Biểu tượng Vietkey bị mất trên thanh Taskbar

Phạm Thúy Nga Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 6740 Views

5/5 - (4 bình chọn)

Khi cài đặt và sử dụng Vietkey, trong một thời gian dài, bạn sẽ gặp một vài vấn đề nhỏ với phần mềm này. Trong đó có một lỗi nhỏ làm cho biểu tượng Vietkey không còn xuất hiện trên thanh Taskbar. Khi đó, nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình gõ tiếng Việt trên máy tính của bạn. Vậy chúng ta cần phải làm gì khi gặp trường hợp đó? Gotiengviet sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khắc phục lỗi mất biểu tượng Vietkey trên thanh Taskbar.

Vietkey là gì?

Vietkey là phần mềm gõ tiếng Việt tiên phong một thời, được xem là bộ gõ xuất hiện sớm nhất và ưu Việt nhất tại Việt Nam, trước Unikey. Với khả năng hỗ trợ hầu hết mọi font chữ tiếng Việt từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC… đến các kiểu gõ Telex, VNI. Đây là một phần mềm gõ tiếng Việt huyền thoại một thời, được rất nhiều người tin dùng nhất là dân văn phòng.

VietKey là một trong những tiện ích cho phép người dùng dễ dàng gõ được tiếng việt có dấu trên máy tính, người dùng có thể sử dụng các bộ gõ khác nhau để tạo nền các ký tự, viết câu tiếng việt một cách đơn giản nhất. Đặc biệt nó còn có khả năng giúp người dùng gõ văn bản nhanh bằng cách thiết lập trước các cụm từ viết tắt.

Vietkey

VietKey là một sản phẩm của một lập trình viên người Việt, giúp thực hiện gõ tiếng Việt trên tất cả các ứng dụng máy tính dễ dàng, hơn nữa lại phù hợp với người Việt. Cũng như một số ứng dụng gõ tiếng Việt khác, phần mềm này tích hợp các tính năng cơ bản như cung cấp nhiều bảng mã và bộ gõ, tự động chuyển mã, chuyển đổi văn bản có dấu sang không dấu và ngược lại.

Các tính năng chính của Vietkey:

  • Bộ gõ tiếng Việt đơn giản mà hiệu quả
  • Hỗ trợ kiểu gõ thông dụng
  • Khả năng tương thích cao
  • Đổi mã và hỗ trợ nhiều bảng mã
  • Thiết lập gõ tắt

Xem thêmVietkey và những Khái niệm liên quan

Một số nguyên tắc:

  • Gõ nguyên âm trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc sau; còn dấu (huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng).
  • Có thể gõ trực tiếp hoặc sau nguyên âm.
  • Dùng các phím SHIFT và CAPS LOCK để chuyển đổi trạng thái chữ hoa, chữ thường.
  • Có các quy tắc về gõ tắt và gọi ý từ giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Sửa lỗi mất biểu tượng Vietkey trên thanh Taskbar

Có thể nói, Vietkey là một phần mềm đi đầu trong lĩnh vực soạn thảo, gõ tiếng Việt trên máy tính. Vietkey có số lượng người trung thành sử dụng không nhỏ kể từ khi bắt đầu ra mắt vào năm 1993. Tuy với các tính năng ưu Việt nhất định nhưng Vietkey cũng không thể tránh khỏi một số lỗi trong chương trình của mình.

Vietkey

Những người trung thành với Vietkey đã sử dụng nó một cách thành thục, thông thạo, nắm rõ từng cách sử dụng của nó. Nhưng dù cho có nắm vững cách sử dụng thì họ cũng gặp rắc rối vì không biết cách khắc phục lỗi mất biểu tượng. Đây là lỗi gây ra do giao diện của Vietkey nên muốn khắc phục nó thì bạn cần làm theo những bước sau đây:

Cách 1: khởi chạy lại chương trình

Với cách này bạn chỉ cần chuột phải vào tệp Vietkey đã tải về => Run => chọn cài đặt.

Sau đó vào Option (tùy chọn) => Vietnamese interface (hiển thị tiếng Việt) => đặt chế độ cho Vietkey tự động chuyển xuống Taskbar khi khởi động => tích vào Fast Load

Xem thêmVietkey 2000 và 10 Điều cần nắm bắt

Cách 2: mở v trên Destop => giao diện Vietkey hiển thị => chọn Taskbar

Như vậy, biểu tượng chữ V màu đỏ đã xuất hiện trở lại trên thanh Taskbar và bạn có thể nhấp chuột vào sử dụng một cách thuận tiện và bất cứ lúc nào.

Cách 3: Một chế độ khác của Vietkey là On top. Trên giao diện của Vietkey => chọn On top để Vietkey nổi trên Destop. Chế độ On top này sẽ hiển thị trên tất cả các trình duyệt, phần mềm để bạn tương tác bất cứ lúc nào.

Xem thêmVietkey: bộ gõ tiếng Việt vang danh một thời

Nếu máy tính của bạn gặp phải tình trạng mất biểu tượng Vietkey như trên, bạn hãy thử thao tác theo các cách trên đây chắc chắn nó sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho bạn. Trong trường hợp đã thực hiện cả 3 cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, chắc chắn nguyên nhân không còn nằm trong giao diện của Vietkey mà sẽ trực tiếp do chương trình máy tính của bạn.

Vietkey hay Unikey dù là phần mềm ưu Việt nhưng cũng không thể tránh khỏi mắc các lỗi phức tạp dó đó bạn cũng đừng lo lắng nó sẽ ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun