5 Lỗi tiếng Việt trong WordPress thường gặp và cách sửa chữa

admin Thủ thuật 5203 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều bạn gửi thắc mắc đến Lamvt về các lỗi tiếng Việt thường gặp với Website sử dụng WordPress tạm gọi là các lỗi tiếng Việt với WordPress, sau đây là 5 lỗi tiếng Việt thông dụng nhất

2015-09-16_182654

1. Lỗi tiếng Việt trong WordPress với phần mềm bộ gõ tiếng Việt

Hỏi: Wordpress mình bị lỗi sau – Đánh dấu tiếng Việt như dấu nặng . dấu ? dấu ngã thì hiển thị ô vuông. Các dấu khác như huyền, sắc thì không sao?
Đáp: Trước tiên bạn cần kiểm tra lại bộ gõ tiếng Việt của mình xem đã đúng chưa, vì nếu gõ vào trong phần soạn thảo mà gây lỗi thì phần lớn là do lỗi ở bộ gõ tiếng Việt của bạn. Khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trong WordPress loại này các bạn cần tải bộ gõ tiếng Việt mới nhất về cài đặt lại nhé. Trường hợp này cũng có một vài nguyên nhân nữa bạn tham khảo thêm nguyên nhân về WordPress Database Charset and Collation, nguyên nhân do bộ code của bạn không hỗ trợ tốt thẻ META, hoặc Font chữ trong CSS của bạn không hỗ trợ tốt cho tiếng Việt cũng làm cho bạn những lỗi này, bạn có thể tham khảo nội dung tiếp theo.

2. Lỗi tiếng Việt trong WordPress do sử dụng Cufon

Hỏi: Em sử dụng WordPress theme Colorway bị lỗi Font ở các thẻ H1,h2,h3 (các thẻ H)
Đáp: Nguyên nhân lỗi Font chữ trong WordPress đặc thù chỉ ở một số vùng hoặc một số thẻ tiêu đề v.v.v thì thường do nguyên nhân Code của bạn có sử dụng Cufon, đây là một cách để hiển thị Font chữ một cách đẹp đẽ, nhưng lại hỗ trợ cho các ngôn ngữ tiếng Việt không được tốt lắm, vì vậy cần liên hệ với coder để kiểm tra và gỡ nó nhé.

3. Lỗi tiếng Việt trong WordPress do font chữ: font-family trong CSS

Hỏi: mình đang gặp khó khăn về font chữ tiếng việt trong theme wordpress, các chữ tiếng việt hiện ra không đều và mất thẩm mỹ cho trang web
Đáp: Lỗi này thường là do CSS của bạn hỗ trợ các FONT-FAMILY chưa tốt lắm, vì vậy cần khắc phục theo coder để kiểm tra, nếu không phải là dân CODE thì các bạn khắc phục tạm bằng cách sau:
Thêm dòng này vào cuối của File Css của theme mà bạn sử dụng, thông thường là Style.css
html,body,p,h1,h2,h3,h4,h5,h6,em,strong,span,a {
font-family: Helvetica,Arial,sans-serif !important;
}

4. Lỗi gõ tiếng Việt trong WordPress do Database Charset

Hỏi: Website của em dùng WordPress bị lỗi tiếng Việt ở cả tiêu đề và nội dung, thông thường hiện thì lỗi là các ô vuông và dấu hỏi, cho em hỏi cách khách phục lỗi tiếng Việt trong WordPress này.
Đáp: Lỗi tiếng Việt này xảy ra trong các website sử dụng WordPress mà khi bạn tạo Database chưa chú ý nên bị lỗi này do Charset của database.
Cách khắc phục lỗi tiếng Việt loại này thì bạn phải có kiến thức làm việc với Database để có thể chuyển đổi chartset, tuy nhiên nếu bạn không biết thì các bạn cũng có thể dùng plugin https://wordpress.org/plugins/utf-8-db-converter/ chuyển đổi Database sang dạng UTF-8

5. Lỗi tiếng Việt trong WordPress website do thiếu thẻ Meta Charset UTF-8

Hỏi: Website của em mới cài WordPress bản mới nhất sử dụng Theme download từ trên mạng về và bị lỗi tiếng Việt, em đã kiểm tra Database, và Font chữ… thì thấy bình thường không bị lỗi, em thay 1 theme khác ở mặc định vào thì thấy không bị lỗi, giờ em phải khắc phục làm sao?
Đáp: Lỗi tiếng Việt trong WordPress dạng như bạn nêu thì bạn cần phải kiểm tra code của bạn lại nhé.
Trong phần Head bạn thêm: dòng sau <meta content=”text/html; charset=UTF-8″ http-equiv=”Content-Type”>

Nếu có thắc mắc gì về WordPress, Joomla hay SEO – đừng ngần ngại liên hệ Lamvt nhé

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun