10 Mẹo giúp việc học tiếng Nhật của bạn đạt được hiệu quả cao nhất

Lưu Quyên Phần mềm gõ tiếng Nhật 1336 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Không giống như tiếng Anh hay những thứ tiếng khác. Tiếng Nhật có ba hệ thống từ vựng là bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakanabảng chữ cái Kanji. Chính vì vậy mà việc học tiếng Nhật được đánh giá là khá phức tạp, hơn thế nữa trong quá trình giao tiếp tiếng Nhật, bạn cần sử dụng câu phù hợp với ngữ cảnh.

Để giúp việc học tiếng Nhật của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất gotiengviet.com.vn xin chia sẻ 10 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả. Hi vọng rằng nội dung bài viết dưới đây có thể giúp quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên đơn giản hơn.

Hãy nghiên cứu từ những điều cơ bản nhất

Đa số các bạn trẻ thường có suy nghĩ: Những bài mở đầu thường có nội dung đơn giản và không quan trọng, vì vậy bạn thường không tập trung trong quá trình học những bài đó. Quan niệm này là hòa toàn sai lầm, đặc biệt là với việc học tiếng Nhật, nếu bạn đang có suy nghĩ đó thì tôi khuyên bạn nên thay đổi ngay suy nghĩ đó.

Chính những kiến thức cơ bản đó sẽ là tiền đề để bạn có thể hiểu phát triển được nội dung của những bài tiếp theo. Nếu bạn học tốt những bài đầu thì khi học những bài tiếp theo bạn sẽ không phải mất thời gian để tìm và học lại.

Luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều phải đối diện với muôn vàn khó khăn khác nhau. Nhưng thay vì trốn tránh, cách tốt nhất là đối diện với nó, khắc phục nó, nếu không thì sớm muộn khó khăn ấy cũng sẽ quay về với chúng ta.

Khi còn đi học, mỗi khi gặp một bài toán khó, tôi thường cố gắng tìm hiểu, hỏi bạn bè thầy cô để có thể đưa ra lời giải sớm nhất. Khi đã giải xong, tôi cảm thấy rất thoải mái và có cảm giác như mình đã chút bỏ được cục đá lớn trên vai.

Trong tiếng Nhật cũng vậy, khi bạn gặp phải bất kỳ khó khăn gì, thay vì trốn tránh nó, bạn hãy cố gắng tìm hiểu và giải đáp những khó khăn đó. Cứ thực hiện như vậy nhiều lần bạn sẽ tập cho mình thói quen sẵn sàng đương đầu với các thử thách trong cuộc sống.

Xem thêm:

Đầu tư một số cuốn sách dạy tiếng Nhật chất lượng

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc đọc sách thường xuyên sẽ giúp làm chậm quá trình não lão hóa, hạ thấp khả năng mắc chứng Alzheimer. Giống như bất kì bộ phận nào, não cần được hoạt động để luôn khỏe mạnh.

Ngoài những kiến thức mà bạn học được trong cuốn sách, bạn còn có thể tăng thêm vốn từ vựng của bản thân, tăng khả năng tập trung. Đồng thời rèn luyện cho mình thói quen đọc sách.

Để tăng hiệu quả học tiếng Nhật bạn nên đầu tư một từ điển tiếng Nhật, cuốn từ điển đó sẽ giúp bạn của cố và nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Đồng thời nó còn giúp bạn biết cách phát âm chuẩn và sử dụng câu phù hợp trong từng ngữ cảnh.

Xem phim hoạt hình và nghe nhạc Nhật Bản

Nước Nhật ngày càng nổi tiếng với những người trẻ ở nước ngoài nhờ animemanga (truyện tranh), nhạc rock và pop Nhật Bản. Nhiều người hâm mộ muốn đọc và hiểu mà không cần chờ đợi bản dịch chính thức, vì vậy họ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dịch manga hoặc lời bài hát.

Học theo phương pháp này bạn củng cố thêm vốn từ vựng của bản thân, đồng thời biết cách sử dụng câu từ sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Tuy nhiên, khi học theo phương pháp này bạn sẽ không thể nâng cao được trình độ ngữ pháp của mình.

Với niềm đam mê và yêu quý nền văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ có thêm động lực để giúp việc học tiếng Nhật của bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

Hát tiếng Nhật theo sau lời bài hát

Hát những bài hát Nhật Bản không chỉ là niềm đam mê, sở thích của các bạn trẻ, mà nó còn đem lại rất nhiều lợi ích như: giúp bạn nhận ra Katakana và kanji, tăng tốc độ đọc, học được giọng điệu và cách phát âm chuẩn của người Nhật Bản.

Điều này cũng rất quan trọng bởi ở Nhật Bản, karaoke về cơ bản là môn thể thao quốc gia không chính thức. Người Nhật yêu thích người nước ngoài có thể hát được những bài hát Nhật Bản. Phương pháp học này rất phù hợp với những bạn đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, khi học theo phương pháp này bạn còn có thể hiểu thêm về bản sắc văn hóa của người Nhật Bản, từ đó có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại Nhật Bản.

Thực hiện các cuộc đối thoại bằng tiếng Nhật

Nếu muốn học tốt tiếng Nhật thì bạn không thể bỏ qua phương pháp này. Thường xuyên thực hiện các cuộc đối thoại bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của bản thân, nâng cao trình độ ngữ pháp, biết cách phát âm chuẩn, đúng ngữ điệu. Ngoài ra, khi học theo phương pháp còn giúp trí não của bạn suy nghĩ bằng tiếng Nhật.

Các cuộc trò chuyện trong sách giáo khoa chỉ là dự đoán, thành thật mà nói không ai thực sự nói chuyện như vậy. Bạn có thể thực hiện các cuộc trò chuyện với bạn bè, người thân học tập và làm việc tại Nhật Bản, hoặc tham gia vào các diễn đàn học tiếng Nhật. Tại đây bạn có thể củng cố vốn tiếng Nhật của bản thân cũng như học hỏi được những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả.

Xem thêm:

Học tiếng Nhật theo chiều rộng

Đa phần các bạn học ngoại ngữ đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật, học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp…

Theo quan điểm của tôi thì việc học như thế thật sự không cần thiết. Học chính xác 100% sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vì dành 10h thời gian học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn. Quan điểm này cũng được tôi áp dụng và kết quả đạt được là khá cao.

Trên đây là 10 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả mà gotiengviet.com.vn chia sẻ. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp đạt được hiệu quả cao trong quá trình học tiếng Nhật của mình

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun