Chi tiết từ A – Z cách đăng ký kê khai thuế qua mạng

Bình An Thủ thuật 1045 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Kê khai thuế qua mạng là việc làm mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và người nộp thuế. Vậy làm thế nào để đăng ký kê khai thuế qua mạng chính xác và nhanh chóng nhất. Dưới đây là các bước đăng ký kê khai thuế qua mạng chi tiết mà bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Một số điều kiện cần có để thực hiện kê khai thuế qua mạng

Trước khi thực hiện đăng ký kê khai thuế qua mạng bạn cần phải chuẩn bị một số điều kiện cần để có thể thực hiện việc này. Dưới đây là các điều kiện nhất thiết phải có khi thực hiện kê khai thuế qua mạng:

– Đầu tiên để có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng thì doanh nghiệp của bạn cần phải được cấp mã số thuế và hiện tại đang thực hiện việc kê khai thuế thường xuyên.

– Bạn cũng cần phải có 1 địa chỉ email ổn định để sử dụng trong quá trình khai thuế qua mạng.

– Bạn phải đăng kí sử dụng chữ ký số thông qua các đơn vị cung cấp như Viettel, VNPT, BAKV, FPT…

– Máy tính của bạn phải có kết nối internet và phải được cài đặt các phần mềm cần thiết như Java, HTKK đê phục vụ cho việc kê khai thuế qua mạng.

Chi tiết từ A - Z cách đăng kí kê khai thuế qua mạng

Xem thêm: Kê khai thuế qua mạng cần những gì? Sổ tay hướng dẫn chi tiết

Cách đăng ký kê khai thuế qua mạng chi tiết từ A đến Z

Để có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng bạn cần phải đăng ky tài khoản, hãy làm theo chi tiết các bước như sau:

– Đầu tiên bạn truy cập vào trang web nhantokhai.gdt.gov.vn trong trình duyệt Internet Explorer (lưu ý trước khi truy cập vào bạn cần cắm usb stoken vào máy tính).

– Khi đã truy cập được vào trang web bạn nhấn chọn mục Đăng ký ở góc bên phải của trang web.

– Khi cửa sổ Lập tờ khai đăng ký nộp thuế qua mạng Internet hiện ra bạn hãy click vào Đối tượng nộp thuế sau đó điền đầy đủ các thông tin như: Mã số thuế, số điện thoại, email… (bạn cần nhập thật chính xác các thông tin trong đó đặc biệt là địa chỉ email vì đây sẽ là nơi mà các thông tin về việc bạn kê khai thuế qua mạng được gửi về).

Chi tiết từ A - Z cách đăng kí kê khai thuế qua mạng

Xem thêm: Hướng dẫn tự học kê khai thuế qua mạng chi tiết và nhanh nhất

– Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin bạn nhấn vào Tiếp tục sau đó nhập số pin (do nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số cung cấp) vào và nhấn tiếp Chấp nhận.

– Khi đã hoàn thành việc nhập mã số pin bạn nhấn vào nút Ký điện tử và tiếp tục chọn Gửi đăng ký để đăng ký việc kê khai thuế qua mạng.

– Sau khi bạn nhấn Gửi đăng ký các thông tin về tài khoản và mật khẩu sẽ được gửi trực tiếp vào địa chỉ email mà bạn đã cung cấp ở phần bên trên. Nếu không thấy email thông báo việc đăng ký gửi về thì bạn hãy liên hệ với cơ quan thuế để được hỗ trợ.

Khi đã nhận được tài khoản và mật khẩu do cơ quan thuế gửi vào email bạn hãy truy cập vào trang web trên đăng nhập và đổi mật khẩu tài khoản cho dễ nhớ theo ý thích của mình. Các bước tiến hành như sau:

Chi tiết từ A - Z cách đăng kí kê khai thuế qua mạng

– Đầu tiên vào địa chỉ trang web nhantokhai.gdt.org.vn và chọn đăng nhập sau đó điền đầy đủ tài khoản và mật khẩu (theo như thông tin được gửi về email).

– Sau khi đã đăng nhập được vào bạn hãy nhấn vào phần Tài khoản rồi tiếp tục chọn phần Đổi mật khẩu và điền cả mật khẩu cũ đã được cung cấp và mật khẩu mới theo ý của bạn là xong.

Sau khi tiến hành đổi mật khẩu có nghĩa là bạn đã hoàn thành phần đăng ký kê khai thuế qua mạng. Lúc này bạn đã có thể thực hiện việc kê khai và nộp thuế bình thường. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm về kê khai thuế qua mạng:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun