Giải mã Vai trò Đặt Tên Cho Con 2019

Tôn Nữ Kiều Anh Thủ thuật 1002 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Đặt tên cho con như thế nào để hay và ý nghĩa chắc chắn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của những ông bố, bà mẹ tương lai. Ngày nay, xuất hiện nhiều quan điểm cho rằng, cái tên không chỉ đại diện cho cá nhân, mà nó còn có mối quan hệ mật thiết và tác động đến con đường công danh, tiền đồ sự nghiệp của một đời người. Vậy, vai trò Đặt tên cho con là như thế nào, có thực sự quan trọng hay không? Việc đặt tên con tác động đến tương lai, vận mệnh của bé ra sao? Cùng Gotiengviet giải mã câu hỏi này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Tầm quan trọng của Vai Trò Đặt tên cho con bố mẹ nên biết 

Mượn nhận định của một vài nhà hiền triết Trung Hoa nổi tiếng. Khổng Tử có câu: “Danh bất chính tắc ngôn bất thuận”. Tô Đông Pha từng nói rằng: “Trên thế gian chỉ có tên là có thực, không thể dối trá”.

Ông bà ta có câu: “Cho con ngàn vàng không bằng dạy con một nghề, dạy con một nghề không bằng cho con một cái tên hay”. Những lời răn dạy ấy của người xưa đều hướng về mục đích nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò Đặt tên cho con.

Bố mẹ cần biết vai trò việc Đặt Tên cho con

Thật vậy, ai mà không từng một lần trong đời tự nhận xét tên mình và so sánh với tên người. Xem liệu rằng tên mình có hay? Mỗi một cái tên đều gửi gắm niềm tin, tình yêu thương, sự kỳ vọng của bố mẹ vào con cái. Đó có thể là một mưu cầu con sẽ thông minh, xinh đẹp, mạnh khỏe. Cũng có thể là mơ ước con sẽ có tiền đồ rộng lớn, cuộc sống sung túc, hạnh phúc, giàu sang,… Do đó, nếu chỉ định nghĩa tên dùng để xưng hô, giao tiếp thì quả thật thiếu sót. Nó còn gắn liền với tiền đồ, vận mạng của mỗi con người.

Cấu trúc của một cái tên bao gồm: Họ + Tên lót/Tên đệm + Tên chính. Tên là sự kết hợp tinh túy giữa nhiều yếu tố, cân bằng giữa hiện thực đời sống tự nhiên và ý nghĩa tâm linh phong thủy. Một cái tên hay và đẹp, phù hợp với vận người có thể sẽ đưa ra những ám thị có ý nghĩa tốt lành, dẫn dụ về mặt tâm lý. Từ đó giúp con người trở nên mạnh dạn, tự tin, khôn khéo trong giao tiếp và đạt được thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Tên gọi, kèm theo nó là ý nghĩa sẽ đi theo con suốt cả cuộc đời.  Nếu con bạn may mắn sinh ra trong thời khắc đẹp, có mệnh tốt, vận hay, lại thêm một cái tên đẹp nữa thì chắc chắn dễ dàng phò trợ cho bé yêu công thành danh toại, vạn sự như ý trong mọi chuyện tương lai.

Xin mời bố mẹ tham khảo thêm: Ý nghĩa việc Đặt tên cho con bố mẹ cần quan tâm.

Vai trò Đặt Tên cho con: quyết định tài vận, số mệnh một đời 

“Tên hay thời vận tốt”. Đây là một câu nói kinh điển trong tử vi phương Đông, để nói lên tầm quan trọng của cái tên con người. Đại đa số, những bậc phụ huynh ngày nay, khi Đặt tên cho con sẽ search tìm kiếm trên Google. Tìm hiểu xem những Top tên hay nhất cho con phù hợp với năm sinh và cân nhắc, lựa chọn. Một số ít khác sẽ nhờ đến người lớn tuổi, bậc trưởng bối như ông bà cố, ông bà nội ngoại,…tư vấn đặt tên.

Ở Trung Hoa, có hai bộ môn khoa học đã có từ lâu đời, phân tích và chỉ rõ tác động của thiên nhiên, môi trường lên số phận con người. Đó là bộ môn Tính Danh Học Bát Tự Học. Đứng từ góc nhìn khoa học, chúng ta có thể thấy rằng. Những yếu tố trong xã hội như: môi trường sinh sống (đồi núi, đồng bằng, nông thôn, thành thị), môi trường giáo dục, môi trường văn hóa,…đều có khả năng tác động đến quyết định của mỗi cá nhân con người, dù thể hiện theo cách trực tiếp hay gián tiếp. Nhưng đa phần vì chúng ta không nhìn thấy. Cho nên, thường phán đoán chủ quan, cho rằng số phận là do bản thân mình tự lựa chọn và định đoạt. Nói như vậy để chứng minh rằng, tên gọi của mỗi cá nhân cũng là một dạng thức phong thủy, một môi trường sống ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của mỗi con người.

Nếu đặt tên cho con đẹp, độc lạ thì liệu rằng có giúp con có một số phận tốt đẹp và may mắn hay không? Một cái tên được cho là đẹp, phải thỏa mãn được cả nội hàm và ngoại diên. Tức là hình thức lẫn ý nghĩa. Cái tên ấy phải phù hợp về mặt phong thủy, ngũ hành, ngày tháng năm sinh, có tác dụng bổ sung, cải thiện những khiếm khuyết trong bát tự. Bên cạnh đó, tên cũng cần mang ý nghĩa đẹp và phù hợp thì mới giúp đạt được mục đích cải vận số.

Tham khảo thêm: Đặt Tên cho Con Hay như gia đình sao Việt

Đặt tên cho con xấu 

Trường hợp này dễ thấy nhất ở thời ông bà, bố mẹ chúng ta. Khi xưa, vì một lí do nào đó như: đặt tên xấu con sẽ dễ nuôi, vì hạn chế trình độ giáo dục, vì không biết nhiều câu chữ hay, cũng đôi khi chỉ vì một lí do ấu trĩ như “thất tình”. Mà bố mẹ khi xưa thường đặt cho con những cái tên rất xấu và có phần dị biệt.

Một số ví dụ như: Nguyễn Trường Hận, Mai Thị Căm Thù, Võ Thị Xin Thôi, Lê Thị Ly Tan,…

Việc đặt tên cho con như vậy khiến cho đứa trẻ ấy khi lớn lên luôn mang mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp, thường xuyên bị chế giễu, trêu chọc,… Tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến những hệ lụy ảnh hưởng kết quả học tập, trở ngại trong giao tiếp, giảm mức độ cố gắng của trẻ trong tương lai,…Chính vì vậy, khi đặt tên con, bố mẹ cần để tâm và cân nhắc yếu tố tốt xấu thật kỹ lưỡng.

Có thể bạn quan tâm:

Đặt tên cho con đẹp 

Ngược lại với những cái tên dở, xấu, không hay; tất nhiên là những tên đẹp và mang ý nghĩa tốt lành. Với sự đa dạng của ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể tìm được cả trăm ngàn từ hay để đặt tên cho con. Bố mẹ cần hiểu rõ vai trò đặt tên cho con và cân nhắc lựa chọn những tên hay phù hợp.

Một mai bố mẹ có thể không còn đủ sức lực để đồng hành cùng con, thì cái tên chính là người bạn sẽ đi theo con đến hết chặng đường đời. Không thể phủ nhận vai trò đặt tên cho con hay và mang ý nghĩa tốt đẹp sẽ có tác động tích cực như thế nào đến tương lai, số phận và tâm lý của trẻ.

Bố mẹ có thể thực hiện theo 4 bước sau để đặt được tên hay cho bé yêu:

Bước 1: Tìm hiểu nguyên tắc đặt tên và những điều cần tránh

Bước 2: Tìm ý tưởng tên cho con

Bước 3: Tham khảo những top 100 cách đặt tên cho con, chọn ra 5 – 10 tên

Bước 4: Kiểm tra trong 5 – 10 tên ấy, tên nào hợp phong thủy, đem lại may mắn, tài vận, phúc lành cho bé. Hoặc chí ít cái tên ấy không hung kỵ, xung khắc với bé.

Bước 5: Tham khảo những ý kiến đóng góp đặt tên cho con từ hai bên nội ngoại, người thân trong gia đình.

Thay tên khó đổi vận 

Đặt tên cho con tác động đến vận mệnh, số phận của bé

Giải thích theo triết lý phong thủy, Vận mạng và Bổn mệnh là một quy luật khách quan của sự vận động, tuần hoàn sẵn có của sự sống. Nếu đã gọi là thuộc quy luật khách quan, tức là con người không thể tự điều chỉnh được.

Điều này cũng là lời giải nghĩa cho câu hỏi: Thay đổi tên thì có đổi vận hay không? Câu trả lời là không bạn nhé.

Tuy trên đây nhấn mạnh nhiều đến Vai trò đặt tên cho con. Song, điều này không đồng nghĩa với việc cái tên sẽ quyết định bạn sẽ trở thành người như thế nào, thành đạt hay không, có số phận suôn sẻ an lành hay không. Số mệnh của một người không chỉ nằm ở cái tên, mà còn ở cả cái “Tâm” và “Tài” quyết định. Nếu một người sở hữu cái tên hay ho đến mấy, mà không được giáo dục tử tế, học hành đàng hoàng thì chẳng có gì đổi vận mệnh cho người ấy được.

Muốn thành công trong công việc, sự nghiệp và có tâm hồn lương thiện, trong sáng. Đứa trẻ ấy phải được sinh ra mạnh khỏe, sống ở một môi trường có gia đình và nhà trường giáo dưỡng tốt, bố mẹ răn dạy điều hay lẽ phải, định hướng giúp con bước đường tương lai. Từ đó, đứa trẻ ấy mới ý thức được vai trò, trách nhiệm và quyết định hành vi, thái độ ứng xử của bản thân cho phù hợp.

Có không ít bố mẹ chọn đặt tên cho con theo tử vi phong thủy. Người ta vận theo lý thuyết ngũ hành để bổ sung những điểm còn khiếm khuyết. Hướng tới sự cân đối, hài hòa và tuân theo quy luật tự nhiên. Nhưng, tên người không có khả năng cải tạo lại số mệnh, mà chỉ có thể làm tăng, giảm hoặc bù cho những thứ còn thiếu mà thôi.

Tên gọi sẽ theo con đến hết cuộc đời. Do vậy, bậc bố mẹ nên suy nghĩ kỹ càng trước khi Đặt Tên Cho Con. Tránh trường hợp đổi tên sẽ rắc rối và không đem lại tác động tích cực như ban đầu.

Vai trò Đặt Tên Cho Con có quan trọng không? 

Vai trò quan trọng của tên con bố mẹ cần quan tâm

Bậc làm bố mẹ luôn yêu thương, quan tâm chăm sóc, lo lắng cho con cái vô điều kiện. Luôn mong muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con yêu. Chính vì thế, xu hướng bố mẹ khi đặt tên cho con thường chọn những tên vừa hay, vừa đẹp vừa ý nghĩa. Từ đó, gửi gắm kỳ vọng, mong muốn của mình vào con và thể hiện những mưu cầu tốt đẹp nhất đến tương lai, cuộc đời của con sau này.

Những cái tên do bố mẹ đặt phần lớn đều nhằm mục đích biểu thị những ý nghĩa tốt đẹp. Như: thông minh, học giỏi, xinh đẹp, lanh lợi, an lành, hạnh phúc, có cuộc đời sung túc, bình an,…

Nếu có ai đó hỏi rằng, việc đặt tên cho con có quan trọng không, thì chắc chắn, về phía bố mẹ hầu hết sẽ trả lời là có. Bởi lẽ, cái tên không chỉ là dấu hiệu phân biệt, cách định danh, xưng hô giữa người với người, mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến số phân của những thiên thần nhỏ.

Đặt tên cho con cần hợp phong thủy 

Một cái tên hợp phong thủy, hợp âm dương ngũ hành, hợp với bổn mệnh của đứa trẻ. Nhất định sẽ phò trợ, giúp đỡ bé luôn gặp nhiều may mắn, công thành danh toại, công việc suôn sẻ, vạn sự hanh thông, tương lai xán lạn. Ngược lại, những cái tên phạm phải điều kỵ, xung khắc với quy luật đất trời có thể vô tình đem đến những vận hạn, xui rủi và ảnh hưởng, gây trắc trở đến tương lai của trẻ. Chắc chắn bậc làm bố mẹ chẳng ai muốn làm tổn hại đến con cái cả đúng không nào.

Vai trò Đặt tên cho con được đặt ra phân tích kết hợp cả hai phương diện: khoa học và tâm linh. Lời nói hay câu từ viết ra thì còn có thể sửa đổi, nhưng tên tuổi một khi đã đặt thì chỉ có thể theo con đến suốt cuộc đời.

Bài viết liên quan:

Tạm kết

Như vậy, có thể tạm kết luận và đưa ra câu trả lời chính xác rằng, vai trò Đặt Tên Cho Con có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó có thể được xem là “liều thuốc an thần” vô hình giúp con tự tin, mạnh dạn, khôn khéo và dễ dàng gặt hái được thành công. Tuy nhiên, bố mẹ cũng đừng quên rằng, đặt tên cho con là gì chỉ mang vai trò làm yếu tố ảnh hưởng. Còn yếu tốt quyết định đến tương lai, số phận của con thì vẫn nằm ở trách nhiệm của bố mẹ, môi trường giáo dục và sự nỗ lực từ chính con mà thành.

Hy vọng những gì bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn và vai trò, ý nghĩa việc Đặt tên cho con. Nếu thấy bài viết hay, hữu ích, đừng quên Vote 5 sao và theo dõi những bài viết tin tức mới nhất được cập nhật liên tục mỗi ngày tại: gotiengviet.com.vn bạn nhé. Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc.

 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun