Font chữ đẹp cho sơ yếu lý lịch CV hồ sơ xin việc hấp dẫn

Phạm Thúy Nga Font chữ 4008 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Font chữ tốt nhất cho một sơ yếu lý lịch là gì? Chúng ta cần tránh những font chữ nào khi tạo một sơ yếu lý lịch? Nên chọn Serif hoặc sans và cỡ chữ bao nhiêu là hợp lý? Hàng loạt câu hỏi đã được đặt ra khi bạn muốn tạo một sơ yếu lý lịch để làm một việc gì đó. Và ngày hôm nay, gotiengviet.com sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo một bản sơ yếu lí lịch chuẩn và đẹp mắt nhất.

 

font chữ

Trong hướng dẫn này bạn nhận được một số kinh nghiệm hữu ích sau:

  • Các font chữ tốt nhất để lựa chọn và font chữ cần tránh
  • Font chữ kích thước cho bản lý lịch và CV có tác dụng như một sự quyến rũ đối với người tuyển dụng
  • Ưu điểm và nhược điểm cho từng font chữ tiếp tục được đề xuất để giúp bạn có quyết định dễ dàng hơn
  • Mẹo và thủ thuật cho font chữ tiêu chuẩn để sử dụng trên hồ sơ.

Bạn muốn tiết kiệm thời gian và chuẩn bị hồ sơ của bạn trong 5 phút?  Hãy thử trình tạo bản lý lịch của chúng tôi. Nó nhanh chóng và dễ sử dụng. Thêm vào đó, bạn sẽ nhận được lời khuyên và  đúng vs  sai  ví dụ khi viết sơ yếu lý lịch của bạn.

Font chữ tốt nhất cho hồ sơ

Nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng mất 6 giây để lướt qua sơ yếu lý lịch của bạn. Do đó, bạn phải chắc chắn rằng nó dễ đọc. Vậy font chữ tốt nhất để sử dụng cho một bản lý lịch là gì? Dưới đây là 10 phông chữ tốt nhất cho hồ sơ của chúng tôi, xếp hạng:

#1 Calibri

font chữ

Lucas de Groot, một nhà thiết kế người Hà Lan, được ủy quyền bởi Microsoft để tạo Calibri để thay thế Times New Roman thành font chữ mặc định cho Office. Đó là một font chữ đương đại chỉ đơn giản là cố gắng để tối đa hóa khả năng tương thích, bỏ qua serifs nhưng không có sự phát triển mạnh mẽ của các font chữ hiện đại khác và nó hoàn hảo cho hồ sơ ngày nay.

Xem thêm: Sưu tập 20 font chữ cho CV Ấn tượng

Ưu điểm: là font chữ mặc định, Calibri thường sẽ hiển thị chính xác khi người quản lý tuyển dụng mở hồ sơ của bạn. Đó là một font chữ chuyên nghiệp và dễ đọc.

Nhược điểm: là một font chữ mặc định, nó cũng có nghĩa là người tìm việc khác có thể sử dụng Calibri, có nghĩa là sơ yếu lý lịch của bạn có thể không nổi bật so với những người khác.

Thay thế: Carlito là một font chữ được tạo bởi Google phù hợp với Calibri, tương thích về số liệu và được dự định như là một thay thế nguồn mở.

#2 Cambria

font chữ

Giống như Calibri, Cambria cũng được một người Hà Lan đưa vào hoạt động vào năm 2004. Với các serif, Microsoft tuyên bố rằng nó đã được thiết kế để đọc trên màn hình và trông đẹp khi được in ở kích thước nhỏ. Và điều đó làm cho nó trở thành một font chữ tuyệt vời cho nội dung của bản lý lịch và CV của bạn.

Xem thêmCách “i zi” thay đổi Font chữ trên máy tính

Ưu điểm: Cambria giúp người đọc dễ dàng giải mã các kích thước văn bản nhỏ hơn một cách nhanh chóng.

Nhược điểm: nó thường được mô tả là “truyền thống”, mà có thể làm cho nó ít phù hợp hơn cho công việc hiện đại hơn.

Thay thế: Caladea là một font chữ được tạo bởi Google phù hợp với Calibri, tương thích về số liệu và được dự định như là một thay thế nguồn mở. Tuy nhiên, có vẻ như bây giờ Google Docs cũng bao gồm Cambria để lựa chọn.

#3 Helvetica

font chữ

Một nhà thiết kế người Thụy Sĩ đã tạo ra Helvetica. Đây là một kiểu chữ mới lạ. Ban đầu, nó được đặt tên là Neue Haas Grotesk, nó đã sớm được Linotype cấp phép và đổi tên thành giống với từ Latinh cho Thụy Sĩ. Đó là một font chữ phổ biến trong ngành quảng cáo như một font chữ sans-serif tuyệt đẹp, dễ đọc.

Xem thêmLàm sao để download và cài đặt font chữ VNTime?

Ưu điểm: rất nhiều chuyên gia xếp hạng Helvetica là một trong những font chữ sans-serif đẹp hơn so với các font chữ khác.

Nhược điểm: Helvetica được cài đặt sẵn trên máy Mac, nhưng bạn sẽ không tìm thấy nó được liệt kê dưới font chữ trong Microsoft Word. Bạn sẽ phải mua nó nếu bạn muốn sử dụng nó mà không có Mac.

Thay thế: Arial là font chữ mặc định cho Google Documents và cũng là font chữ chuẩn cho Microsoft Word, có nghĩa là nó sẽ hiển thị chính xác nền tảng và trên hầu hết các máy tính. Đối với hầu hết những người không phải là chuyên gia, rất khó để phân biệt sự khác biệt. Roboto là một thay thế khác, tương tự như ít được tạo bởi Google và có sẵn để sử dụng.

#4 Georgia

font chữ

Được thiết kế cho Microsoft vào đầu những năm 90, Georgia vẫn là một trong những font chữ phổ biến nhất được sử dụng ngày nay. Nó được sử dụng bởi tờ New York Times trực tuyến và bởi nhiều tập đoàn lớn, chẳng hạn như Yahoo, Amazon và Twitter. Georgia là một font chữ dễ đọc trực tuyến, làm cho nó trở nên lý tưởng nếu bạn định gửi hồ sơ của mình dưới dạng PDF.

Xem thêmThiết kế thiệp cưới với Font Chữ Wedding

Ưu điểm: bạn có thể tìm thấy Georgia trên các nền tảng viết. Nó có thể truy cập và một font chữ thay thế tốt cho các kiểu chữ serif khác, như Times New Roman. Gần đây font chữ này được phát hành lại và cập nhật, do đó, nó được cập nhật.

Nhược điểm: sự nổi tiếng của Georgia có thể khiến bạn khó có thể nổi bật. Ngoài ra, nó được lấy cảm hứng từ thiết kế Scotch La Mã của thế kỷ XIX, vì vậy nếu bạn muốn nổi bật, bạn có thể kết hợp với nhiều thứ khác.

Thay thế: Times New Roman vẫn là một trong những font chữ tiếp tục được sử dụng nhiều nhất, thậm chí là trong hiện tại. Mọi người không thích nó vì nó không phải là một font chữ sáng tạo, nhưng nó vẫn là một sự lựa chọn an toàn cho hầu hết những người tìm việc.

#5 Verdana

font chữ

Matthew Carter đã tạo ra Verdana cho Microsoft với tư cách là chị gái sans-serif của Georgia. Ông đã thiết kế font chữ để dễ đọc trong bản in nhỏ trên màn hình máy tính. Verdana vẫn là một trong những font chữ chuyên nghiệp tốt nhất cho các sơ yếu lý lịch và CV.

Xem thêm: Mẹo Chọn Font chữ chuyên nghiệp

Ưu điểm: tuyệt vời cho những người tìm việc cần phải thêm vào hồ sơ của họ, vì nó được tối ưu hóa cho tính dễ đọc với những dòng chữ nhỏ.

Nhược điểm: nếu bạn đang tìm kiếm một font chữ tuyệt vời tiếp theo, hãy tiếp tục tìm kiếm. Verdana trông không khác với Arial và Arial trông giống như Helvetica.

Thay thế: font chữ Futura là một thay thế phổ biến cho Verdana. Tuy nhiên, trong năm 2010, Ikea đã chuyển từ sử dụng Futura sang sử dụng Verdana. Họ đã trả hàng triệu cho nhóm tiếp thị của họ để đưa ra đề xuất đó, vì vậy hãy tạo ra những gì bạn muốn.

Trên đây là danh sách các font chữ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho bản sơ yếu lý lịch của mình, nhưng nếu bạn đang sử dụng trình xây dựng trực tuyến, điều này không được phép phân phối nhiều font chữ đó về mặt thương mại.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun