Cách gõ tiếng Việt trong Photoshop

admin Thủ thuật 2748 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Do nhu cầu công việc nhiều người đã cài đặt phần mềm photoshop để làm việc. Cài phần mềm photoshop chúng ta sẽ không nói đến ở đây mà chúng ta chỉ quan tâm rằng làm sao để có thể gõ tiếng Việt tại phần mềm này. Đây cũng là thắc mắc của nhiều người vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể gõ được tiếng Việt trong phần mềm Photoshop.

2016-07-27_161611

Có một số cách để các bạn có thể viết tiếng Việt trong phần mềm này và sau đây là những cách tiêu biểu chúng tôi trình bày để cách bạn tham khảo.

Trước tiên cần chắc chắn rằng máy tính của bạn đã cài đặt Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Cách 1: Viết tiếng Việt với font chữ thông dụng.

Những font chữ thông dụng như Arial hay Times New Roman hoàn toàn có thể giúp bạn viết tiếng Việt và để sử dụng tiếng Việt trong photoshop bạn cũng có thể lựa chọn chúng để trình bày chữ viết của mình.

Nhược điểm của sự hai font chữ này là hình dáng đơn điệu, thiếu đặc sắc vì vậy rất ít người dùng chúng.

Cách 2: Viết tiếng Việt với font chữ VNI.

So với cách 1 việc sử dụng font chữ này thông dụng hơn rất nhiều. Những người trong thời gian đầu làm photoshop thường sẽ dùng kiểu viết này.
Bạn Click vào biểu tượng chữ V bằng chuột phải sau đó chọn kiểu gõ VNI Windows. Đưa chuột vào mũi tên trong phần font chữ của phần mềm photoshop sau đó chọn font VNI mà bạn thích.
Trên đây là hai cách để bạn có thể gõ tiếng Việt khi photoshop với những tiện ích có sẵn trong máy, tuy nhiên với các này không có quá nhiều font chữ đẹp cho bạn lựa chọn.

Cách 3: cài thêm font chữ vào cho máy.

Download tải 2780 Font Full chữ tiếng Việt đầy đủ năm 2016

Đây là phương pháp tốt nhất khi bạn muốn viết tiếng Việt trong photoshop, rất dễ dàng mà lại tiện dụng. Tại đây có những font chữ đa dạng, đẹp mắt cho bạn thoải mái lựa chọn để thiết kế.
Bạn hãy tải các font như UVN-, UTM-, UVF về máy tính. Tham khảo cách tải những font chữ này trên Internet là bạn sẽ dễ dàng có được chúng và sử dụng.
Trên đây là những cách cơ bản để người dùng có thể viết tiếng Việt khi photoshop. Chúc các bạn thành công!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun