Tổng hợp những bộ gõ Tiếng Việt cực đỉnh cho di động

admin Phần mềm 2087 Views

4/5 - (2 bình chọn)

TỔNG HỢP NHỮNG Bộ GÕ TIẾNG VIỆT CỰC CHUẨN CHO ANDROID
Ngày nay khi smart phone trở nên phổ biến, việc soạn thảo trên thiết bị di động không đơn thuần chỉ là nhắn tin bằng các ký tự không dấu mà người ta còn nhắn tin, mail thậm chí làm việc thực sự trên các thiết bị di động. Phổ biến như các thiết bị android thì việc tìm kiếm phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt là không thể bỏ qua. Giống như trên máy tính chạy Windows, các thiết bị chạy android có rất nhiều bộ gõ tiếng Việt khác nhau. Nhưng sự khác nhau của chúng cũng khiến cho người dùng phải cất công lựa chọn.

Xem thêm: Tải Unikey Download cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Đối với các bộ gõ mặc định trên các thiết bị chạy android có hỗ trợ gõ tiếng việt tuy nhiên khả năng bỏ dấu với kiểu gõ được rất nhiều người sử dụng là TELEX lại không chuẩn như Unikey trên windows nên các bộ gõ mặc định này thường được người dùng thay thế bằng các phần mềm khác.

2016-06-30_111836

Phần mềm gõ tiếng Việt trên android Laban key. Đây được đánh giá là một trong những phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất cho android. Laban key được phát triển dựa trên bàn phím gốc của Google, được tinh chỉnh để phù hợp hơn với hai kiểu gõ tiếng Việt chính là Telex và VNI.

Xem thêm: 21 Câu hỏi hướng dẫn sử dụng Laban Key

Bộ gõ tiếng Việt Laban Key còn được điều chỉnh kích thước cũng như khoảng cách giữa các phím ký tự, hỗ trợ multitouch và tốc độ phản hồi rất tốt. Phần mềm Laban Key đặc biệt nhất ở chỗ cho phép đặt ký tự bỏ dấu ở phía cuối của từ. Ngoài ra phần mềm còn có các giao diện khác nhau cho người dùng tha hồ lựa chọn theo sở thích.

2016-06-30_112013

GoTiengViet là phần mềm gõ tiếng Việt khá nổi tiếng Việt tương tự như phần mềm cùng tên trên windows. Phần mềm hoạt động khá ổn định, có một số giao diện cho người dùng tùy chọn. Đặc biệt phần mềm có khả năng điều chỉnh kích thước của phím để phù hợp với tay của từng người. Phần mềm cũng có hỗ trợ gõ tắt tương tự như Laban Key và hỗ trợ kiểu gõ VIQR. Khả năng tương thích của phần mềm với các loại thiết bị khác nhau còn chưa cao mà chỉ thực sự tốt trên các dòng máy phổ biến nhất.

2016-06-30_112145

Swiffkey là phần mềm gõ đa ngôn ngữ trong đó có hỗ trợ gõ tiếng Việt. Điểm khác biệt của phần mềm gõ tiếng việt này là cho phép người dùng trượt ngón tay của mình trên các phím, có thể dự đoán từ rất tốt dựa vào khả năng tự tổng hợp thói quen của người dùng.
Tuy nhiên để sử dụng những tiện ích của phần mềm này thì người dùng phải mất phí để mua hoặc trải nghiệm bản miễn phí tuy nhiên không có đầy đủ chức năng.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun