Những tính năng hấp dẫn của Office 2010 không thể bỏ qua

Bình An Thủ thuật 1821 Views

5/5 - (5 bình chọn)

Office 2010 là phiên bản hoàn toàn mới của bộ sản phẩm soạn thảo văn bản của Microsoft. Bài viết sau sẽ cung cấp thêm thông tin về những tính năng hấp dẫn của Office 2010.

Menu hoàn toàn mới lạ của Office 2010

Trước đây, Office 2007 đã tạo ra sự khác biệt lớn so với  Office 2003 cũng như những phiên bản cũ trước đó về mặt giao diện nhất là về Menu của chương trình. Đến bản  Office 2010 lại được nâng cấp lên một cấp độ cao hơn nữa. Ngay cả thanh menu của chương trình cũng được thay đổi. Menu thay vì đổ xuống như trước đây, toàn bộ  Office 2010 sẽ thay đổi màu sắc và cung cấp các tùy chọn khác như Open, Close, Save, Preview…

Xem thêm: Crack Office 2010: Bộ công cụ văn phòng nhiều ưu điểm vượt trội

Hệ thống Menu chuyên cung cấp các thông tin chi tiết về tác giả, kích thước tập tin, thông tin chính xác về sửa đổi file…Cùng với đó, có một cửa sổ cho phép người dùng xem trước tài liệu ở dạng trang in để chắc chắn văn bản được trình bày theo đúng ý đồ của tác giả. Ai cũng dễ dàng nhận thấy hệ thống Menu của  Office 2010 chi tiết và rõ ràng hơn rất nhiều so với những bản cũ.

Media – Chức năng chỉnh sửa chuyên dụng

Office 2010 không chỉ được biết đến với những công cụ soạn thảo văn bản và tính toán mà còn được biết đến với chức năng chỉnh sửa hình ảnh và video một cách mạnh mẽ. Cụ thể, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh và biên tập nội dung hoặc video ngay trong chính Microsoft PowerPoint. Bạn cũng có thể loại bỏ hình nền của hình ảnh trong bộ Office mới.

Xem thêm: 5 tính năng ưu việt nhất của Microsoft office 2010

Có thể nhận thấy, Office 2010 có rất nhiều tính năng mới áp dụng phù hợp với các file media. Dù đây không phải là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên dụng nhưng Office 2010 đã làm cho việc tạo và chỉnh sửa nội dung hình ảnh diễn ra dễ dàng hơn.

Office 2010 cho ra mắt phiên bản trực tuyến

Microsoft không hề thua kém đối thủ Google khi quyết định đưa “con cưng” của mình lên nền web. Vì vậy, Office 2010 không chỉ là phiên bản cài đặt thông thường mà còn có cả phiên bản cài đặt trực tuyến. Dù không có thông tin gì về tính năng của phiên bản trực tuyến nhưng chắc chắn rằng với những người làm văn phòng hiện nay thì Office 2010 sẽ nhanh chóng trở nên thông dụng và là đối thủ vô cùng nặng ký của Google Docs.

Bạn chưa biết:  76 Tuyệt chiêu với Phím Tắt cho người thường xuyên soạn thảo Microsoft Office Word

Chức năng giao tiếp của cộng đồng người dùng trên Office 2010

Người dùng không chỉ liên lạc với nhau trên phiên bản trực tuyến của Office 2010. Ngay cả phiên bản thông thường cũng có thể liên lạc với người khác thông qua danh sách bạn bè của mình. Yêu cầu là những người bạn này cũng đánh sử dụng  Office 2010 để chỉnh sửa văn bản. Danh sách này cũng cho bạn biết ai đang trực tuyến hoặc không hoặc ai đang sử dụng  Office 2010 để đánh văn bản. Cùng với đó là rất nhiều chức năng giao tiếp hấp dẫn khác nữa mà người sử dụng có thể trải nghiệm.

Tùy chọn bảo mật một cách mạnh mẽ

Nếu bạn đang lo lắng tài liệu của mình sẽ bị thay đổi hoặc truy cập trái phép thì điều này sẽ hạn chế tối đa trong  Office 2010. Những tính năng nâng cao trong  Office 2010 cho phép hạn chế việc thay đổi mà không có sự cho phép của tác giả. Ngoài ra phiên bản Office 2010 còn có thêm chế độ bảo vệ để tránh cho việc bạn vô tình chỉnh sửa nội dung ngoài ý muốn. Office 2010 cũng cho phép bạn chọn ai trong số những người nhận được quyền chỉnh sửa tài liệu hoặc chỉ được xem mà không có quyền chỉnh sửa hình ảnh.

Giao diện Ribbon được cập nhật từ office 2007

Office 2010 được cải thiện hệ thống  giao diện Ribbon từ phiên bản Office 2007 với nhiều tính năng ưu việt hơn. Bản Office 2010 được bổ sung thêm một tab File thay thế cho biểu tượng Windows như Office 2007. Sau đây là những điểm mới trong menu File của Office 2010:

  • In ấn đơn giản, dễ dàng: Microsoft Word 2010 được chỉnh sửa hoàn toàn hộp thoại Print cho phép người sử dụng có thể nhìn thấy một cách rất trực quan những thay đổi bố trí trang in, cách thiết lập…
  • Bạn có thể tạo File PDF chỉ bằng một cú kích chuột hoàn toàn không giống với phiên bản Office 2007. Ở bản  Office 2010 không cần phải cài thêm bất cứ tiện ích hỗ trợ nào mà vẫn có thể lưu tài liệu dưới dạng PDF bằng một cú kích chuột…Đây cũng chính là lý do  Office 2010 đơn giản hơn bản  Office 2007 rất nhiều.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin: Trong hệ thống menu Home sẽ cung cấp những thông tin chi tiết một cách đầy đủ về việc: chỉnh sửa, tác giả, kích thước tệp tin cũng như  những chức năng Permissions để bảo vệ những tài liệu không cho người khác có thể mở hay chỉnh sửa được tài liệu đó.
  • Thêm chức năng xem trước tài liệu trước khi thực hiện cắt/dán: Trước khi thực hiện copy hay cắt một đoạn tài liệu người dùng sẽ nhìn thấy trước sự thay đổi nếu lựa chọn đoạn đó. Lúc này người dùng sẽ có tới 3 sự lựa chọn: giữ nguyên định dạng gốc(Keep Source Formatting), giữ nguyên gốc theo định dạng đích đến( Merge Formatting ), chỉ lấy phần chữ ( Keep only Text).

Xem thêm: Khắc phục 32 lỗi trong Microsoft Office Word 2007, 2010, 2013 trong Win 7, Win8, Win10

Như vậy,  Office 2010 có những nâng cấp mang tính nhảy vọt thực sự với những tính năng vượt bậc. Người dùng hoàn toàn thỏa mãn khi khám phá những tính năng này nhất là dân văn phòng, những người cần biên tập hình ảnh, sinh viên… Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi  Office 2010 trở thành đối thủ đáng gờm của Google Docs. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy cài đặt ngay  Office 2010 và cùng trải nghiệm những tính năng tuyệt vời.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun