Top 3 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất 2018

Lưu Quyên Phần mềm gõ tiếng Nhật 2448 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ tuyệt vời. Cho dù bạn học tiếng Nhật với mục đích: kinh doanh, xin việc hay chỉ vì sự sở thích với những tập chuyện manga, những bộ phim hoạt hình hoặc những bài hát thì bạn hãy cố gắng hết sức, dành hết thời gian và tâm huyết của mình cho nó nhé. Với tôi, càng học, càng đi sâu vào tìm hiểu tiếng Nhật, tôi càng thấy yêu quý đất nước và con người Nhật Bản hơn.

Lúc đầu, học tiếng Nhật có thể có vẻ đáng sợ, vì nó không liên quan đến các ngôn ngữ phương Tây như tiếng Anh. Hệ thống văn bản và thủ tục rất phức tạp, nhưng ngữ pháp, phát âm và cuộc trò chuyện cơ bản thực sự khá đơn giản.

Hãy để gotiengviet.com.vn chia sẻ với bạn 3 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Phương pháp 1: Những thứ cơ bản nhất

Học các hệ thống viết tiếng Nhật.

 Ngôn ngữ tiếng Nhật có bốn hệ thống viết, mỗi hệ thống đều có các nhân vật khác nhau. Điều đó đã gây khá nhiều khó khăn cho quá trình học tiếng Nhật của các bạn học sinh.

Nhưng bạn đừng lo, bởi mỗi từ bằng tiếng Nhật, bất kể hệ thống văn bản nó đến từ, được phát âm với sự kết hợp của chỉ có 46 âm thanh cơ bản. Phân loại các hệ thống chữ viết khác nhau và cách sử dụng chúng là một phần quan trọng trong việc học tiếng Nhật. Đây là một tổng quan ngắn gọn:

 • Hiragana là một tập âm tiết của Nhật Bản, các ký tự ngữ âm mà tạo thành một hệ thống viết bằng tiếng Nhật. Không giống như bảng chữ cái tiếng Anh, mỗi ký tự chỉ là một âm tiết, có thể bao gồm một nguyên âm và phụ âm.
 • Katakana cũng là một âm tiết, thường được sử dụng cho các từ ngoại ngữ hoặc âm thanh onomatopoeic (như bang hay squeak). Cùng với nhau, hiragana và katakana chiếm toàn bộ âm thanh bằng tiếng Nhật.
 • Kanji là từ mượn Trung Quốc đã được thông qua như một hệ thống văn bản Nhật Bản. Trong khi hiragana và katakana chỉ đơn giản là các ký tự phát âm, chữ kanji là các ký tự có ý nghĩa. Có hàng ngàn ký tự kanji, với khoảng 2000 từ được sử dụng phổ biến.

Thực hành phát âm tiếng Nhật

6 âm thanh tiếng Nhật bao gồm một trong năm nguyên âm hoặc sự kết hợp của một nguyên âm và phụ âm, ngoại trừ một âm thanh chỉ gồm một phụ âm. Âm nguyên âm không bị lệch. Bạn có thể bắt đầu luyện phát âm bằng cách học cách phát âm từng từ trong hiragana và katakana.

Tập trung vào ngữ điệu của các âm thanh khác nhau. Các biến thể về âm thanh thay đổi ý nghĩa của những từ bạn nói. Một âm tiết dài có thể có một ý nghĩa hoàn toàn khác với một âm tiết ngắn hơn (“o” so với “oo”).

Xem thêm:

Tìm hiểu các biến thể của các âm thanh cơ bản

Các ký tự tiếng Nhật có thể thêm các dấu hiệu, để chỉ ra rằng chúng nên được phát âm hơi khác nhau. Đôi khi thay đổi ý nghĩa của từ mà chúng tạo nên.

 • Âm phụ âm cứng được phát âm với một điểm dừng cứng giữa hai âm.
 • Những nguyên âm dài, được phát âm bằng cách giữ nguyên âm cho một nhịp điệu khác, được phân biệt với những âm thanh ngắn cho ra một từ khác.

Tìm hiểu ngữ pháp tiếng Nhật

Một số quy tắc ngữ pháp cơ bản sẽ giúp bạn hiểu được tiếng Nhật và tạo ra những câu riêng.

 • Đối tượng là tùy chọn và có thể bị bỏ qua.
 • Thuật ngữ luôn ở cuối câu.
 • Danh từ không có giới tính. Hầu hết cũng không có hình thức số nhiều riêng biệt.
 • Động từ không thay đổi theo chủ đề 
 • Các hạt, đánh dấu các từ như chủ ngữ, đối tượng, vân vân, vân vân, luôn luôn theo sau từ mà chúng liên quan.
 • Đại từ cá nhân (Tôi, bạn, v.v …) khác nhau tùy theo mức độ lịch sự.

Hướng dẫn học tiếng Nhật

Tải phần mềm học âm thanh

Sau khi học những điều cơ bản, đã đến lúc bạn cần có một số phương tiện học tập để củng cố và nâng cao những kiến thức đó. Nếu bạn đang học tiếng Nhật cho vui vì bạn thích văn hoá Nhật Bản như manga và anime hoặc để du lịch thì chỉ cần dành một giờ/ một ngày để có thể xây dựng cách sử dụng ngữ pháp và dạy cho bạn các cụm từ cổ phiếu đơn giản và từ vựng hữu ích.

 • Nghe phần mềm trong khi đi làm là một phương pháp khá hiệu quả. Bạn có thể nghe nhạc hoặc xem phim vào bữa trưa, giờ nghỉ trưa hoặc khi đi bộ trong công viên.
 • Thay vì ngồi đọc và viết, bạn có thể trò chuyện với bạn bè hoặc người thân sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Học theo cách này, bạn không những nâng cao vốn tiếng Nhật của bản thân mà bạn còn có thể học được cách phát âm và văn hóa của người Nhật Bản.

Đăng ký các lớp học

Nếu có điều kiện bạn hãy cố gắng tham gia một khóa học tiếng Nhật. Đăng kí học như vậy sẽ giúp việc học của bạn trở nên bài bản hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội để giao tiếp với bạn bè, hoặc thầy cô, mọi thắc mắc của bạn sẽ nhanh chóng được các thầy cô giải đáp.

 • Nghiên cứu các hệ thống viết. Bắt đầu học tất cả bốn phong cách viết sớm nếu như việc biết chữ là quan trọng cho mục đích học ngôn ngữ của bạn. Hiragana và Katakana có thể được học trong một vài tuần, và bạn có thể sử dụng chúng để viết bất cứ thứ gì bạn muốn bằng tiếng Nhật. Khoảng 2.000 chữ Hán hiện đang được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản. Vì vậy, bạn cần mất khá nhiều để học chữ Kanji.
 • Sử dụng thẻ flash để học từ vựng và cụm từ đơn giản. Chúng có thể được sử dụng trong khi chờ đợi cuộc họp, trên tàu, v.v. Một số thẻ miễn phí có thể được tìm thấy trên web để giúp bạn bắt đầu, hoặc bạn có thể mua thẻ chất lượng cao hơn ở hầu hết các hiệu sách trường đại học hoặc trực tuyến.
 • Tham gia vào các cuộc thảo luận và hoạt động của lớp. Làm tất cả bài tập về nhà của bạn, nâng cao tay của bạn, và tham gia càng nhiều hoạt động càng tốt để có thể tận dụng tối đa các lớp học ngôn ngữ. Nếu không, kỹ năng của bạn sẽ không cải thiện.
Xem thêm:

Phương pháp 3: Tự học

Tham gia nhóm hội thoại tiếng Nhật

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nhóm hội thoại tiếng Nhật trên mạng Internet, trên các trang web kín của trường. Tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng nói của bản thân, đồng thời nó còn giúp bạn hình thành phản xạ đặt câu trong giao tiếp.

Thường xuyên luyện tập với những người bạn đang học tập và làm việc tại Nhật Bản

Những cuộc trò chuyện bằng tiếng Nhật của bạn với người thân đang học tập và làm việc tại Nhật Bản sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Nó không những giúp bạn củng cố vốn từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp của bản thân mà nó còn giúp bạn biết cách phát âm chuẩn và có thêm hiểu biết về nền văn hóa của Nhật Bản.

Tiêu thụ phương tiện truyền thông Nhật Bản

Cho dù đó là báo chí, tiểu thuyết, phim, hoặc chương trình, đọc hay xem các phương tiện truyền thông tiếng Nhật mỗi ngày. Có rất nhiều nội dung TV trên internet, từ phim hài đến trò chơi cho đến kịch.

Tìm một cái gì đó phù hợp với sở thích của bạn, nó sẽ giúp việc học tập của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Các tờ báo Nhật Bản sẽ giới thiệu cho bạn những từ vựng và ngữ pháp thực tiễn nhất. Khi bạn đọc tiểu thuyết, nó sẽ cho bạn một phong cách viết ấm hơn. Trộn mọi thứ bằng cách xem các bộ phim cổ điển Nhật Bản và anime không có phụ đề, hoặc với phụ đề tiếng Nhật.

Truyện tranh (Manga) có thể làm cho tài liệu đọc tốt, nhưng hãy lưu ý rằng mức độ tinh tế rất khác nhau. Một truyện tranh trưởng thành, truyện tranh có thể là một thực hành tốt, một cái gì đó dành cho trẻ nhỏ sẽ có nhiều hiệu ứng âm thanh và tiếng lóng. Hãy cẩn thận khi lặp lại những gì bạn đã đọc trong một cuốn truyện tranh.

Học tại Nhật Bản

Đây chính là cách tốt nhất để việc học tiếng Nhật của bạn đạt được hiệu quả cao. Đó là một trải nghiệm rất thú vị và không thể tiên đoán để đắm mình trong một nền văn hoá khác, ngay cả trong một thời gian ngắn. Ngay cả khi bạn đã nghiên cứu tỉ mỉ, thực sự trải nghiệm một nơi sẽ phơi bày bạn với những điều bạn không bao giờ có thể tưởng tượng.

 • Nếu bạn đang theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học, hãy hỏi về các chương trình học tập tại Nhật Bản. Đây là một trong những cách tốt nhất để tiếp xúc lâu dài với ngôn ngữ tiếng Nhật và bạn có thể hội đủ điều kiện để nhận trợ cấp tài chính.
 • Đừng nản chí nếu bạn không hiểu tất cả mọi thứ được nói với bạn hoặc bạn không thể đọc hoặc viết cũng như bạn mong đợi. Phải mất nhiều năm để trở nên thông thạo ngôn ngữ khác. Sự phức tạp và sắc thái của tiếng Nhật làm cho nó khó khăn để làm chủ, nhưng họ cũng là một phần của vẻ đẹp của nó.

Dưới đây là 3 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất mà gotiengviet.com.vn vừa cung cấp. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn phần cải thiện kết quả học tiếng Nhật của bản thân

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun