Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

Trần Thị Tố Uyên Font chữ 10473 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Khi kinh tế phát triển, con người không chỉ dừng lại ở việc đủ ăn, đủ mặc mà họ còn hướng đến tính thẩm mĩ đối với từng sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Quần áo, thực phẩm đặc biệt là những mẫu thiết kế cần phải đáp ứng chân thiện mĩ trong mỗi con người. Chính bởi vậy, ngành thiết kế đồ họa ra đời để mang đến những tác phẩm ưng ý cho nhu cầu sử dụng của con người. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn font chữ viết tay giúp cho các thiết kế đồ họa trở nên độc đáo và tinh tế hơn.

Xem thêm: 216 Font chữ VNI Time đầy đủ cho Windows 7, Win10

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

Thiết kế đồ họa là là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác, đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

Việc ứng dụng font chữ viết tay trong thiết kế đồ học tạo nên những sản phẩm tuyệt vời hơn

Như vậy, chữ viết đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đồ họa. Hiện nay, font chữ viết tay đang dần chiếm được nhiều thiện cảm của các designer bởi nó mang đến sự rung cảm tự nhiên, tinh tế, mềm mại đa dạng mà ít có font chữ thông thường nào có thể làm được. Loại font chữ này có thể được pha trộn vào bất kỳ thiết kế nào để phù hợp với chủ đề của thiết kế hoặc để thêm gia vị cho chúng. Từ sang trọng tinh tế đến vẻ nguyên sơ thuần khiết là những yếu tố thẩm mĩ cần thiết hội tụ trong font chữ viết tay.

Xem thêm: Cách để download bộ Font chữ đẹp dành cho Photoshop

1. Font chữ viết tay là gì?

Font chữ viết tay đã được việt hóa chuyên sử dụng cho các thiết kế đồ họa, thiết kế thiệp mời, thiệp chúc mừng hoặc một số ứng dụng phần mềm liên quan đến quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh với bộ font đa dạng và độc đáo, giúp ích khá nhiều cho người sử dụng trong công việc của mình, mang lại nhiều lợi ích.

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

Xem thêm: Download tải 100 font VnTime đầy đủ Win7 Win8 Win 10

Trong tất cả các loại font chữ thông dụng hiện nay thì Font chữ viết tay là định dạng hiệu dụng và đa năng nhất. Tùy thuộc vào mục đích của người dùng mà bạn có thể lựa chọn các font chữ phù hợp với công việc cần làm như tạo thiệp mời đám cưới, thiệp chúc mừng, làm biển quảng cáo làm font cho các album, ảnh cưới… với bộ sưu tập lớn bao gồm nhiều font chữ viết tay độc đáo và đẹp mắt người dùng sẽ ngỡ ngàng khi được thể hiện đẹp và sinh động như thật. Mỗi loại font chữ này, bạn không cần phải học mà vẫn có thể tạo được những dòng chữ nghệ thuật đẹp mắt ngay trên máy tính của mình.

Đặc điểm của font chữ viết tay

– Tính thẩm mỹ cao, đảm bảo đẹp, độc đáo cho máy tính

– Phù hợp với nhiều ứng dụng, phần mềm

– Cài đặt diễn ra nhanh chóng, dễ dàng

– Sử dụng cho các phần mềm đồ họa, thiết kế quảng cáo, thiệp mời…

– Việt hóa, gõ tiếng việt.

Một số font chữ viết tay độc đáo dành cho thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

– Zuey Handwritting

Là một font chữ viết tay độc đáo với 2 kiểu: Kiểu thường và kiểu viền (xem hình). Font chữ viết tay này được tạo nên bởi 1 nhà thiết kế người Úc tên là Kirsty Hatswell. Zuey Handwritting bao gồm các kiểu thường, kiểu hoa, số, các ký tự đặc biệt…Lưu ý là font chữ này chỉ miễn phí cho sử dụng cá nhân.

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

– Noelan Script

Là một kiểu chữ thư pháp được cách điệu khá hiện đại từ nhà thiết kế người Indonesia Ndro Adv. Với thiết kế sạch sẽ và hiện đại, Noelan bao gồm các ký tự chữ hoa, chữ thường, số, dấu chấm câu, Noelan có thể kết hợp hoàn hảo với các font chữ cứng để cho ra Typography (nghệ thuật sắp chữ) có tính thẩm mỹ cao. Tuyệt vời hơn nữa là Noelan miễn phí cho cá nhân và cả mục đích thương mại.

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

– Hallelujah

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

Hallelujah có thiết kế rất đẹp và đa dạng bao gồm nhiều kiểu dáng khác nhau như kiểu brush (cọ), light (vệt sáng), swashes…Bạn có thể sử dụng font chữ này trong các dự án cá nhân như thiết kế logo, poster, áo thun, card visit…Cũng cần lưu ý là font chữ này chỉ miễn phí cho mục đích cá nhân, nếu bạn muốn sử dụng cho mục đích thương mại thì phải mua bản quyền đấy nhé.

– Handycheera

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

Là 1 font chữ viết tay miễn phí mà bạn có thể sử dụng để cá nhân hoá thiết kế vào các dự án thiết kế logo, poster, áo thun, banner,… Handycheera được thiết kế bởi Pixifield Studio ở Makassar, Indo, bao gồm các ký tự chữ hoa và chữ thường. Tương tự như font chữ Hallejuah, font này chỉ miễn phí cho mục đích cá nhân.

– Mightype

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

Được tạo ra bởi AF Studio, Mightype hoàn toàn miễn phí cho cả mục đích cá nhân lẫn thương mại. Đặc trưng của Mightype là các đường nét tinh tế, nhẹ nhàng phù hợp với các ấn phẩm đồ hoạ về thời trang, âm nhạc, phim ảnh. Font chữ này bao gồm cả các ký tự hoa và ký tự thường.

– Nothern Lights

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

font chữ có thiết kế cá tính, được ảnh hưởng rất lớn bởi chủ nghĩa tối giản của Scandinavian. Bao gồm cả chữ hoa và chữ thường, hỗ trợ đa ngôn ngữ, font chữ này có thể hoạt động tốt trong mọi thứ từ thiết kế thiệp mời đám cưới, quảng cáo áp phích, Instagram, áo thun v.v…Mats-Peter Forss, một nhà thiết kế người Hà Lan, là cha đẻ của Northern Lights, lưu ý là Nothern Lights miễn phí cho mục đích cá nhân thôi bạn nhé.

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

– Wildera

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

Là kiểu chữ viết tay được tạo nên bởi nhà thiết kế và hoạ sĩ người Newyork Lauren Lee. Lauren đã sáng tạo kiểu chữ này dựa trên dự án thư pháp của mình trên Instagram.Cô ấy giải thích: “Tôi muốn kiểu chữ của mình trở nên nữ tính phù hợp với nội dung mang tính ngọt ngào hoặc châm biếm”. Font chữ này bao gồm cả kiểu thường và kiểu in hoa. Wildera miễn phí cho cả mục đích cá nhân hay thương mại.

– Selima

Thiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

Được thiết kế với phong cách cọ vẽ từ Jroh Creative, một công ty thiết kế sáng tạo có trụ sở tại Indonesia. Selima có đường cơ sở khá độc đáo, các ký tự được sắp xếp không quá thẳng hàng tạo nên phong cách riêng của font chữ này nhưng vẫn đảm bảo tính dễ đọc cho người dùng. Selima hoàn toàn miễn phí cho mục đích cá nhân và cả thương mại.

Xem thêm: 468 Font Chữ cho Designer Logo Quảng Cáo

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun