Khai xuân bằng Font chữ Thư Pháp

Trần Thị Tố Uyên Font chữ, Phần mềm gõ tiếng Việt 15338 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Tết đến xuân về người người, nhà nhà trao nhau những câu chúc tốt đẹp nhất về gia đình; sức khỏe; tài lộc và may mắn. Cũng có những người xin chữ ông đồ với những câu đối, câu thơ; những chữ thánh hiền để cầu may cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Vậy bạn nghĩ sao khi chính bản thân mình cũng có thể viết nên những tác phẩm thư pháp tinh tế cho chính bản thân và làm quà tặng cho mọi người. Font chữ thư pháp sẽ giúp bạn khai xuân rực rỡ với những nét bút mềm mại quốc hồn quốc túy.

Xem thêm tại bộ gõ tiếng Việt đầy đủ: Download tải 2780 Font Full chữ tiếng Việt đầy đủ

Khai xuân bằng font chữ thư pháp

1. Font chữ thư pháp là gì?

Thư pháp là cách thức thể hiện tâm trạng và cảm xúc của người viết thông con chữ; không chỉ đơn thuần chữ đẹp; được viết bằng cọ gọi là thư pháp. Muốn có một tác phẩm thư pháp đẹp, có chiều sâu, phải chứa đựng thông điệp của người viết và bảo tính mỹ thuật của chữ viết qua: nét chữ; cách thức trình bày; hình dáng câu chữ; màu sắc ….

Vì vậy ta có thể gọi thư pháp là cách biểu lộ tâm ý của người viết thông qua ngôn ngữ viết hay có thể gọi là môn nghệ thuật biểu lộ tâm – ý của con người thông qua ngôn ngữ viết. Có thể nói, thư pháp đã trở thành một môn nghệ thuật dùng để thể hiện tâm tư tình cảm của con người; chứa đựng giá trị truyền thống dân tộc mang tính chất giáo dục con người về đạo đức; nhân sinh quan trong cuộc sống.

Xem thêm:

Khai xuân bằng font chữ thư pháp

Font chữ Thư Pháp hay còn gọi là font chữ ông đồ là những font chữ với nét chữ phá cách, để bạn sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đây là các phông chữ True Type, gõ theo mã VNI nên dễ dàng tương thích với các bộ gõ tiếng Việt trên hệ thống. Đây là hàng trăm bộ font chữ độc đáo để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Bạn cần: Download tải 100 font VnTime đầy đủ Win7 Win8 Win 10

Với Font Thư Pháp, bạn sẽ trở thành những Ông đồ, Bà đồ thật sự. Sử dụng Font chữ Thư Pháp trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint… giúp bạn tạo ra nhiều dòng chữ, câu đố với nét chữ nghệ thuật uốn lượn đẹp nhất để chia sẻ lên các mạng xã hội hiện nay như Facebook hay Zalo..

Lớp trẻ hiện nay vẫn luôn say mê với những dòng chữ rồng bay phượng múa của các ông đồ thời xưa. Tuy nhiên để học được cách tạo chữ pháp thì không hề đơn giản; đòi hỏi mất rất nhiều thời gian rèn luyện. Giờ đây, với bộ Font Thư Pháp, bạn không cần phải học mà vẫn có thể tạo được những dòng chữ nghệ thuật đẹp mắt ngay trên máy tính của mình.

Khai xuân bằng font chữ thư pháp

Font chữ Thư Pháp bao gồm rất nhiều font chữ đẹp, bộ font này cung cấp hàng chục kiểu chữ độc đáo để người dùng lựa chọn. Một danh sách các font chữ đẹp sẽ hiển thị và bạn chỉ cần áp dụng bất cứ kiểu chữ nào cho các văn bản đã được soạn sẵn là có thể biến chúng thành những định dạng chữ mới mẻ và độc đáo ngay lập tức. Nét mực được tạo ra giống như khi dùng bút mực viết chữ lên giấy mà các ông đồ vẫn thường làm.

Font Thư Pháp với nhiều nét khác nhau, giúp bạn viết chữ theo nhiều kiểu trên nhiều hình ảnh, không sự trùng lặp, bạn có thể kết hợp với các font chữ đẹp khác như font việt hóa… để viết chữ lên bức ảnh của mình.

Xem thêm nhiều font chữ đẹp tại:

Chữ thư pháp vốn là một tài sản quý báu của dân tộc ta được lưu truyền từ nhiều thế hệ. Với công cụ này, người dùng có thể ghi nhớ và giữ gìn tài sản đó, tạo ra các văn bản thư pháp để in làm tranh ảnh hoặc quà tặng bạn bè trong các dịp lễ, tết.

* Các tính năng chính của Font chữ Thư Pháp

  • Bộ Font Thư Pháp trên máy tính
  • Hàng chục kiểu chữ độc đáo
  • Thay đổi kiểu chữ trên các phần mềm soạn thảo thông thường

2. Cài đặt Font chữ Thư Pháp cho máy tính của bạn

Để sử dụng Font Thư Pháp hay để cài Font chữ Thư Pháp trên máy tính bạn cần copy thư mục chứa các font đã tải ở link download font này vào thư mục font của máy tính. Thường thì thư mục font của máy tính sẽ lưu trong ổ C cài đặt windows, và thường có đường dẫn như sau: C:\Windows\Fonts. Công việc của bạn là chỉ cần copy font đã tải vào thư mục này, khởi động lại máy tính là xong các bước cài Font Thư Pháp trên máy tính. Lúc này bạn có thể sử dụng Font Thư Pháp được rồi.

Khác với những loại font khác như font time, hay font UTM, để gõ được tiếng Việt khi sử dụng Font chữ Thư Pháp bạn cần chuyển kiểu gõ là dạng VNI.

Xem thêm:

Khai xuân bằng font chữ thư pháp

Dùng Font chữ Thư Pháp để viết chữ ông đồ trên phần mềm photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác không phải bạn nào cũng thực hiện được, tham khảo cách viết chữ ông đồ, tạo chữ thư pháp trên máy tính để viết những câu ca dao, tục ngữ bằng chữ pháp ngày xưa.

Thêm ý tưởng cho bạn: 5 Gói phông chữ font tiếng Trung miễn phí cho máy tính

Bài viết trên đây sẽ giúp các bạn cho những hiểu biết cơ bản về nghệ thuật thư pháp với những nét bút mềm mại ẩn chứa nhiều tâm tư cũng như có thêm kiến thức về Font chữ Thư Pháp để có thể tự bản thân mình khai xuân rực rỡ với hồn dân tộc qua công nghệ hiện đại.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun