Làm sao để download và cài đặt font chữ VNTime?

Phạm Thúy Nga Font chữ 9341 Views

5/5 - (5 bình chọn)

Font chữ VNTime là một loại font chữ phổ biến nhất và cần thiết cho mọi loại hình soạn thảo văn bản. Font chữ này tương thích với mọi phần mềm gõ tiếng Việt và có thể tạo ra các loại biểu ngữ khác nhau. Đây là font chữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở Việt Nam. Vậy font chữ VNTime là gì? Làm sao để download và cài đặt font chữ đó? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Font chữ VnTime là gì?

Những ai thường xuyên làm việc với soạn thảo văn bản hay nghiên cứu tiếng Việt thì không thể bỏ qua font chữ VNTime này. Font chữ VNTime có khả năng tương thích cao nên rất dễ dàng cài đặt và sử dụng. Font chữ này thích hợp với mọi phần mềm gõ tiếng Việt như Vietkey hay Unikey. Font có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành và không gây cho người dùng bất kỳ khó khăn, hay sự lúng túng nào.

Font chữ VNTime

Font chữ VNTime hỗ trợ người dùng gõ nhiều định dạng và kiểu chữ khác nhau trên các văn bản Notepad, Word, WordPad…Người dùng có thể gõ tiếng Việt dễ dàng với rất nhiều font chữ được tích hợp bộ. Việc gõ các font chữ có sẵn trên Windows hiện này có rất nhiều hạn chế cũng như hay xảy ra lỗi font chữ, nên một ứng dụng như thế này là cần thiết.

Font chữ VNTime tổng hợp bộ font chữ TCVN 3 với nhiều chữ in hoa, in thường, chữ nghệ thuật đẹp mắt để phục vụ cho những ý tưởng thiết kế hay soạn thảo của riêng bạn. Font chữ VNTime được tích hợp thư mục fonts của Windows để làm phong phú các font chữ. Đây cũng là bộ font chữ rất cần thiết để soạn thảo các văn bản chữ nghệ thuật hoặc thiết kế các băng rôn, khẩu hiệu…trên các phần mềm và bộ gõ khác nhau.

Xem thêmKhai xuân bằng Font chữ Thư Pháp

Với font chữ VNTime quá trình gõ văn bản sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn, người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa các font chữ để tạo những dấu hiệu phân biệt đối với những đoạn dài. Đây là bộ font tiếng Việt cần thiết cho nhiều người dùng. Với những font chữ đẹp VNTime, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp khi ghi các sự kiện lên đó.

Các tính năng chính của font VNTime

Mỗi một loại hình thì đều mang theo những tính năng khác nhau mà bạn sẽ phải bất ngờ về nó. Và font chữ VNTime cũng vậy. Nó đem đến những tính năng mới hỗ trợ tốt nhất cho công cuộc soạn thảo và thiết kế đồ họa, băng rôn,…Một số tính năng có thể kể đến là:

  • Bộ font chữ đầy đủ và phong phú
  • Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên nhiều bộ gõ khác nhau
  • Chuyển đổi dễ dàng giữa các font chữ
  • Tích hợp bộ font vào thư mục Fonts của Windows

Có thể bạn quan tâm:

Cách cài đặt font chữ VNTime

Việc cài đặt font chữ không quá khó, bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng chỉ trong một vài thao tác sau đây.

Bước 1: Truy cập vào ổ cài windows của bạn (thông thường là ổ C:\) => tìm đến thư mục Windows => tìm tiếp thư mục font (đây là nơi lưu hệ thống font của máy tính) => bấm vào đường dẫn thư mục có dạng: C:\Windows\Fonts.

Bước 2: Copy toàn bộ font bạn muốn cài vào thư mục font này. Như vậy, bạn đã cài xong toàn bộ font vào máy tính.

Font chữ VNTime

Lưu ý: do bộ Font Full có thể có một số font đã có trên hệ thống font của máy tính, nên khi bạn tiến hành bước 2 là copy font vào trong thư mục font, hệ thống sẽ thông báo font đã tồn tại. Khi đó, bạn thao tác như sau: chọn Yes để ghi đè lên font cũ hoặc chọn No để bỏ qua font đang Copy.

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có một bộ font chữ tân tiến, đem lại cho bạn những trải nghiệm mới và kích thích khả năng tư duy sáng tạo trong bạn. Với font chữ VNTime, bạn có thể thỏa sức thể hiện cá tính và trình bày ý tưởng độc đáo của mình qua các trang văn bản hay chữ viết trên bản thiết kế, trên ảnh. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp và tư vấn.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun