào Windows 10 April nhằm thay thế nút Task View

Đặc biệt với tính năng Timeline bạn có thể kết hợp với Microsoft Edge cho iOS và Android để truy cập lịch sử trình duyệt trên smartphon bằng PC của bạn mà không lo vấn đề bảo mật khi bạn có thể đồng bộ hóa thiết bị, tắt lịch sử hoạt động trên máy tính.

Tính năng nhận diện lỗi chính tả 

Tính năng nhận diện lỗi chính tả hay đọc chính tả được tích hợp vào Windows 10 April 2018 giúp bạn đọc chính tả, nhận diện lỗi chính tả trong bất kỳ ứng dụng nào bằng cách nhấn tổ hợp phím: Windows + H.

Tính năng ứng dụng tự thích hợp khi thay đổi màn hình

Nếu trong Windows 10 khi bạn phóng to các ứng dụng sẽ bị mờ do thay đổi màn hình thì với Windows 10 April bạn sẽ chẳng phải lo lắng màn hình mờ, khó nhìn, nhức mắt, nó sẽ tự thích hơp hay phóng to tốt hơn để giúp màn hình nét.

Tính năng tắt tiếng của website và tùy chỉnh âm thanh cho từng ứng dụng

Nếu bạn lo ngại, Windows 10 April có gì mới hay không thì bạn lo thừa rồi vì Windows 10 April có rất nhiều tính năng mới dựa trên nhu cầu của người dùng. Nếu bạn truy cập trang web nào đó kèm âm thanh đi theo mà không biết tắt ở đâu thì đối với Windows 10 April đã có tính năng tắt tiến tab và PWAS. Ngoài ra, Microsoft cũng đang bổ sung hỗ trợ cho Progressive Web Apps trong bản Windows 10 April Update.

Microsoft còn bổ sung thêm tính năng tùy chỉnh âm thanh cho từng ứng dụng trong bản cập nhật Windows 10 April giúp bạn có thể cài đặt các thiết bị âm thanh qua loa hoặc tai nghe, micro…

Có thể bạn sẽ cần: 

Tính năng không làm phiền Quiet Hours

Với Windows 10 April mới này, Microsoft đang thay đổi và cập nhật chế độ không làm phiền Quiet Hours với tính năng hỗ trợ tập trung Focus Assist giúp bạn ngừng nhận thông báo khi bạn đang bận. Nếu bạn đang chơi game, đang họp… Focus Assist sẽ tự động tắt tiếng thông báo để không bị gián đoạn làm mất tập trung.

Quiet Hours giúp bạn ngừng nhận thông báo khi bạn đang bận

Quiet Hours giúp bạn ngừng nhận thông báo khi bạn đang bận

Tính năng chia sẻ thông minh

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ ảnh, tài liệu link web cho các thiết bị chạy Windows 10 trong phạm vi gần. Tính năng chia sẻ thông minh này chạy thông qua Bluetooth được chạy khá nhanh trong phiên bản  Windows 10 April. Tính năng này sẽ bị tắt theo mặc định với 2 tùy chỉnh: nhận được hình ảnh, file của chính mình và từ tất cả các thiết bị.

Bluetooth chạy khá nhanh và tích hợp nhiều tính năng trong của Windows 10 April

Bluetooth chạy khá nhanh và tích hợp nhiều tính năng trong của Windows 10 April

Tính năng dành cho game thủ

Bạn là 1 game thủ chắc chắn sẽ cập nhật ngay Windows 10 April bởi nó giúp điều chỉnh hiệu suất đồ họa cho từng game để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ pin. Ngoài ra, thanh Xbox game cũng được thiết kế lại trông dễ chịu và thu hút game thủ hơn.

Ngoài ra, ở Windows 10 April, Edge được làm trình duyệt chính, nhẹ hơn và icon mảnh hơn, hiện đại hơn. Windows Update của April 2018 cũng nhanh gọn, bạn có thể chọn thời gian chạy cập nhật ngầm hạn chế sự khó chịu như trước kia mỗi khi cập nhật phần mềm. Win 10 April với rất nhiều tính năng mới và bạn đã cập nhật chưa? Nếu chưa cài WIn 10 bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn dưới đây nhé!

Xem thêm: 2 Cách Active Windows 10 Miễn phí Crack Cập nhật Full

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun