7 Phần mềm kiểm tra lỗi tiếng Việt miễn phí tốt 2016

admin Thủ thuật 7844 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Lỗi chính tả tiếng Việt trong soạn thảo văn bản Word, Excel… Đặc biệt là các văn bản hành chính trong các cơ quan nhà nước cần được kiểm tra một cách chặt chẽ. Để kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt một cách nhanh chóng và chính xác với các văn bản quan trọng và có nội dung lớn thì việc sử dụng các phần mềm kiểm tra hoàn toàn miễn phí sau đâu sẽ giúp các bạn rút ngắn được thời gian cũng như công sức. Đa số các phần mềm chạy tốt trên máy tính hệ điều hành windows XP, win7, win8, win10 trong số đó có cả phần mềm kiểm tra chính tả và lỗi tiếng Việt online (trực tuyến).

1. VSpell.com, trang nhà của phần mềm soát lỗi chính tả tiếng Việt đầu tiên từ năm 1990, và bây giờ là website đầu tiên kiểm tra chính tả tiếng Việt. Dùng VSpell, quí vị không cần phải tải về hay cài đặt bất cứ phần mềm nào mà vẫn có thể soát lỗi chính tả tiếng Việt chính xác.

image

Ngoài chức năng kiểm tra chính tả cho người viết, VSpell còn có thêm chức năng để các nhà phát triển ứng dụng (web developer) gọi VSpell để soát lỗi cho trang web của mình.

2. Tummo Spell 2016 phần mềm kiểm tra lỗi tiếng Việt siêu chuẩn hoàn toàn miễn phí download tải về và cài đặt, hỗ trợ rất tốt cho windows Xp, win7, win8, win10 và chạy mượt mà với văn bản word cùng excel.

image
Tummo Spell 2016, công cụ xử lý nội dung đa chức năng chính thức phát hành phiên bản đầu tiên trong tháng 10/2015.
Trong lần cập nhật này, ngoài công cụ kiểm tra chính tả tiếng Việt quen thuộc phần mềm còn cung cấp một số chức năng mạnh mẽ sau:

– Dịch Trung Việt bằng phương pháp phân tích ngữ pháp. Dễ dàng tuỳ chỉnh. Cấu trúc trong sáng.

– Quản lý văn bản theo cấu trúc. Hỗ trợ viết, biên tập truyện dài, tiểu thuyết, kịch bản… Sau khi hoàn thành, bạn có thể xuất tác phẩm của mình sang định dạng Office Word, EPUB… để gửi đến độc giả hay nhà xuất bản.

– Tạo, chỉnh sửa ebook định dạng EPUB dễ dàng hơn bao giờ hết.

– Xử lý nguồn text bằng các công cụ mạnh mẽ

3. Một chương trình kiểm tra rất tiện lợi. Chương trình VCatSpell này chạy với Microsoft Word 2000 và Microsoft Word XP trên Windows NT, Windows 2000 và Windows XP. Chương trình không chạy được trên Windows 98 và Windows Me.

image

Kiểm tra lỗi chính tả

Sau khi khởi động VCatSpell, muốn kiểm tra lỗi chính tả, trong Microsoft Word, ta mở văn bản cần kiểm tra. Trong hộp hội thoại VCatSpell, ở tab đầu tiên, “Kiểm Tra Lỗi Chính Tả”

4. Vietspell 3.0 là một trong những phần mềm đánh tiếng Việt, sửa lỗi chính tả, chuyển mã khá xuất sắc trong Winword 2003. Một khi được cài vào windows, nó được tích hợp ngay vào Winword 2003 bằng một nút Vietspell nằm trên thanh menu sau nút help (trong khi đó Unikey 4.0 không làm được vậy) . Nút này rất quan trọng vì khi bạn cần chuyển mả hay sữa lỗi các chính tả văn bản sau khi đánh tiếng Việt trong Word xong.

image

Sau đây là 1 số ưu điểm của VietSpell :
– Bàn phím tiếng Việt đa năng
– Hỗ trợ nhiều loại font Việt, đặc biệt là UNICODE
– Sửa chính tả từ đơn, từ ghép
– Chuyển mã font văn bản nhanh và thuận tiện

5. Chính tả Cọp con 5.03 copcon 5.03

Chính Tả có khả năng phát hiện chính xác nhiều hiện tượng lỗi hay gặp trong các văn bản tiếng Việt: lỗi từ đơn, từ ghép, đặt dấu, tiếng địa phương,… Chính Tả cũng cho phép chuyển đổi mã văn bản và chuẩn hóa văn bản một cách chính xác.​

image
Chính Tả xử lý kiểm lỗi và chuyển mã một cách thông minh, linh hoạt nhờ vào chức năng tự động phát hiện mã của một câu, một đoạn, hoặc cả văn bản.​​image
Phần mềm được nhúng trực tiếp vào Microsoft Word 2003 hoặc 2007, với hệ thống giao diện trực quan hợp lý tạo một môi trường sử dụng thân thiện và đơn giản với mọi người sử dụng.​

6. VicheckSpell phần mềm kiểm tra chính tả miễn phí tốt nhất

Đổi nhân kiểm tra qua môi trường đa hệ điều hành bằng QT.
Sử dụng kho dữ liệu khổng lồ trong môi trường Internet (sử dụng dịch vụ của Google)
Chức năng tự động cập nhật cho chương trình để bạn sẽ thoải mái khi chương trình sử dụng luôn là bản mới nhất.

image
Chạy trên đa hệ điều hành: MAC OS, Windows, Linux.
Sử dụng giải thuật phân tích cú pháp trong kiểm tra (đang xây dựng nhân).
Sử dụng từ điển từ ghép (thay vì từ điển từ đơn như trong phiên bản trước đây), từ điển Hán-Việt và từ điển địa danh.
Thiết lập chế độ kiểm tra ngữ pháp cơ bản theo dấu câu.
Chế độ gợi ý từ sai do bộ gõ (VNI – Telex), do thiếu hoặc thừa kí tự trong từ…
“ta1 hỏa” -> “tá hỏa”, “than niên”->”thanh niên”, “cấ bậc”->”cấp bậc”, “hp tấp”->”hấp tấp”, “thổnb thức”->”thổn thức”…

Bổ sung thanh trạng thái tiến độ kiểm tra, nhật ký kiểm tra.
Hỗ trợ thêm một số ứng dụng khác khi tìm kiếm / thay thế từ. Các ứng dụng được hỗ trợ trong phiên bản mới sẽ là Microsoft Word, Mozila FireFox, Google Chrome [mới], …
Bổ sung phần “Tùy chọn” chưa phát triển trong phiên bản trước 2.5.

7. Kiểm tra chính tả tiếng Việt trong Word 2013, 2016

SỬ DỤNG ADD-IN KIỂM TRA LỖI CHÍNH TẢ TRONG WORD

Sau khi bạn cài đặt Add-in kiểm tra lỗi chính tả, bạn vào MS Word bạn sẽ thấy có một tab mới xuất hiện tên là CHÍNH TẢ. Tab này sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra các lỗi chính tả trong văn bản.

image
Đầu tiên, bạn mời văn bản cần kiểm tra lỗi chính tả, tiếp đến hãy click chuột chọn tab CHÍNH TẢ

108 Tổ hợp phím tắt trong Excel đầy đủ cho kế toán chuyên nghiệp

22 Lỗi thường gặp khi Kê khai Thuế qua mạng

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun