Hướng dẫn cài đặt Unikey 4.3 RC1 phiên bản chuẩn

Bình An Phần mềm 7384 Views

5/5 - (6 bình chọn)

Unikey 4.3 RC1 là phiên bản mới nhất được cập nhật sau 4 năm với nhiều tính năng mới vượt trội. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách Download Unikey, cài đặt chi tiết cũng như cách phân biệt Unikey phiên bản chuẩn.

Các tính năng mới của Unikey phiên bản 4.3 RC1

Unikey được coi là 1 trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất trong 20 năm qua và được nhiều người yêu thích sử dụng. Sau hơn 4 năm không cập nhập, mới đây phiên bản Unikey 4.3 RC1 mới nhất đã được ra mắt và vẫn bao gồm 2 phiên bản là 32 và 64 bít, so với bản cũ Unikey 4.3 RC có 1 số thay đổi. Dưới đây là 1 số tính năng mới của Unikey 4.3 RC1:

  • Unikey 4.3 RC1 có thể sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên trình duyệt Microsoft Egde.
  • Xóa bảng gõ tắt và điều chỉnh 1 số tính năng hỗ trợ gõ tắt hỗ trợ tối đa cho người dùng.
  • Với phiên bản này, người dùng có thể định nghĩa tối đa đến 8192 kiểu gõ tắt khác nhau.
  • Unikey phiên bản này cũng được bổ sung thêm tùy chọn bật hoặc tắt tính năng tự động viết hoa viết thường với từ gõ tắt (ví dụ như hn= hà nội, HN = HÀ NỘI…)
  • Bổ sung tính năng chứng thực bằng chữ kí của tác giả giúp người dùng phân biệt bản chính thức và bản giả mạo dễ dàng và chính xác.

Hướng dẫn cài đặt Unikey 4.3 mới nhất, cách phân biệt phiên bản chính chủ và giả mạo

Xem thêm: Hướng dẫn cách ngăn chặn mã độc khiến Unikey tự xóa cực hiệu quả

Với những cải tiến khá đáng kể về tính năng, Unikey phiên bản 4.3 RC1 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và hữu ích hơn cho người dùng. Phiên bản này phù hợp với máy tính chạy Win 7 trở lên và không hỗ trợ với Win XP.

Cách Download và cài đặt phiên bản Unikey 4.3 RC1

Bắt đầu từ phiên bản Unikey 4.2 RC4 thì phần mềm Unikey bắt đầu chạy trực tiếp mà không cần cài đặt và điều này cũng áp dụng tương tự với bản Unikey 4.3 RC1. Vì vậy bạn chỉ cần search từ khóa Unikey 4.3 RC1 và tải về máy sau đó thực hiện giải nén và sử dụng bình thường như các phiên bản trước đây. Tuy nhiên nên nhớ tùy theo tình trạng cụ thể của máy tính mà bạn sử dụng bản 32 hay 64 bit nhé!

Hướng dẫn cài đặt Unikey 4.3 mới nhất, cách phân biệt phiên bản chính chủ và giả mạo

Phân biệt Unikey 4.3 RC1 phiên bản chuẩn và giả mạo như thế nào?

Với những phiên bản trước đây, bạn sẽ khó có thể phân biệt được đâu là bản Unikey chính thức và đâu là bản giả mạo. Cách đảm bảo Unikey của bạn an toàn đó là sử dụng các phần mềm như BKAV, Avast… tuy nhiên với phiên bản Unikey 4.3 RC1 đã được bổ sung tính năng xác thực bằng chữ kí thì điều này sẽ được thực hiện khá dễ dàng.

Các bước tiến hành kiểm tra phần mềm Unikey chuẩn hay giả mạo được tiến hành như sau:

  • Đầu tiên bạn click chuột phải vào lên file UnikeyNT.exe =>> click vào Properties =>> click ào Digital Signatures.
  • Nếu thấy xuất hiện dòng chữ Publisher: PHẠM KIM LONG thì đồng nghĩa với việc phiên bản Unikey bạn đang sử dụng là chính chủ và có thể hoàn toàn yên tâm.
  • Nếu kiểm tra hiện ra chữ Publisher: Unknown Publisher thì đồng nghĩa với phiên bản bạn đang dùng là giả mạo. Lúc này hãy tiến hành xóa phần mềm để tránh bị mã độc ảnh hưởng đến máy tính.

Hướng dẫn cài đặt Unikey 4.3 mới nhất, cách phân biệt phiên bản chính chủ và giả mạo

Trên đây là những thông tin về phiên bản Unikey phiên bản 4.3 RC1 mới nhất cũng như cách cài đặt và phân biệt bản chính thức đơn giản dễ thực hiện. Hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và cần thiết khi sử dụng Unikey.

Xem thêm các cách khắc phục lỗi Unikey tại đây:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun