Gõ tiếng Pháp trong Microsoft Word hệ điều hành Win 7, Win 8, Win 10

admin Phần mềm gõ tiếng Pháp 10540 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Trong word đã được tích hợp sẵn bảng chữ cái tiếng Pháp, bạn gõ theo cách sau

Bạn gõ mã ký tự dưới đây sau đó nhấn tổ hợp alt + X.

e9 = é
e8 = è
e7 = ç
e2 = â
e0 = à
f9 = ù
f4 = ô
ee = î.

Muốn chuyển thành chữ in hoa bạn thay các ký tự trước bằng chữ C.

Ví dụ, muốn gõ chữ é bạn làm như sau: gõ e9 sau đó nhấn tổ hợp alt X. Còn muốn gõ É bạn gõ C9 rồi nhấn tổ hợp alt X
2015-07-31_152104
Đối với các bạn dùng UNIKEY

Cách gõ tiếng Pháp trong word:

Bản vào Control panel  -> Date, time, regional options -> Add other languages -> Language, phần Detail : Add France -> OK. Bước này giúp các bạn thêm bàn phím tiếng pháp vào word của mình.
Bạn gõ theo quy tắc sau: nhấn Ctrl và dấu trước, sau đấy gõ chữ

Ctrl  + `        a        => à
Ctrl + ‘         a        => á
Ctrl + shift+ 6      a => â
Ctrl+shift+6+a        => Â
Ctrl+shift+7          a =>æ
Ctrl+shift+7+A          =>æ
Ctrl+shift+ :   i => ï
Ctrl+shift+ : +i  => Ï
Ctrl + ,       c => ç

Các bạn có thể vào Insert symbol -> chọn kí tự mình cần, chọn shortcut key, bạn có thể nhập cách đánh để hiển thị ký tự mình muốn ở ô Press new shortcut key hoặc cũng có thể sử dụng phím do Word cho sẵn (trong ô Current key)

55118075-quyennlFrench

Dùng chương trình gõ tiếng Việt và sự biến hoá của MSWord Đơn giản là ta chọn cách gõ tiếng Việt trong chương trình hỗ trợ gõ tiếng Việt như VietKey, Unikey… như bình thường. Sau đó, trong Worrd gõ cũng bình thường. Đối với tiếng Pháp, ngoài những dấu sắc, dấu huyền có thể sử dụng cách gõ như tiếng Việt còn có thêm một số ký tự đặc biệt. Khi gặp những ký tự này, ta hãy vào Insert/Symbol và tìm chọn ký tự mà bạn muốn.

Sau khi bạn gõ một đoạn văn bản tiếng Pháp, muốn biết từ vựng có đúng không thì phải làm sao? MS Word cũng có thể kiểm tra được cả tiếng Pháp và việc thực hiện cũng tương tự như kiểm tra tiếng Anh. Đầu tiên, bạn vào Tools/Language/Set language… Chọn ngôn ngữ cho văn bản là tiếng Pháp French (France). Bạn có thể chọn Default nếu bạn làm việc thường xuyên với tiếng Pháp. Sau đó, vào Tools/Options… chọn thẻ Spelling&Grammar, chọn mục Check spelling as you type để được kiểm tra chính tả khi đánh.

Xem thêm:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun