Mẹo sử dụng font UTM để viết chữ

Phạm Thúy Nga Font chữ, Phần mềm gõ tiếng Việt 8931 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Font chữ là một khái niệm không thể thiếu cho máy tính hay điện thoại hoặc bất kỳ các thiết bị điện tử nào có thể viết chữ. Font chữ càng không thể thiếu trong các thiết kế, các bài soạn thảo hay thậm chí là cho một tờ rơi quảng cáo. Có vô số những bộ font khác nhau mang những nét riêng biệt độc đáo, cũng có những font thuộc cùng một bộ nhưng lại mang vẻ riêng. Nếu bạn là người yêu thích cái đẹp độc đáo, theo hơi hướng nghệ thuật thì font UTM là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Font UTM hay còn được gọi là bộ Unicode Thiên Minh. Bộ font chữ này bao gồm các font chữ viết tay, nét đậm, trang trí, chúc mừng năm mới…, để bạn thoải mái lựa chọn phục vụ cho các công việc thiết kế của mình. Font UTM tương thích với hầu hết các bộ gõ tiếng Việt thông dụng, sử dụng bảng mã như Unikey hay Vietkey. Nó có thể sử dụng được một cách thuận tiện trên các phần mềm chat như Zalo, Skype, Viber,….hay các phần mềm soạn thảo văn bản như Microsoft Office hay thiết kế Photoshop.

Font UTM

Vậy font UTM là gì? Làm sao để viết chữ với font UTM? Gotiengviet.com sẽ chia sẻ đến các bạn ngay sau đây.

Font UTM là gì?

Hệ thống máy tính hay điện thoại của bạn không thể hoạt động mà không có sự hiện diện của font chữ. Vai trò của font chữ là tuyệt đối quan trọng, bởi nó hỗ trợ cho công việc soạn thảo văn bản, trang trí làm quảng cáo hay bất kỳ công việc nào khác. Tuy nhiên, hệ điều hành Windows luôn được mặc định là cài đặt sẵn một số font chữ cơ bản để bạn có thể sử dụng trong soạn thảo văn bản. Do sự hạn chế đó mà người dùng không thể kết hợp và làm nhiều công việc liên quan đến nghệ thuật như thiết kế bài soạn hay trang trí ảnh,…

Font UTM

Với khả năng cung cấp các font chữ đẹp và lạ mắt, font UTM giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo, tạo các bảng quảng cáo, photoshop hay bất kỳ điều gì khác. Font UTM là các font chữ đẹp nhưng không có sẵn trên hệ thống, bạn có thể tải về và cài đặt một cách dễ dàng. Font chữ này hỗ trợ nhiều bộ font bao gồm nhiều font chữ khác nhau mang nhiều phong cách thư pháp đẹp mắt người dùng có thể cài đặt và sử dụng.

Xem thêmCài đặt font hệ thống theo bộ font TCVN 3 trên win 7

Bên cạnh đó, font UTM cung cấp tới 196 font UTM và 307 font SFU để bạn có thể tự do lựa chọn loại font chữ đẹp theo ý thích, phù hợp với công việc của mình đang thực hiện. Bộ font chữ này được tương thích với 2 phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất đó là Vietkey và Unikey hay Gotiengviet. Bộ font UTM được sử dụng cho nhiều công việc và ứng dụng khác nhau, font UTM thay thế cho các bộ font cơ bản được cài đặt mặc định trong hệ thống, từ đó mang lại một giao diện mới mẻ, một sự thay đổi hoàn toàn cho người dùng khi làm việc.

Tính năng nổi trội của font UTM

Font UTM

Mỗi một font chữ được tạo ra đều mang những tính năng nổi trội và phù hợp với một hay nhiều công việc khác nhau. Và font UTM cũng không là ngoại lệ. Font chữ này mang đến những tính năng mới hỗ trợ bạn được nhiều hơn:

  • Là bộ font chữ đẹp cho máy tính
  • Tương thích với các phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng: Vietkey và Unikey
  • Bao gồm nhiều font chữ đẹp, lạ mắt mang hơi hướng nghệ thuật
  • Cài đặt khá đơn giản
  • Hỗ trợ sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau như Zalo, Viber, Facebook hay Proshow Producer các phiên bản,…
  • Tương thích với mọi hệ điều hành như windown XP, Windown visa, win 7, win 8, win 10
  • Dung lượng nhỏ không chiếm nhiều dung lượng của máy tính
  • Bản tải miễn phí

Xem thêmLàm sao để download và cài đặt font chữ VNTime?

Sử dụng font UTM để viết chữ

Để sử dụng font UTM để viết chữ không phải là quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Bước 1: Bất kì font chữ nào sau khi tải về đều nằm dưới dạng tệp nén và bạn phải giải nén nó để có thể cài đặt và sử dụng. Sau khi tải font UTM về, các bạn giải nén tệp bằng cách chuột phải vào file zip => chọn Extract Here.

Bước 2: Các bạn mở Word có trên Windows bằng cách gõ “word” trên Start Menu và chọn công cụ Word trên đó. Hoặc đơn giản hơn là chọn thẳng biểu tượng word đã có sẵn trên màn hình hệ thống.

Bước 3: Bạn mở giao diện của phần mềm gõ tiếng Việt là Unicode hoặc Vietkey, sau đó chọn kiểu gõ Telex.

Bước 4: Bạn có thể thay đổi kích cỡ của chữ tùy theo ý muốn nhờ vào thanh công cụ.

Bước 5: Thử vào word gõ một đoạn văn bản và sau đó bôi đen đoạn văn bản đó => chọn kiểu chữ trong bộ font UTM vừa tải về để có thể có những lựa chọn ưng ý nhất.

Xem thêmDownload và Cài đặt bộ 1524 Font chữ tiếng Việt đầy đủ 2015 cho Windows: Win7, Win8 Win10

Thật dễ dàng phải không nào! Chỉ cần một vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể có một bộ font chữ hoàn hảo cho các ý định của riêng mình. Font UTM phù hợp với các thiết kế như in áo, in cốc, viết ảnh hay thiết kế các biển quảng cáo, biển hiệu,…đặc biệt hơn font chữ  này rất cần thiết cho Photoshop nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp, độc đáo nhất. Máy tính của bạn đã có font chữ này chưa? Nếu chưa thì hãy download ngay về máy để sử dụng nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun