Học tiếng Nhật dành cho Du học tu nghiệp sinh hoặc làm việc cho công ty của Nhật

admin Phần mềm gõ tiếng Nhật 1337 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Học tiếng Nhật: Du học, tu nghiệp sinh hay làm việc cho công ty của Nhật? Đã từ lâu nhu cầu học ngoại ngữ trở thành xu hướng chung của toàn thế giới, nhu cầu học tiếng Nhật cũng không là ngoại lệ khi Nhật Bản là top quốc gia đáng sống và làm việc. Du học, tu nghiệp sinh tại Nhật hay làm việc cho các công ty của Nhật để nhận lương cao, đâu là mục đích giúp bạn có động lực học tiếng Nhật hiệu quả?

Học tiếng Nhật để du học Nhật Bản

Phần lớn giới trẻ Việt Nam đều không đủ nguồn lực tự túc để đi du học Nhật Bản hay các nước khác. Thay vào đó, các bạn trẻ thường lựa chọn con đường săn học bổng du học đối với các loại học bổng toàn phần hay bán phần. Con đường duy nhất để dành được học bổng là phải đạt trình độ ngoại ngữ tương đối. học tiếng nhật ở đâu để đi du học, khóa học tiếng nhật tại nhật bản, học tiếng nhật bao lâu thì đi du học được, du học sinh tiếng nhật là gì, học tiếng nhật bao lâu để đi du học, du học tiếng nhật tại nhật bản, du học sinh tiếng anh gọi là gì, học trong tiếng nhật là gì

Xem thêm: 10 Mẹo giúp việc học tiếng Nhật của bạn đạt được hiệu quả cao nhất

Bạn có thể cân nhắc 5 lý do để bạn lựa chọn học tiếng Nhật để du học Nhật Bản:

1. Sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới và đa dạng hóa chương trình quốc tế: Nếu nhắc đến giáo dục đại học của Nhật Bản, bạn sẽ kinh ngạc khi ở đây sở hữu 5 trong Top 100 những trường đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World Univeristy Rankings 2015/2016). Ngoài ra, đây là đất nước luôn đề cao giáo dục, bạn sẽ được trải nghiệm sống bằng những khóa học hấp dẫn, kết hợp với chương trình song ngữ quốc tế, trong đó có Tiếng Anh,… bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm thấy những chương trình du học ở Nhật Bản phù hợp với mình. Giới trẻ Việt còn có cơ hội rất thuận lợi khi có ý định du học và mong muốn được sang Nhật bản du học khi chính phủ Nhật Bản đã cam kết đến năm 2020 hỗ trợ cho hơn 10.000 du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản.

2. Cơ hội làm việc hấp dẫn sau tốt nghiệp tại Nhật: Công nghệ thông tin, ngân hàng, giáo dục, kỹ thuật,… là những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất của các doanh nghiệp tại đây. Tháng 5/2015, chính phủ Nhật Bản đã công bố kế hoạch hỗ trợ việc làm cho sinh viên quốc tế bằng việc cung cấp chương trình thực tập và tuyển dụng. Chỉ cần bạn giỏi tiếng Nhật và chuyên môn, bạn chẳng cần lo thất nghiệp.

3. Hỗ trợ tài chính và chất lượng đời sống cao: Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ tối đa cho các nhân tài ở Việt Nam có nguyện vọng du học ở Nhật Bản thong qua chương trình học bổng và trợ cấp. Với các điều luật nghiêm khắc về ma túy, rượu bia, sở hữu vũ khí, phòng chống tội phạm,… tạo nên một đất nước an toàn cho công dân cũng như sinh viên quốc tế. Đây cũng là nơi tuyệt vời để học tập và khám phá. Học tiếng Nhật để du học bạn không chỉ đơn thuần là học để nói, để nghe, để có công ăn việc làm mà còn là lĩnh hội cả một nền văn hóa Nhật –  kết tinh từ hàng ngàn năm.

Xem thêm: 7 cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Du học Nhật Bản là một lựa chọn tuyệt vời bởi gánh nặng tài chính tương đối nhẹ với học phí và chi phí sinh hoạt không quá cao rơi vào khoảng 560,000 yên (Singaporo là 2,605,000 yên), cơ hội tìm được một công việc làm thêm tương đối dễ (đạt trình độ N3). Bạn còn trẻ hãy lựa chọn du học Nhật Bản để có cơ hội tốt nhất cho mình nhé!

Học tiếng Nhật để tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản là gì? Đây là chương trình được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ và tạo điều kiện trong 3 năm để các lao động ở các nước khác có cơ hội làm việc tại Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Với chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật, bạn sẽ được hỗ trợ nhiều mặt để vừa học, vừa thực hành vào chính công việc tại công ty Nhật Bản với mức lương cao hơn hẳn so với ở Việt Nam. Các lĩnh vực được hỗ trợ như: xây dựng, dệt may, cơ khí, sản xuất máy móc,… đang đứng đầu trong danh sách hỗ trợ này.

Chương trình đưa lao động Việt đi tu nghiệp tại Nhật Bản đã được thực hiện từ năm 2006 và duy trì cho đến nay được bộ Lao động – Thương binh và Xã hội kí với Hiệp hội Phát triển nhân lực quốc tế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản hay còn gọi là Nghiệp Đoàn (IMM Japan) một cam kết hợp tác cùng nhau giải quyết vấn đề việc làm cho lao động Việt Nam tại đây.
Học tiếng Nhật để làm việc cho các công ty Nhật Bản với mức lương cao

Các công ty Nhật Bản đều cung cấp việc làm cho nhân viên suốt đời khi bạn trung thành và gắn bó với họ. Với mức lương cao bạn còn được cung cấp rất tốt những quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, lương hưu cũng như những khoản phụ cấp xứng đáng. Không gian làm việc được bố trí theo tiêu chuẩn và đề cao sự bình đẳng, thân thiện, nơi mọi người có thể dễ dàng tương tác và tiếp cận. Ở một số công ty Nhật Bản, những người có chức vụ cao như COO cũng sẽ ngồi ở vị trí như các nhân viên, ở đó không có cái gọi là phòng làm việc riêng.

Xem thêm: Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji đầy đủ

Vì vậy, điều quan trọng nhất vẫn là thông thạo ngôn ngữ Nhật Bản. Hãy bắt tay vào ngay với lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu bằng việc xác định vì sao bạn học tiếng Nhật, mục đích học tiếng Nhật,… và tức tốc ôn luyện 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết để đạt đến trình độ cao cấp N1, N2 nhé.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun