Thủ thuật tải Font Chữ miễn phí từ Web

Phạm Thúy Nga Font chữ 3117 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Máy tính đi kèm với một lựa chọn font chữ hữu ích, nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi sử dụng cùng một font chữ cho mọi thứ hoặc cần một font chữ mới lạ cho một dự án đặc biệt, bạn sẽ không phải nhìn xa. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tải xuống font chữ miễn phí có sẵn ở nhiều nơi trên web. Nếu bạn chưa bao giờ tải xuống tệp font chữ từ web trước đây, thì đây là những điều cơ bản.

Truy cập trang web font chữ

Font chữ

Truy cập các trang web font chữ có uy tín và xem các font chữ mà trang đó cung cấp. Hầu hết các trang web có font chữ được bán hoặc yêu cầu một khoản phí chia sẻ, nhưng nhiều người trong số họ cũng cung cấp một lựa chọn các phông chữ miễn phí. Các font chữ miễn phí có thể nằm trong một tab riêng biệt với các font chữ khác hoặc chúng có thể được trộn lẫn và đánh dấu Miễn phí, Miền công cộng hoặc Miễn phí cho sử dụng cá nhân. Các trang web thường có font chữ miễn phí chất lượng cao để tải xuống bao gồm:

  • 1001FreeFonts.com
  • DaFont.com
  • UrbanFonts.com
  • Free-Fonts-Download.com
  • FontSpace.com

Hầu hết các trang web chứa font chữ đều có trường tìm kiếm mà bạn có thể sử dụng nếu bạn đã biết tên font chữ mà bạn muốn, nhưng hầu hết cũng cung cấp các loại font chữ để giúp bạn tìm kiếm đúng tập lệnh bạn có, các font chữ theo chủ đề ngày lễ, dingbats, nước ngoài, gothic, kỹ thuật và các loại khác. Hầu hết các trang web đều có hàng nghìn font chữ. Nếu bạn là cửa sổ mua sắm, hãy kiểm tra các font chữ trên trang mở; chúng là mới nhất và phổ biến nhất của tất cả.

Xem thêmLàm sao để download và cài đặt font chữ VNTime?

Định dạng

Máy Mac nhận dạng font chữ TrueType và OpenType có đuôi là .ttf và .otf nhưng không nhận dạng font chữ bitmap PC (.fon). Windows PC nhận dạng font chữ bitmap TrueType, OpenType và PC.

Tải xuống tệp font chữ

Font chữ

Khi bạn tìm thấy font chữ bạn muốn tải xuống và thấy rằng font chữ đó được chỉ định là miễn phí, hãy nhấp vào nút Tải xuống. Nếu không có nút nào, hãy nhấp vào font chữ. Tệp có thể tải xuống tự động hoặc bạn có thể cần phải Lưu tệp dưới dạng …. Tệp tải xuống thư mục Font chữ của bạn hoặc thư mục tải xuống được chỉ định khác. Nếu tệp không tải xuống tự động, hãy thay đổi thư mục hoặc thư mục bằng cách sử dụng các nút điều hướng hoặc sử dụng thư mục mặc định đang hiển thị. Nhấp OK để bắt đầu tải xuống. Nếu được hỏi, hãy sử dụng tên tệp mặc định.

Có thể bạn quan tâm:

Mở rộng tệp

Nếu tệp được tải xuống nằm trong tệp lưu trữ được nén (.zip, .bin, .hqx, .sit), bạn cần mở rộng tệp để sử dụng tệp. Trên máy Mac, nhấp đúp vào tệp đã tải xuống trong thư mục tải xuống của bạn để mở rộng tệp. Trong Windows 10, 8 và 7, hãy đến nơi lưu, nhấp đúp vào tệp nén để mở tệp, hoặc nhấp vào Trích xuất tất cả tệp hoặc kéo và thả tệp ở nơi khác từ cửa sổ zip.

Cài đặt tệp

Font chữ

Trên máy Mac, nhấp đúp vào thư mục mở rộng để mở nó. Tìm tên font chữ có đuôi mở rộng tương thích (hoặc .ttf hoặc .otf). Nhấp đúp vào tên font chữ để mở màn hình hiển thị bản xem trước của font chữ. Nhấp vào Cài đặt font chữ để hoàn tất cài đặt.

Để cài đặt font chữ trên PC Windows (Windows 10, 8, 7 hoặc Vista), hãy định vị tệp font chữ mở rộng (.ttf, .otf hoặc .fon) và sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn Cài đặt để hoàn tất cài đặt.

Xem thêmDownLoad 216 Font chữ VNI Time đầy đủ cho Windows 7, Win10

Kết luận

Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có ngay những font chữ tuyệt vời phù hợp với mục đích độc đáo của mình. Chúng tôi còn rất nhiều bài viết liên quan đến font chữ và chúng thực sự hữu ích cho bạn. Quan tâm và theo dõi chúng tôi thường xuyên để được bổ sung thêm những thông tin hữu ích nhất.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun