101 Lợi ích kê khai thuế qua mạng không thể bỏ lỡ

Bình An Chưa được phân loại 1141 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Với thời đại phát triển mạnh mẽ của internet toàn cầu như ngày nay. Việc kê khai thuế qua mạng chính là giải pháp đơn giản hóa những trình tự, thủ tục truyền thống đó. Nói đến lợi ích kê khai thuế qua mạng là điều không thể phủ nhận cho doanh nghiệp mà còn cả cục thuế. Hãy cùng điểm qua các lợi ích kê khai thuế qua mạng trong bài viết dưới đây.

Kê khai thuế qua mạng là gì?

Kê khai thuế qua mạng là hình thức người nộp thuế tạo hồ sơ khai thuế trên máy của mình và gửi hồ sơ đến cơ quan thuế trực tiếp bằng mạng internet, mà không cần phải gửi qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp hồ sơ bằng giấy cho cơ quan thuế.

Xem thêm: 

Qua việc tìm hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp, thì đa số doanh nghiệp đều muốn thực hiện kê khai thuế qua mạng, bởi sự tối ưu và hiệu quả cho công việc. Tuy nhiên trong thời gian đầu khi mới bắt đầu áp dụng thực hiện các doanh nghiệp còn gặp nhiều vấn đề, đó là rào cản duy nhất khi áp dụng hình thức kê khai thuế qua mạng trên phạm vi cả nước

Lợi ích kê khai thuế qua mạng đối với doanh nghiệp

Chủ trương của tổng cục thuế hiện nay là khuyến khích các doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng. Với mục tiêu trong năm nay có khoảng 6000 doanh nghiệp sử dụng hình thức kê khai thuế qua mạng, chiếm từ 60%-70% số thu của cả nước. Bởi lợi ích kê khai thuế qua mạng sau đây:

  1. Người nộp thuế không bị giới hạn về thời gian

Người nộp thuế có thể nộp thuế bất cứ lúc vào khung giờ nào, ngày nào mà không phụ thuộc vào giờ làm hành chính của cơ quan thuế. Chỉ cần máy tính của bạn kết nối internet thì có thể làm vào bất cứ lúc nào bạn muốn.

  1. Không giới hạn về “không gian”, địa điểm

Trước đây khi vào thời điểm kê khai và nộp thuế, doanh nghiệp  phải đứng hàng dài chờ đợi để nộp thuế, rất tốn thời gian. Còn đối với việc nộp thuế qua mạng bạn chỉ cần ngồi ở nhà, công ty hay bất cứ nơi nào bạn muốn đều có thể làm việc.

Bạn có thể quan tâm: 

  1. Tiết kiệm chi phí và sức lực

Chỉ vài cái nháy chuột bạn đã có thể hoàn thiện việc kê khai và nộp thuế, không tốn chi phí đi lại, chi phí in ấn giấy tờ… Hơn nữa hồ sơ khai thuế mang tính pháp lý cao, dễ quản lý giấy tờ mà không lo mất hoặc hỏng.

  1. Không giới hạn số lần gửi tờ khai

Đôi khi quá trình kê khai của doanh nghiệp gặp phải những sai sót. Doanh nghiệp vẫn có thể gửi lại và không hạn chế số lần gửi tờ khai miễn là trong thời hạn gửi tờ khai báo.

  1. Lưu trữ hồ sơ có tính an toàn cao

Khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế, người nộp thuế có thể cung cấp thông tin khác qua cổng điện tử cơ quan thuế. Trong trường hợp bị mất dữ liệu, người nộp thuế có thể đề nghị cơ quan thuế hỗ trợ cung cấp ngược lại hồ sơ mà mình đã gửi trước đây.

Khó khăn của doanh nghiệp khi kê khai thuế qua mạng

Bên cạnh những lợi ích kê khai thuế qua mạng thì trong quá trình thực hiện doanh nghiệp cũng gặp phải một số khó khăn trong lần đầu thực hiện như: Chưa cài đặt java, trình duyệt internet explorer tương thích, hồ sơ chưa được đăng ký qua mạng, cấu trúc tên tờ khai bị sai, hay khả năng truy cập mạng cũng như khai thác hỗ trợ kê khai thuế của doanh nghiệp còn hạn chế. Vì vậy trước khi kê khai thuế qua mạng doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ càng để tránh những sai lầm xảy ra không mong muốn.

Để sửa lỗi kê khai thuế qua mạng bạn có thể tham khảo bài viết: Điểm danh các lỗi khi kê khai thuế qua mạng thường gặp và cách khắc phục

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun