9 Cách khắc phục unikey bị virus

Bình An Thủ thuật 5290 Views

5/5 - (7 bình chọn)

Virus thường can thiệp sâu vào các hệ thống để ăn trọn phần mềm và lấy cắp thông tin một cách tinh vi. Phần mềm tiếng Việt Unikey cũng không ngoại lệ khi liên tục bị các mã độc, virus xâm nhập. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục unikey bị virus dưới đây nhé!

Cảnh báo unikey bị virus

Khi unikey bị virus thường đi kèm với một mã độc xâm nhập vào hệ thống đi kèm với một tập tin khác có vai trò làm tăng khả năng che giấu đối với các phần mềm chống virus và chống mã độc. Ngoài ra, các mã độc này còn liên kết với nhau và xâm nhập vào máy chủ để cập nhật các file thực thi của mình, duy trì hoạt động tăng khả năng đào tiền ảo trên chính máy tính của bạn.

Xem thêm: Khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột chỉ trong 5 phút

Tất nhiên khi unikey bị virus sẽ thực hiện ngầm, tuy nhiên chúng ta có thể nhận biết virus này liên tục được kiểm tra để tắt quá trình và xóa tệp tin trên các bộ gõ tiếng Việt trên hệ thống ta đang sử dụng như Vietkey.

Cách khắc phục unikey bị virus

Thông thường khi unikey bị virus thì việc khắc phục phần mềm mã độc virus này không quá phức tạp. Bạn có thể khắc phục unikey bị virus bằng các cách như:

Cập nhật Windows và cài đặt MS17-010

Cách đầu tiên để chúng ta khắc phục unikey bị virus là nhanh chóng cập nhật phần mềm Windows các phiên bản để khắc phục lỗ hổng khiến virus xâm nhập. Đây là cách dễ nhất giúp bạn loại bỏ được virus đang hoạt động đi cùng phần mềm unikey.

Ngoài ra, chúng ta nên tải và cài đặt riêng bản vá MS17-010 dành cho Windows. Đây là bản cập nhật giải quyết các lỗ hổng trong Microsoft Windows khi bị virus, mã độc hại xâm nhập và có thể cho phép thực thi mã từ xa nếu virus tấn công vào máy chủ Microsoft.

Bản vá MS17-010 hỗ trợ các hệ điều hành: Windows Server 2008, Windows Server 2008 R2, Windows Vista, Windows 7, Windows 8.1, Windows 10, Windows RT 8.1, Windows Server 2012 và 2012 R2, Windows Server Core.

Cách cài đặt và cập nhật bản vá MS17-010 khi unikey bị virus như sau:

  • Kiểm tra phiên bản Windows: Gõ lệnh Winver hoặc kiểm tra trực tiếp trên máy tính.
Kiểm tra phiên bản Windows trên máy tính

Kiểm tra phiên bản Windows trên máy tính

  • Download bản Microsoft Security Bullentin MS17-010 – Critical TẠI ĐÂY!

  • Chọn bản vá phù hợp, kiểm tra mã số cuối của bản cập nhật với máy chủ.

  • Nhập mã số bản cập nhật vào trang và download:

  • Cài đặt bản vá lỗi MS17-010 lên máy chủ khi unikey bị virus và bật tính năng Auto Update trên Windows để máy tự cập nhật phiên bản mới nhất tránh bị virus xâm nhập.

Có thể bạn cần: 

Download unikey chính hãng

Để ngăn ngừa unikey bị virus hiệu quả nhất, bạn nên download unikey chính hãng, không lấy từ các trang chia sẻ để đảm bảo unikey an toàn cho máy tránh bị kẻ xấu cài virus trước khi đưa lên.

Cài đặt và cập nhật phần mềm diệt virus thường xuyên

Để ngăn ngừa và diệt virus xâm nhập unikey và toàn bộ các phần mềm khác, bạn cần cài đặt và cập nhật các phần mềm diệt virus thường xuyên. Nếu bạn lo lắng về chi phí bản quyền của phần mềm diệt virus, bạn có thể tải các bản miễn phí của Avira, AVG, CMC InfoSec,… Nếu bạn đang sử dụng Windows bản quyền thì không nên sử dụng các phần mềm không có bản quyền mà cần lựa chọn phần mềm diệt virus từ Micrisoft: Micrisoft Security Essentials.

Kiểm tra chương trình trước khi khởi chạy hoặc cài đặt

Trước khi bạn khởi chạy hoặc cài đặt một chương trình mới cần kiểm tra trên hệ thống Virustotal để xem nó có bị nhiễm virus hay không.

Sử dụng công cụ TDSSKILLER khi không có phần mềm diệt virus

Khi bạn không cài được các phần mềm diệt virus khi unikey bị virus thì bạn cần cài công cụ TDSSKILLER Kaspersky với thủ thuật chạy công cụ => nhấp chọn Yes => User Account Control => Chọn Accept 2 lần để cài đặt thành công.

Ngoài việc unikey bị virus bạn mới tìm cách khắc phục thì hãy bảo vệ máy tính, các tệp tin của bạn để chủ động phòng tránh nguy cơ tấn công của các loại mã nguồn độc, virus, đặc biệt khi thấy các đường link lạ, địa chỉ lạ chúng ta không nên nhấp chuột vào. Chúc bạn khắc phục unikey bị virus thành công!

Có thể bạn cần:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun