Top 6 công cụ sửa lỗi Windows 10 tốt nhất

Vũ Khánh Ly Thủ thuật 1563 Views

5/5 - (4 bình chọn)

Thực tế khi tiến hành thử nghiệm, kiểm tra hiệu năng và tính ổn định của Windows 10, Microsoft vẫn nhận thấy một số lỗi hoặc sự cố có thể phát sinh trong quá trình máy tính hoạt động. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu của Microsoft, song song với việc không ngừng nâng cấp hoàn thiện Win 10, đã sáng tạo ra 6 công cụ hỗ trợ khắc phục lỗi trên hệ điều hành. Các công cụ được áp dụng đối với một số tính năng, bộ phận máy tính và linh kiện, thiết bị đi kèm đã phát huy tác dụng vô cùng hiệu quả, giúp Win 10 ngày càng được lòng người dùng trên toàn thế giới.

Khắc phục sự cố với Cortana và Start Menu

Mặc dù không thường thấy nhưng cũng đã có những trường hợp ghi nhận trục trặc đối với hai tính năng Cortana và Start Menu. Cụ thể là khi người dùng click vào biểu tượng thì cửa sổ tương ứng không được mở ra, hay đã được khởi động nhưng lại bị treo không thể thao tác được…

Tuy nhiên nếu gặp phải tình trạng này thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi đã có một công cụ sửa lỗi tuyệt vời dành cho bạn, đó chính là Start Menu Troubleshooter.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn download và cài đặt, bạn hãy khởi chạy ứng dụng. Click chọn Next và chờ đợi để ứng dụng tự động sửa lỗi giúp bạn.

Xem thêm: 3 Cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Win 10

Sửa lỗi Cortana và Menu thật dễ dàng với Start Menu Troubleshooter

Khắc phục sự cố với Microsoft Account

Khi xảy ra lỗi đối với tài khoản Microsoft, người dùng sẽ gặp vô vàn những bất tiện. Thậm chí là không thể đăng nhập vào máy tính. Đây là lúc mà bạn cần đến công cụ sửa lỗi Microsoft Accounts Troubleshooter. Tuy nhiên, ứng dụng này không chỉ giúp khắc phục sự cố tài khoản mà nó còn giúp máy tính tự động fix một số lỗi khác như kết nối mạng internet, đồng bộ hóa, chuyển vùng GPO…

Xem thêm: 10 Thủ thuật Win 10 giúp tăng tốc khởi động “nhanh như gió”

Bất kỳ sự cố hay trục trặc nào liên quan đến tài khoản đăng nhập Microsoft đều có thể được khắc phục thông qua Microsoft Accounts Troubleshooter

Trước tiên, bạn cần download và khởi chạy ứng dụng trên máy tính. Sau đó nhấn Next liên tiếp để ứng dụng tự fix lỗi giúp bạn.

Khắc phục sự cố về phần mềm

Lỗi phần mềm máy tính là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của máy tính, làm giảm cả về hiệu năng hoạt động lẫn độ ổn định, trơn tru trong quá trình sử dụng. Để khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng, dễ dàng, Microsoft đã đem đến cho người dùng công cụ Software Repair Tool.

Xem thêm: 6 điều bạn cần biết trước khi cập nhật lên Win 10

Công cụ sửa lỗi phần mềm Software Repair Tool luôn đem lại hiệu quả khắc phục lỗi như mong đợi

Đầu tiên, hãy download và tiến hành cài đặt ứng dụng, sau đó click đúp chuột để mở. Khi cửa sổ hiển thị được mở ra, hãy nhấn Next liên tiếp để công cụ thực hiện quá trình quét hệ thống và fix lỗi liên quan đến phần mềm và một số lỗi khác. Sau đó để máy tính có thể hoạt động được bình thường, bạn hãy nhấn nút Restart.

Ngoài ra, một số tính năng khác của ứng dụng có thể kể đến như

-Tìm kiếm và khắc phục các tập tin bị lỗi.

-Chạy các chương trình kiểm tra chung cho toàn bộ hệ thống.

-Reset lại toàn bộ hệ thống khi cần và sau khi khởi động lại sẽ tiến hành điều chỉnh ngày giờ cho máy tính.

-Đối với các ứng dụng bị lỗi không hoạt động hoặc sau khi reset hệ thống, ứng dụng sẽ giúp cài đặt lại chúng cho bạn.

Khắc phục sự cố đối với máy in

Đôi khi, việc kết nối máy in với máy tính cũng có thể là nguyên nhân gây ra một số những trục trặc, sự cố. Chính vì vậy, nếu thường xuyên phải sử dụng tới máy in thì bạn không thể bỏ qua một công cụ sửa lỗi vô cùng tuyệt vời, đó chính là Printer Troubleshooter.

Xem thêm: 10 Sự thật đáng ngạc nhiên về Windows 10

Khi quá trình kết nối máy in – máy tính gặp trục trặc, hãy nghĩ ngay tới công cụ sửa lỗi Printer Troubleshooter

Sau khi đã hoàn tất quá trình fix lỗi, hãy khởi động lại máy và thử kết nối máy in lần nữa.

Khắc phục sự cố đối với công cụ Windows Update

Như các bạn đã biết, những bản update đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với phiên bản hệ điều hành Windows 10 này. Bởi càng được cập nhật, làm mới thường xuyên thì máy tính của bạn càng có cơ hội được fix lỗi và độ bảo vệ người dùng trước các nguy cơ về virus, mã độc… cũng vì thế mà tăng cao.

Tuy nhiên, một số sự cố xảy ra với Windows Update sẽ khiến máy tính của bạn không được cập nhật, hoặc xảy ra gián đoạn trong quá trình cập nhật và khiến máy bị treo. Tất nhiên, Microsoft cũng đã lường trước được điều này và đây cũng chính là lý do dẫn đến sự ra đời của Windows Update Troubleshooter.

Xem thêm: Bộ gõ tiếng Việt cho Win 7, Win 8, Win 10: DotNetKey dễ dàng sử dụng

Nếu đã sở hữu trong tay công cụ đầy quyền năng Windows Update Troubleshooter thì người dùng hoàn toàn có thể yên tâm cập nhật máy tính

Khắc phục sự cố đối với Windows Store

Windows Store thực chất là một kho ứng dụng của Windows. Nó cho phép người dùng có thể tiếp cận với đa dạng các loại ứng dụng khác nhau, từ các app game cho đến sách truyện, phim ảnh… Vì vậy sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không được trải nghiệm kho ứng dụng tuyệt vời này.

Một số lỗi Windows Store có thể bạn sẽ gặp phải như Windows Store không khởi động được, mất nhiều thời gian cho việc loading mà vẫn thể không tiếp cận màn hình chính, không thể download và cài đặt ứng dụng…

Để khắc phục các sự cố liên quan đến Windows Store, Microsoft cũng cung cấp đến người dùng một công cụ sửa lỗi khác vô cùng hữu ích, còn được biết đến với cái tên Windows Store Apps Troubleshooter.

Xem thêm: Chế độ Game Mode trên Windows 10 có gì đặc biệt?

Sửa lỗi Windows Store chưa bao giờ đơn giản đến thế nhờ ứng dụng Windows Store Apps Troubleshooter

Không phải lúc nào, máy tính cũng hoạt động hiệu quả mà đôi khi, một vài sự cố có thể xảy ra gây khó khăn cho người dùng. Đó cũng chính là lúc mà 6 công cụ tuyệt vời trên đây phát huy tác dụng tối đa vai trò của mình. Đồng thời, đây là những công cụ được phát triển bởi Microsoft nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của chúng.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun