Lưu ý quan trọng khi Sử dụng Vietkey

Phạm Thúy Nga Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 2837 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Nếu bạn là một dân văn phòng hay một người thường xuyên làm việc với văn bản trên máy tính, một game thủ hay một nhà thiết kế điện tử, chắc chắn bạn sẽ biết đến cái tên Vietkey. Đây là một phần mềm vang danh một thời ở Việt Nam, cho đến nay, những người của thế hệ xưa cũ vẫn tin dùng vì những tính năng nổi trội của nó. Vietkey nhỏ gọn, ưu Việt và dễ dàng sử dụng. Nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi cài đặt và sử dụng Vietkey vì nó có thể đem lại cho bạn rắc rối. Hôm nay đây, Gotiengviet sẽ chỉ ra 2 lưu ý cơ bản nhất trong khi sử dụng Vietkey để bạn nắm bắt.

Các tính năng ưu Việt của Vietkey

Vietkey có kích thước 150KB do đó không cần cài đặt, bạn chỉ cần copy tệp VKNT.EXE vào một thư mục bất kỳ trên ổ cứng và nhấp chuột vào biểu tượng của Vietkey, bộ gõ tiếng Việt sẽ được kích hoạt. Với kích thước 150 KB, Vietkey dễ dàng chuyển mang trên mạng hoặc copy trên đĩa mềm để cài đặt vào các máy mới. Đây là điểm được yêu thích nhất của phần mềm gõ tiếng Việt này vì nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng

Vietkey đầy đủ có hơn 7 đĩa mềm hoặc được lưu trên đĩa CD có các thư mục con là disk1, disk2, disk3, disk4, disk5, disk6, disk7. Bộ đầy đủ bao gồm các font chữ Unicode/TCVN 6909 và các bộ font cũ như ABC và VNI.

Vietkey

Vietkey được xem là bộ gõ tiếng Việt đơn giản mà hiệu quả. Phần mềm này được biết đến như một công cụ bỏ túi của hầu hết những người dùng thường xuyên phải làm việc với văn bản bởi dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng và khả năng tương thích cao của nó. Với khả năng tương thích hỗ trợ nhiều font chữ đẹp, các kiểu gõ, bảng mã, các chương trình soạn thảo văn bản và phù hợp với mọi hệ điều hành Windows.

Xem thêmVietkey 2000 và 10 Điều cần nắm bắt

Vietkey cung cấp tính năng đổi mã font chữ và hỗ trợ nhiều bảng mã, tích hợp tính năng đổi mã font chữ cho tất cả các font, giúp người dùng xem hiển thị và soạn thảo văn bản trên máy tính. VietKey hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt, hầu như tất cả các bảng mã hiện có trong và ngoài nước đều có thể sử dụng chương trình VietKey để gõ tiếng Việt: Bộ mã chuẩn 8-bit quốc gia TCVN /5712, VNI, Bộ mã 7-Bit VIQR, bảng mã Vietnamese CP 1258 của Microsoft dùng trên Windows 95 Vietnamese Edition và bảng mã tiếng Việt IBM CP-01129 do IBM phát triển.

Tính năng cuối cùng cũng là tính năng ưu Việt nhất, chiếm nhiều cảm tình của người dùng đó là thiết lập gõ tắt nhanh, dễ dàng. Người dùng có thể dễ dàng hoàn thành bài soạn của mình một cách nhanh chóng mà không cần thao tác nhiều.

Lưu ý khi sử dụng Vietkey

Lưu ý trước khi tải Vietkey

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra Link tải phần mềm. Link tải phần mềm phải là từ trang chủ nhà cung cấp phần mềm. Ví dụ cần tải phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey bạn nên tải từ link dạng http://vietkey.vn/download/… Nếu link tải phần mềm không phải từ nhà cung cấp bạn nên kiểm tra trước link tải bằng cách sau:

  • Truy cập: https://www.virustotal.com/#/home/url
  • Dán link tải vào ô Search or Scan a URl và ấn kiểm tra.
  • Kết quả kiểm tra như hình dưới là link sạch yên tâm tải về cài đặt nhé.

Vietkey

Lưu ý khi cài đặt phần mềm

Nếu link tải sau khi được kiểm tra đã cho kết quả là hoàn toàn sạch, bạn có thể yên tâm cài đặt chương trình. Để chắc chắn 100% có thể dùng 1 phần mềm quét virus kiểm tra file vừa tải về thêm lần nữa trước khi cài đặt.

Trong trường hợp bạn cố ý tải và cài đặt phần mềm trả phí kèm crack để an toàn cho máy tính bạn cần làm như sau:

  • Cài trên máy ảo hoặc máy tính dự phòng của bạn.
  • Nếu không muốn cài luôn trên máy tính đang sử dụng nên backup dữ liệu trước khi cài để có thể khôi phục lại tình trạng ban đầu bất cứ lúc nào.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì dùng phần mềm có crack để tránh phải mua bản quyền luôn đi kèm với rủi ro ít nhiều bị cài mã độc vào máy tính. Nếu có khả năng hãy mua phần mềm từ nhà cung cấp để tránh rủi ro dính mã độc và được cập nhật bản mới liên tục từ nhà cung cấp.

Xem thêmVietkey 2007: bộ gõ tiếng Việt gọn nhẹ

Mã độc tiêu biểu có thể ăn phần mềm

Loại mã độc lợi dụng lỗ hổng trên hệ điều hành Windows (lỗ hổng MS17-010 đã được công bố vào tháng 3 năm 2017) để phát tán rộng trong mạng nội bộ (LAN) (giống cách thức lây lan như dòng virus huyền thoại Wannacry). Loại mã độc này sử dụng kèm theo các tệp tin can thiệp sâu vào hệ thống (rootkit) để che giấu, đồng thời liên tục kết nối ra máy chủ điều khiển để cập nhật file thực thi, và luôn duy trì một tiến trình chạy đào tiền ảo trên máy.

Xem thêmGõ tiếng Việt với Vietkey 2000

Nếu bạn là một người quan tâm đến các phần mềm tiện ích như Vietkey thì hãy đọc thật kỹ những lưu trên. Chúng sẽ giúp bạn tránh được những tổn thất cho máy tính dù nó là nhỏ nhất. Mặc dù hiện nay, Vietkey không còn được ưa chuộng vì đã có sự thay thế của thế hệ mới, phần mềm gõ tiếng Việt tiên tiến Unikey, nhưng với những người của thế hệ trước, thế hệ của những cái gọi là đầu tiên, Vietkey vẫn là ông hoàng trong giới gõ tiếng Việt trên máy tính.

Mọi thắc mắc của bạn xin liên hệ sớm nhất với chúng tôi để được tư vấn những thông tin hữu ích nhất!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun