Bạn có muốn học tiếng Nhật cùng chúng tôi?

Lưu Quyên Phần mềm gõ tiếng Nhật 1653 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Để việc học tiếng Nhật đạt được hiệu quả bạn cần xác định được mục đích học của mình. Còn với tôi, mục đích học tiếng Nhật của tôi là có thể xin được việc làm tại một công ty Nhật Bản. Khi xác định được mục đích học tập bạn sẽ có động lực học hơn và kết quả học cũng sẽ được nâng nên.

Càng đi sâu vào tìm hiểu về nền văn hóa Nhật Bản tôi càng khâm phục người Nhật. Mặc dù  đất nước và con người Nhật Bản liên tục đón nhận những thảm họa của tự nhiên như:Động đất, sóng thần, núi lửa. Nhưng người dân Nhật Bản vẫn vượt qua và đưa đất nước Nhật Bản hùng mạnh như ngày nay.

Nhật Bản có một nền văn hóa độc đáo, tinh tế, với nhiều bản sắc dân tộc độc đáo. Cũng như Việt Nam, Nhật Bản bị ảnh hưởng khá nhiều bởi nền văn hóa Trung Quốc, nhưng sau khi di nhập vào Nhật, người Nhật Bản đã biến nó thành văn hóa của riêng đất nước mặt trời mọc.

Qua cách người dân Nhật Bản cùng nhau vượt qua khó khăn tôi càng cảm thấy khâm phục những con người Nhật Bản. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về nền văn hóa, cũng như cách làm việc của người Nhật Bản bạn hãy cùng gotiengviet.com.vn học tiếng Nhật nhé.

Dưới đây là 5 mẹo giúp việc học tiếng Nhật đạt được hiệu quả mà gotiengviet.com.vn chia sẻ. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm động lực cho việc học tiếng Nhật và kết quả học tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện.

Tìm hiểu về Kanji

Chữ Kanji hay còn gọi là chữ Hán, bản chất của chữ Kanji là chữ tượng hình, vì vậy đã có rất nhiều bạn trẻ gặp khó khăn trong việc học chữ Kanji. Cách tốt nhất để việc học chữ Kanji của bạn trở nên đơn giản hơn đó là bạn hãy tham gia một khóa học chữ Kanji.

Có rất nhiều phương pháp học chữ Kanji, nhưng dù học theo bất cứ phương pháp nào thì bạn cũng nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Không học quá nhiều từ trong một thời gian ngắn
  • Xem cách phát âm chuẩn của những từ đó trên các video dạy tiếng Nhật.
  • Đặt câu về những từ bạn vừa học được.
  • Viết một đoạn văn ngắn về những chủ đề xoay quanh cuộc sống, cố gắng vận dụng tối đa những từ bạn vừa học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự sáng tạo ra những câu chuyện bằng chữ Kanji. Bản chất Kanji là chữ tượng hình, vì vậy bạn có thể tưởng tượng ra rất nhiều câu chuyện dựa vào các hình vẽ.

Kanji thường được sử dụng kết hợp với hiragana và katakana , các tập lệnh ngữ âm được sử dụng bằng tiếng Nhật. Như thể điều này không gây nhầm lẫn, chữ Kanji, đại diện cho ý nghĩa của một từ, chứ không phải là âm thanh của từ đó.

Chữ Kanji thường có một phát âm “on”, gần giống như cách phát âm của Trung Quốc, và điều này thường xảy ra nhất khi chữ Kanji được kết hợp để tạo thành một từ, giống như ở Trung Quốc. Nhưng thường có một phát âm “kun”, khi Kanji kết hợp với hiragana để tạo thành một từ. Đây là cách phát âm tiếng Nhật bản xứ.

Hãy để tôi chỉ cung cấp một số ví dụ nhanh chóng.

セ ン タ      từ “trung tâm” vay vốn nước ngoài được viết bằng katakana và phát âm là “senta”.

会話 す る  hai Kanji, 会話 kết hợp để tạo thành “kaiwa”, hội thoại và tiếp theo là

hiragana す る “suru” để làm, để cho chúng ta “nói chuyện”.

会 い で き る    Ở đây Kanji 会 được phát âm là “ai” và có nghĩa là để đáp ứng.

話 し ま す        Ở đây Kanji 話 được phát âm là “hanashi” và có nghĩa là nói.

Bảng chữ cái hiragana và katakana

Ngoài bảng chữ cái chữ Hán, người Nhật còn có 2 bảng chữ cái khác đó là bảng chữ cái hiragana và katakana.

Nếu như chữ Kanji là biểu thị cho nghĩa của câu, một chữ Kanji có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Còn với chữ hiragana và katakana chủ yếu để thể hiện ngữ âm của người Nhật.

Bảng chữ cái hiragana và katakana được biểu diễn song song, với 50 biểu tượng, biểu thị các âm tiết. Hiragana được sử dụng rộng rãi nhất, và katakana thường chỉ giới hạn trong từ vay vốn nước ngoài hoặc những từ đại diện cho âm thanh.
Khi bạn lần đầu tiên nghe bất kỳ ngôn ngữ nào, rất khó phân biệt được âm thanh. Do đó chúng ta cần phải dựa vào một bảng chữ cái ngữ âm để có thể hiểu được những gì chúng ta đang nghe. Người Nhật có một bộ chữ La Mã gọi là Romaji, rất hữu ích khi bạn bắt đầu. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu đọc hiragana càng sớm càng tốt và giới thiệu Kanji ngay khi có thể.
Văn bản Nhật Bản bao gồm một hỗn hợp của hiragana, Kanji và thỉnh thoảng sử dụng katakana. Thật khó để có được bộ não của bạn có thể nhớ và sử dụng linh hoạt tất cả các từ trong 3 bảng chữ cái. Chính vì vậy các bạn cần thường xuyên luyện tập để có thể cung cố được vốn từ vựng của bản thân.

Xem thêm:

Đọc và Lắng nghe

Tiếng Nhật có ít phonemes hơn hầu hết các ngôn ngữ Châu Âu. Chính điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình học tiếng. Cách tốt nhất để việc học tiếng Nhật của bạn đạt được hiệu quả cao đó là hãy thật sự kiên nhẫn.

Giống như nhiều ngôn ngữ khác, học tiếng Nhật cần cả một cả một quá trình, chứ không phải trong ngày 1 ngày 2 mà thành công ngay được. Chính vì vậy bạn hãy liên tục củng cố kỹ năng nghe của bản thân. Bạn có thể nghe một bài hát, xem một bộ phim…tất cả những điều đó đều giúp bạn nâng cao khả năng nghe của bản thân một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi bạn di chuyển đến nội dung phức tạp hơn, bạn sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức hơn, làm giàu vốn từ vựng của bạn hơn. Vốn từ vựng này sẽ giúp bạn có thể hiểu được nội dung một bài hát, một câu chuyện, hoặc một phần của một bộ phim Nhật Bản. Hãy tạo cho mình thói quen sẵn sàng đương đầu với các thử thách và khó khăn trong cuộc sống, vì sau mỗi khó khăn đó bạn sẽ học được rất nhiều điều.

Tập trung vào động từ

Bạn có thể nên Google để tìm một danh sách các động từ phổ biến nhất của Nhật Bản. Bạn nên làm quen với những động từ này,  ý nghĩa của chúng, và các dạng khác nhau của chúng. Google cho 100 động từ tiếng Nhật phổ biến nhất, bạn sẽ phải thực sự tập trung khi học chúng, bởi những động từ này sẽ được sử dụng phổ biến trong tất cả các hoạt động của cuộc sống.

Khi bắt đầu quá trình học động từ trong tiếng Nhật, bạn sẽ phải đón nhận 2 tin:

Tin tốt:

Động từ trong tiếng Nhật không thay đổi đối với người, số lượng hoặc giới tính như trong một số ngôn ngữ Châu Âu. Vì vậy bạn sẽ không phải mất công ghi nhớ các động từ ở dạng số ít hay số nhiều, hoặc động từ dành riêng cho từng giới.

Tin xấu:

Động từ trong tiếng Nhật thay đổi theo nhiều cách khác. Tùy vào từng ngữ cảnh mà bạn sử dụng động từ cho phù hợp. Ví dụ như: Trong những không gian trang trọng, lịch sự thì bạn cần lựa chọn những động từ sao cho phù hợp với không gian đó, ngoài ra nó còn rất nhiều không gian khác, đòi hỏi bạn phải thật sự linh hoạt để có thể sử dụng các động từ phù hợp.

Với tôi: tôi không bao giờ lo lắng về mức độ lịch sự. Tôi có xu hướng sử dụng hình thức trung tính nhất của từ, cho đến khi tôi có thể phát triển được khả năng phân biệt mức độ lịch sự được yêu cầu trong một hoàn cảnh cụ thể. Chỉ sau đó tôi mới thay đổi các động từ theo mức độ lịch sự của người Nhật.

Sau khi tiếp xúc nhiều, và sử dụng nhiều, bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn. Hãy tập cho mình thói quen sử dụng động từ thích hợp, phản ánh mức độ lịch sự hợp lý. Nó rất quan trọng để giao tiếp tiếng Nhật.

Xem thêm:

Đi nhẹ về ngữ pháp, tập trung vào các mẫu

Tôi đề nghị học viên bỏ qua các bước giải thích ngữ pháp phức tạp và các thuật ngữ kỹ thuật cho thời điểm khác nhau hoặc các khía cạnh khác của tiếng Nhật. Sẽ rất hữu ích khi tập trung vào các mẫu cụ thể,và một số khái niệm tiếng Nhật tương ứng với các cụm bằng tiếng Anh.

Cách tốt nhất để học tiếng Nhật hiệu quả là bạn hãy đi sâu vào ví dụ, ví dụ là những dẫn chứng cụ thể nhất để bạn có thể biết mình cần phải làm gì.

Ví dụ: Trong tiếng Anh, chúng tôi nói rằng “Tôi nghĩ bạn đẹp”. Trong tiếng Nhật, chúng ta nói “Bạn, xinh đẹp, tôi nghĩ thế.” Động từ kết thúc. Trong tiếng Anh chúng tôi nói “Tôi sẽ đến Tokyo”. Ở Nhật chúng tôi nói “Tôi, Tokyo, đang đi”.

Nếu thực hiện tốt 5 mẹo trên đây, tôi tin trách rằng kết quả học tiếng Nhật của bạn sẽ rất cải thiện đáng kể. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình học tiếng Nhật của mình.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun