3 Cách chào hỏi trong tiếng Nhật Bản thông dụng nhất!

Bình An Phần mềm gõ tiếng Nhật 2084 Views

5/5 - (4 bình chọn)

Bước cơ bản ban đầu trong học tiếng Nhật là bạn cần nắm được các cách chào hỏi trong tiếng Nhật. 3 Cách chào hỏi trong tiếng Nhật Bản: chào buổi sáng, chào buổi trưa và chào buổi tối thông dụng dưới đây sẽ giúp bạn mở đầu cuộc giao tiếp một cách trôi chảy nhé!

Văn hóa chào hỏi Nhật Bản trở thành nét đặc sắc rất riêng của con người nơi đây

Cách chào hỏi trong tiếng Nhật qua chào buổi sáng

Người Nhật Bản thật sự rất quan trọng việc chào hỏi hàng ngày, nó đã thành một nét văn hóa sử dụng hằng ngày trong giao tiếp. Có hai cách nói chào buổi sáng bằng tiếng Nhật:

Cách 1: “おはようございます” ( Ohayo Gozai masu ): đây là cách chào hỏi buổi sáng khi gặp những người lớn tuổi hơn hay những người chúng ta kính trọng.

Cách 2:  ” おはよう ” ( Ohayo ): đây là cách chào hỏi buổi sáng rút gọn, đơn giản của ( Ohayo Gozai masu ) thích hợp dùng đối với những mối quan hệ thân mật, như bạn bè, những người ngang hàng hay kém tuổi bạn.

Xem thêm100 từ vựng thời gian và cách nói giờ bằng tiếng Nhật

Cách chào hỏi trong tiếng Nhật qua chào buổi trưa

Chào buổi trưa trong tiếng Nhật chỉ có một cách chào duy nhất với câu hội thoại:

Chào buổi trưa: ” こんにちは ” ( Kon nichi wa), đây là cách chào hỏi buổi trưa có thể dùng trong nhiều trường hợp ngoài việc dùng để chào buổi trưa. Như:

  • Khi bạn gặp người lạ.
  • Khi bạn chào hỏi người mà bạn ít quen biết.
  • Chào ( Kon nichi wa ) khi bạn vào đến nhà ai đó mà chưa thấy chủ nhà.
  • Trong các cuộc họp hay hội nghị cũng có thể chào hỏi bằng ” こんにちは ” ( Kon nichi wa)

3 Cách cúi chào của người Nhật Bản

Cách chào hỏi trong tiếng Nhật qua chào buổi tối

Chào buổi tối trong tiếng Nhật bằng câu:  ” こんばんは ” ( Kon ban wa )

Bạn có thể tham khảo thêm câu giao tiếp cơ bản trong tiếng Nhật như cách nói tạm biệt bằng câu: ” さようなら ” ( Sa yoo na ra ).

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một vài câu giao tao tiếp cơ bản trong việc chào hỏi nhau hằng ngày. Bạn có thể tham khảo thêm:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun