Cài đặt font hệ thống theo bộ font TCVN 3 trên win 7

Phạm Thúy Nga Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 5856 Views

5/5 - (4 bình chọn)

Hiện nay, hầu hết các máy PC đã chuyển qua sử dụng hệ điều hành Win 7 thay cho hệ điều hành WinXP cũ. Lý do là bởi hệ điều hành WinXP không còn được Microsoft hỗ trợ. Tuy nhiên để sử dụng được phần mềm thống kê tội phạm trên hệ điều hành Win7 cần phải thay đổi lại font hệ thống theo bộ font TCVN 3. Điều này cũng đem tới không ít những khó khăn và rắc rối cho người dùng. Vậy làm sao để cài đặt và sử dụng font hệ thống theo bộ font TCVN 3? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình các phần mềm thống kê trong Win7 với phần mềm Vietkey quen thuộc.

Vietkey và những tính năng ưu việt

Vietkey có kích thước 150KB do đó không cần cài đặt, bạn chỉ cần copy tệp VKNT.EXE vào một thư mục bất kỳ trên ổ cứng và nhấp chuột vào biểu tượng của Vietkey, bộ gõ tiếng Việt sẽ được kích hoạt. Với kích thước 150 KB, Vietkey dễ dàng chuyển mang trên mạng hoặc copy trên đĩa mềm để cài đặt vào các máy mới. Đây là điểm được yêu thích nhất của phần mềm gõ tiếng Việt này vì nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng

Vietkey đầy đủ có hơn 7 đĩa mềm hoặc được lưu trên đĩa CD có các thư mục con là disk1, disk2, disk3, disk4, disk5, disk6, disk7. Bộ đầy đủ bao gồm các font chữ Unicode/TCVN 6909 và các bộ font cũ như ABC và VNI.

Bộ font TCVN 3

Vietkey được xem là bộ gõ tiếng Việt đơn giản mà hiệu quả. Phần mềm này được biết đến như một công cụ bỏ túi của hầu hết những người dùng thường xuyên phải làm việc với văn bản bởi dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng và khả năng tương thích cao của nó. Với khả năng tương thích hỗ trợ nhiều font chữ đẹp, các kiểu gõ, bảng mã, các chương trình soạn thảo văn bản và phù hợp với mọi hệ điều hành Windows.

Có thể bạn quan tâm:

Vietkey cung cấp tính năng đổi mã font chữ và hỗ trợ nhiều bảng mã, tích hợp tính năng đổi mã font chữ cho tất cả các font, giúp người dùng xem hiển thị và soạn thảo văn bản trên máy tính. VietKey hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt, hầu như tất cả các bảng mã hiện có trong và ngoài nước đều có thể sử dụng chương trình VietKey để gõ tiếng Việt: Bộ mã chuẩn 8-bit quốc gia TCVN /5712, VNI, Bộ mã 7-Bit VIQR, bảng mã Vietnamese CP 1258 của Microsoft dùng trên Windows 95 Vietnamese Edition và bảng mã tiếng Việt IBM CP-01129 do IBM phát triển.

Tính năng cuối cùng cũng là tính năng ưu Việt nhất, chiếm nhiều cảm tình của người dùng đó là thiết lập gõ tắt nhanh, dễ dàng. Người dùng có thể dễ dàng hoàn thành bài soạn của mình một cách nhanh chóng mà không cần thao tác nhiều.

Cách cài đặt font theo bộ TCVN 3

Điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là download phần mềm Vietkey 2002 về máy tính, sau đó giải nén và cái đặt từ file setup.Tiếp theo chọn mục cài đặt là Custom rồi chọn các mục để cài font hệ thống theo bộ font TCVN 3. Tiếp tục nhấp chuột vào “Next” cho đến khi hoàn thành, bấm “Finish” để kết thúc thao tác. Phần mềm Vietkey 2000 sẽ được cài đặt vào thư mục C:\Program Files\Vietkey2000\ với windows 32 bit hoặc C:\Program Files (x86)\Vietkey2000\ với windows 64 bit.

Bước tiếp theo là thay đổi hệ font điều hành trên Win 7

Bước 1: Đầu tiên bấm phải chuột vào màn hình Desktop khi đó một giao diện sẽ hiện lên.

Bước 2: Chọn chức năng Personalize.

bộ font TCVN 3

Bước 3: Chọn Window Color.

Bước 4: Chọn Advanced appearance settings.

Bước 5:

  • Chọn vào mục “Item” để chọn các thanh tiêu đề, các vị trí cần sử dụng font TCVN 3, sau đó chọn tên font ở mục Font. Ở đây chúng ta chọn font hệ thống là MS Sans Serif. Với mỗi Item ta chọn các font tương ứng.
  • Ở đây các mục cần phải chọn để thay đổi font chữ qua MS Sans Serif là: Active Title Bar, Menu, ToolTip, Se-lected Items, Paletted Items, Icon

bộ font TCVN 3

  • Tiếp theo bạn chọn Apply để lưu font chọn.
  • Sau đó OK để thoát.

Xem thêm: Font chữ tiếng Việt và Các lỗi font chữ tiếng Việt thường gặp trong Word

Bước 6:

  • Vào cửa sổ Start gõ lệnh regedit => nhấn OK => cửa sổ Regedit Editor mở ra
  • Bạn tìm đến vị trí: HKEY_LOCAL_MACHINE => Software  =>  Microsoft => Windows NT => CurrentVersion => Fonts.
  • Tiếp theo chọn đến MS Sans Serif 8,10.12.14.18,24
  • Tiếp đến bấm chuột phải vào chọn Modify (hoặc bấm đúp chuột vào đó) và thay Value Data thành tên thư mục chứa font hệ thống theo bộ font TCVN 3.

Bước 7: Khởi động lại máy và cài các phần mềm thống kê như bình thường.

Trên đây là những bước cơ bản để bạn thay đổi và cài đặt cấu hình theo bộ font TCVN 3 cho phần mềm thống kê tội phạm trên Win 7. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp và hướng dẫn cho bạn cách cài đặt font hệ thống theo TCVN 3 trên Win 8. Các bạn hãy cùng chờ đọc và phản hồi ý kiến cho chúng tôi nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun