Tại sao không nên cập nhật lên Windows 10?

Vũ Khánh Ly Thủ thuật 2322 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Tính tới nay, Windows 10 vẫn là phiên bản hệ điều hành mới nhất và cũng là ưu việt nhất mà Microsoft công bố tới người dùng máy tính. Mặc dù vậy, có rất nhiều người tỏ thái độ hoài nghi về Windows 10 này cũng như cảm thấy không cần thiết phải cập nhật vì những phiên bản trước đây như Win 7 hay Win 8 vẫn hoạt động rất tốt. Vậy đâu là những lý do mà bạn không nên cập nhật hệ điều hành lên Windows 10? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp nhé!

Contents

Đã sử dụng quen các hệ điều hành cũ

Đối với những người dùng đã cảm thấy quen thuộc với cách sắp xếp cũng như giao diện của những phiên bản Windows đang sử dụng hay hệ điều hành vẫn chạy tốt thì không có lý do gì để họ phải thay đổi cả. Bởi một khi đã nâng cấp lên Win 10 thì chắc chắn bạn cũng cần phải có thời gian tìm hiểu và làm quen với nó đã.

Xem thêm: 25 mẹo và thủ thuật tăng tốc Windows 10 siêu nhanh

Một khi đã sử dụng quen với những bản Windows trước thì người dùng rất làm quen với Win 10

Quá trình cập nhật lên Win 10 gặp trục trặc

Không thể đảm bảo 100% rằng quá trình máy tính cập nhật lên Windows 10 sẽ diễn ra một cách thuận lợi. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là khi máy tính có phần cứng hoặc cấu hình không tương thích và gây ra xung đột, khiến cho việc nâng cấp bị gián đoạn hoặc thậm chí là không thể thực hiện được.

Vậy đâu là những tiêu chuẩn mà một chiếc máy tính phải đáp ứng để có thể cài đặt Windows 10 một cách tốt nhất? Đầu tiên là yêu cầu về dung lượng bộ nhớ. Đối với Windows 10 bản 64bit thì đòi hỏi máy tính phải có sẵn trên 20gb dung lượng bộ nhớ không dùng đến, còn về Windows 10 bản 32bit thì máy tính cần có ít nhất 16gb bộ nhớ trống. Ngoài ra còn có thêm một số những tiêu chí đặc biệt khác về driver, vi xử lý hay card video…

Xem thêm: 3 Cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Win 10

Quá trình cập nhật lên Windows 10 không phải lúc nào cũng thuận lợi

 

Hệ điều hành Windows 10 chiếm quá nhiều khoảng trống bộ nhớ

Như đã nói ở trên, để cài đặt Windows 10 thì máy tính của bạn cần đáp ứng một số tiêu chí nhất định và không thể không kể đến tiêu chí về bộ nhớ. Kích thước Win 10 quá lớn cộng thêm những bản cập nhật thường xuyên được thực hiện là nguyên nhân chính làm giảm đáng kể hiệu năng làm việc của máy tính.

Điều này khiến cho nhiều người dùng cảm thấy vô cùng phiền toái và liên tục phàn nàn về việc ổ C máy tính báo đầy.

Xem thêm: 5 thủ thuật sửa lỗi Windows 10 không khởi động

Windows 10 bắt buộc người dùng phải cập nhật hệ thống liên tục

Bạn vẫn có thể thay đổi một số tùy chỉnh để khiến cho việc cập nhật được thông báo trước với người dùng hoặc hoãn cập nhật trong khoảng bằng hoặc hơn 30 ngày. Tuy nhiên, để tắt hoàn toàn tính năng update thì không phải là điều đơn giản.

Quá trình update có thể đem lại cho máy tính của bạn nhiều lợi ích như khắc phục một số lỗi hay giúp hệ điều hành có được tính bảo mật và an toàn tối đa. Mặc dù vậy, đôi khi việc tiến hành cập nhật cho hệ điều hành có thể khiến máy hoạt động chậm hơn bởi nó luôn tạo ra một số thay đổi nhất định đối với hệ thống của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng máy tính mà Windows lại yêu cầu update thì công việc của bạn chắc chắn sẽ bị gián đoạn, từ đó gây ra một sự bất tiện không hề nhỏ.

Xem thêm: Chia sẻ Key Win 10: 368 Active key Cập nhật Thường xuyên

Tính năng tự động update của Win 10 khiến người dùng gặp nhiều phiền toái

Giao diện Windows 10 chưa hoàn chỉnh

Như đã nói ở trên thì Windows 10 vẫn đang nhận được nhiều sự chú ý và giám sát kỹ càng từ các nhà phát triển của Microsoft bởi phiên bản hệ điều hành này chưa thực sự hoàn chỉnh. Chính vì vậy, ngay cả giao diện của Windows 10 cũng vẫn đang được thử nghiệm và nghiên cứu rất nhiều để có thể đạt được sự ưu việt nhất cho người dùng.

Thách thức lớn nhất đặt ra cho các nhà nghiên cứu phát triển của Microsoft lúc này đó chính là làm sao để chuẩn hóa và đồng bộ hóa toàn bộ những yếu tố có trong giao diện hơn nữa. Đồng thời, cũng cần nhanh chóng đưa ra một phiên bản hoàn chỉnh nhất của giao diện Windows 10 để người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Xem thêm: Mẹo loại bỏ nền biểu tượng màu đen của thư mục trên Windows 10

Giao diện của Windows 10 vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉnh sửa

Sự biến mất của Windows Media Center

Windows Media Center là một ứng dụng vô cùng tiện ích cho phép người dùng có thể kết nối máy tính với nhiều thiết bị khác nhau. Từ đó, chiếc máy tính của bạn sẽ được trang bị đa dạng các tính năng hơn để trở thành một trung tâm giải trí, nơi hội tụ đầy đủ những phương thức giải trí vô cùng hoàn hảo.Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích ứng dụng này thì khi cập nhật lên phiên bản Windows 10 bạn sẽ phải hoàn toàn thất vọng.

Xem thêm: Windows 10 và 7 ưu điểm vượt trội so với các hệ điều hành khác

Sự biến mất của Windows Media Center, mặc dù không gây khó khăn trong quá trình sử dụng hệ điều hành, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn tỏ ra rất tiếc nuối

Một số ứng dụng tự động được cài đặt trong máy

Với phiên bản Windows 10 này, Microsoft đã thực hiện một số thay đổi đối với ứng dụng của máy tính. Tức là họ đã tự động cài đặt cho máy tính của bạn kha khá những ứng dụng mà bạn hoàn toàn không có khả năng gỡ bỏ chúng khỏi máy một cách vĩnh viễn. Điều đáng nói là những ứng dụng này không thực sự hữu ích đối với người dùng mà chúng chỉ khiến máy tính hoạt động kém hiệu quả hơn do hạn chế về bộ nhớ cũng như tài nguyên máy.

Xem thêm: Cập nhật Windows 10 April hàng triệu người dùng

Một số ứng dụng được cài đặt sẵn trong Win 10 gây ra bất tiện cho người dùng

Như vậy, việc cập nhật Windows 10 từ các phiên bản hệ điều hành trước đó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Hãy cân nhắc kỹ những rủi ro này cũng như dựa trên sở thích cá nhân và sự tiện lợi khi sử dụng Win 10 so với Win 7, Win 8 hay Win 8.1. Để từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất cho riêng mình.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun