Windows 10 “kết thân” với Android, người dùng hưởng lợi

Vũ Khánh Ly Thủ thuật 1883 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Windows và Android vốn là hai hệ điều hành khác biệt nhau hoàn toàn, trên thực tế cả hai còn là những đối thủ trực tiếp trên lĩnh vực Smartphone. Thế nhưng trong thời gian gần đây, Microsoft lại liên tục nghiên cứu và phát triển tính năng mới cho phép kết nối giữa điện thoại thông minh Android với máy tính cài đặt Windows 10. Vậy việc hệ điều hành Windows 10 đang ngày càng “kết thân” với Android sẽ đem lại cho người dùng những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết sau nhé!

Ứng dụng Your Phone ra mắt, mở đường cho thời kỳ của sự đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa thiết bị không chỉ mang đến lợi ích cho những người dùng thông thường mà cả những công ty hay doanh nghiệp cũng được hưởng lợi rất nhiều. Bởi hiện nay hầu như ai cũng có khả năng sở hữu một chiếc Smartphone hay Tablet và việc thao tác trên các thiết bị này cũng dễ dàng không kém gì một chiếc máy tính để bàn hoặc laptop cả.

Ứng dụng Your Phone đã được công bố tới người dùng từ phiên bản update Windows 10 tháng 10 năm 2018. Khi đó, Your Phone được cài đặt một cách hoàn toàn mặc định trên toàn bộ máy tính Win 10 nhằm đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với sự đồng bộ hóa. Vậy ứng dụng này có những điểm gì đặc biệt?

Trước kia, để tiếp cận được với những file lưu trữ trên smartphone, người dùng luôn phải tự gửi cho mình những email bằng văn bản hay hình ảnh. Nếu không thì mỗi lần muốn kết nối máy tính với điện thoại, bạn cũng phải sử dụng dây USB với các thao tác khá lằng nhằng và mất thời gian.

Xem thêm: 5 tính năng Windows 10 bị loại bỏ khiến người dùng “tiếc hùi hụi”

Giờ đây với sự trợ giúp của ứng dụng Your Phone, bạn đã hoàn toàn có khả năng sử dụng máy tính Win 10 để đọc các tin nhắn, xem lại các bức ảnh mà bạn đã lưu lại hoặc chụp được bằng điện thoại. Tất cả những gì bạn cần chỉ là bật Wifi cho các thiết bị cũng như đảm bảo chắc chắn rằng chiếc Smartphone của bạn chạy hệ điều hành Android 7.0 trở lên.

Ứng dụng Your Phone hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng máy tính 

Tuy nhiên, với sự ra mắt của ứng dụng đồng bộ mới Phone Companion, Your Phone đã không còn được cài đặt mặc định trên máy tính Windows 10 nữa. Thay vào đó, bạn vẫn có thể tìm kiếm và download ứng dụng này về máy tính trên cửa hàng Windows Store.

Xem thêm: Download tải và Cài đặt phần mềm WinVNKey Gõ Hán Nôm trên Win 10, Win 8, Win7, WinXP

Phone Companion – phiên bản hoàn thiện hơn của Your Phone

Thế chỗ cho Your Phone chính là ứng dụng Phone Companion. Ứng dụng này cho phép đồng bộ hóa giữa Smartphone và PC một cách toàn diện hơn. Tuy nhiên, nếu như Your Phone giúp người dùng truy cập các nội dung từ điện thoại bằng máy tính thì công dụng của Phone Companion lại hoàn toàn ngược lại. Một khi đã đồng bộ giữa điện thoại và máy tính thông qua Phone Companion, bạn có thể thoải mái truy cập tất cả những file lưu trữ trên máy tính từ các thiết bị cầm tay như Smartphone hay Tablet.

Xem thêm: Gõ tiếng Pháp trong Microsoft Word hệ điều hành Win 7, Win 8, Win 10

Không những vậy, người dùng còn được cấp quyền sử dụng đồng bộ đối với những công cụ và ứng dụng máy tính như Cortana, Photos, Groove Music, OneNote, Skype, Microsoft Office hay Outlook.

Ứng dụng Phone Companion cho phép đồng bộ hóa trên các thiết bị Android, Iphone và Ipad

Để truy cập ứng dụng này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mở công cụ tìm kiếm Cortana, sau đó nhập Phone Companion và click vào biểu tượng ứng dụng. Khi cửa sổ ứng dụng được mở ra, bạn hãy lựa chọn thiết bị kết nối phù hợp rồi tiếp tục làm theo hướng dẫn. Bạn sẽ được quyền truy cập đầy đủ các nội dung lưu trữ trên máy tính thông qua thiết bị điện tử của mình khi quá trình kết nối đã hoàn tất.

Kết nối với điện thoại thông qua tính năng Link Your Phone

Xem thêm: Xài Windows 10 nhưng lại muốn cài máy tính của Windows 7 thì làm sao đây?

Link your phone chỉ là một tính năng được tích hợp trong ứng dụng Settings của Windows 10 nhưng lại có khả năng đồng bộ hóa khá tốt giữa điện thoại và máy tính. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Settings ra (thông qua việc truy cập vào Cortana hoặc Start Menu), sau đó trong cửa sổ Windows Settings bạn chọn mục Phone.

Cửa sổ Lịnk your phone như trên hình sẽ xuất hiện sau khi bạn click chọn mục Phone theo hướng dẫn

Lúc này, bạn hãy click vào biểu tượng dấu cộng trước mục Add a phone để bắt đầu tiến hành việc kết nối Smartphone – PC, đồng thời đảm bảo kết nối Internet của bạn vẫn hoạt động tốt. Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu nhập các thông tin liên quan đến tài khoản Microsoft mà bạn thường dùng để truy cập vào máy tính. Bước tiếp theo là cung cấp đầy đủ và chính xác số điện thoại của bạn bằng cách nhập vào thanh ô trống và nhấn nút Send.

Chọn đầu số điện thoại và nhập số máy của bạn vào ô trống để ứng dụng có thể gửi tin nhắn cho bạn

Sau khi số điện thoại đã được xác thực, bạn hãy kiểm tra tin nhắn vừa được gửi đến. Tại đây, bạn sẽ nhận được thông điệp “Your first app is ready. Install it and sign in to link your PC” kèm theo một đường link. Đường dẫn sẽ đưa bạn tới ứng dụng Microsoft Launcher tại cửa hàng CH Play (nếu bạn dùng máy Android) hoặc App Store (nếu bạn dùng máy iOS). Hãy cài đặt ứng dụng này về máy điện thoại của mình và bắt đầu trải nghiệm.

Bằng cách kết nối thông qua Microsoft Launcher, bạn có thể truy cập vào nhiều ứng dụng máy tình từ chiếc Smartphone

Với Microsoft Launcher, bạn có thể dễ dàng tiếp tục công việc đang dang dở của mình bằng cách chuyển từ điện thoại sang máy tính và ngược lại. Đây được xem như một bước cải tiến lớn mở ra những cơ hội phát triển mới cho Microsoft trong tương lai.

Xem thêm: Từ Internet Explorer sang Microsoft Edge Windows 10 và bây giờ là gì?

Trong thời đại mà những chiếc điện thoại thông minh ngày càng trở nên đa năng và cho phép người dùng tiếp cận nhiều ứng dụng máy tính hơn thì việc kết nối giữa Smartphone và PC là vô cùng cần thiết. Việc Microsoft liên tục tung ra những ứng dụng giúp đồng bộ hóa thiết bị đã nói lên điều này.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun