Font chữ đẹp cho Email thêm hấp dẫn

Phạm Thúy Nga Font chữ 13168 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu như trước đây, vào những thập niên 70 80, người ta nói chuyện, báo tin,…chủ yếu là qua thư từ và được chuyển đi nhờ người đưa thư hoặc bồ câu được huấn luyện. Nhưng giờ đây, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đặc biệt là đồ điện tử và internet thì việc gửi thư hay báo tin chỉ nhanh gọn qua một cái nhấp chuột. Người ta gọi đó là gửi email hay gửi thư điện tử. Tuy nhiên, cũng giống như thư viết tay, thư điện tử cần đảm bảo tính thẩm mỹ hay nói rõ hơn là dễ nhìn và dễ đọc. Do đó mà font chữ cho email cũng rất quan trọng.

Font chữ

Trong bài viết ngày hôm nay, Gotiengviet.com sẽ gửi đến các bạn những kinh nghiệm chọn font chữ và những kiểu chữ mang “giá trị thẩm mỹ” cho email.

Font chữ là gì?

Font là tập hợp hoàn chỉnh các chữ cái, các dấu câu, các con số, và các ký tự đặc biệt, theo một kiểu loại, định dạng (thường hoặc đậm nét), hình dáng (thẳng hoặc nghiêng) và kích cỡ phù hợp và có thể phân biệt khác nhau. Thường thuật ngữ “typeface” được dùng không đúng để chỉ về kiểu loại. Có ba loại font chữ: font Bitmap, font PostScript và font True Type. Mỗi loại lại có hai phiên bản: font màn hình (screen font) và font máy in (printer font).

Xem thêm65 Nguyên tắc Chọn font chữ phù hợp Biển hiệu Quảng Cáo

Font chữ là một trong những thứ không thể thiếu không chỉ với riêng dân thiết kế chuyên nghiệp mà ngay cả với những người hay sử dụng soạn thảo hay chỉnh sửa ảnh. Chắc chắn rằng, ai cũng đã ít nhất một lần soạn thảo và gửi mail, do đó cần có những font chữ phù hợp cho email để dễ nhìn và dễ đọc hơn.

2 font chữ nên sử dụng cho email

Georgia

Font chữ

Mỗi bức thư được viết bằng phông chữ này có thêm một dấu chấm ở cuối. Vì vậy, nó thường dễ dàng hơn để đọc các ký tự riêng lẻ. Georgia là một kiểu chữ serif chuyển tiếp được thiết kế bởi Matthew Carter và được phát hành vào năm 1996 thông qua Microsoft. Vì Georgia là font chữ hệ thống “an toàn trên web”, nó đã trở thành một trong những serifs chính, cùng với Times New Roman, được sử dụng trên web từ cuối những năm 1990. Vào năm 2011, một phiên bản “chuyên nghiệp” của Georgia được phát hành bao gồm trọng lượng bổ sung và các phiên bản ngưng tụ. Georgia tạo ra một văn bản tuyệt vời cho email mà bạn muốn gửi đi.

Xem thêm360 Ý tưởng In Áo thun với Font chữ ấn tượng

Verdana

Font chữ

Hình dạng của các chữ cái trong font chữ này thoáng hơn so với các font chữ như Arial. Có thêm không gian giữa các chữ cái và khoảng cách thậm chí còn nhiều hơn. Verdana là một kiểu chữ sans-serif cũng được thiết kế bởi Matthew Carter vào năm 1996 cho Microsoft. Thiết kế này có chiều cao x rộng, tỷ lệ rộng, khoảng cách rộng và trọng lượng in đậm dày bất thường.

Xem thêm888 font chữ Tattoo độc đáo và phá cách

Những đặc điểm này hỗ trợ khả năng đọc của nó trên màn hình có độ phân giải thấp nhưng có thể xuất hiện ở dạng in thô hoặc trên màn hình có độ phân giải cao. Verdana rất phổ biến trên web như là một font chữ hệ thống mặc định vào đầu những năm 2000.

2 font chữ không nên sử dụng

Helvetica

Bộ font này có các chữ cái quá gần nhau, điều đó gây khó đọc.

Arial

Các nhà thiết kế font chữ nói rằng nó có hình dạng chữ “mơ hồ” (như trong, các chữ cái “b” và “d” có cùng hình dạng ngược lại) khiến khó đọc nhiều từ liên tiếp.

Arial và Helvetica là những font chữ mặc định trong nhiều ứng dụng email phổ biến, bao gồm Gmail và Apple Mail, nhưng hầu hết các nhà thiết kế font chữ đều đã thay đổi cài đặt.

Xem thêmBộ font chữ Retro tuyệt đẹp dành cho thiết kế

Nếu muốn người nhận đọc email của bạn, đặc biệt là các công ty tuyển dụng, thì hãy làm cho email của mình ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, khiến nó dễ nhìn và dễ đọc. Như vậy, không chỉ giúp cho người đọc được thoải mái mà còn đem lại cơ hội lớn cho bạn. Hãy có những lựa chọn thông minh từ những điều nhỏ nhặt nhất để không vụt mất những cơ hội đến từ chính những thứ nhỏ nhặt đó.

Chúc các bạn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun