2 Cách khắc phục lỗi tiếng Việt trong kế toán Misa Win10 2016

admin Thủ thuật 4993 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Phần mềm kế toán Misa năm 2015 2016 vẫn còn gặp nhiều rắc rối trong gõ tiếng Việt với win7, win8 và win10. Trong đó nhiều bạn cài đặt bản windows 64 bit thường vẫn khó khắc phục hơn bản win 32 bit.

Nguyên nhân hầu như không phải do chủ quan của Misa mà máy tính người dùng nhiều khi cài đặt thiết lập chưa đúng, trong bài viết về khắc phục lỗi tiếng Việt trên phần mềm kế toán Misa này chúng tôi đã nhận được rất nhiều thắc mắc của người dùng: lỗi font, lỗi phông chữ,  lỗi gõ tiếng Việt, lỗi không đánh được tiếng Việt, khi nhập liệu bị lỗi gõ tiếng việt: lúc không gõ được tiếng việt, lúc gõ được nhưng lại ra sai.

liên quan: lỗi không gõ được tiếng việt trong misa 2015, cách viết tiếng việt trong misa, misa không gõ được tiếng việt, misa không viết được tiếng việt, phần mềm misa không đánh được tiếng việt, gõ tiếng việt trong misa sme.net 2012, gõ tiếng việt trong misa win 8,gõ tiếng việt trên misa

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ khắc phục được

1- Trước tiên các bạn phải kiểm tra lại máy tính của bạn nhất là các bạn cài bản winXP và win10 rất hay bị nhiễm virus cần diệt virus cho máy tính của bạn.

Kiểm tra chắc chắn xem đã có phần mềm diệt viru đáng tin cậy nào trong máy tính của bạn chưa

image

2- Kiểm tra thiết lập cài đặt của phần mềm gõ tiếng Việt của bạn, chắc chắn rằng máy tính của bạn đang cài bản Unikey mới nhất, phần này chắc chắn cần kiểm tra vì ở ngoài các tiệm sửa máy tính thường hay dùng bản Unikey không chính thống: cần vào đây để tải và chạy lại bản Unikey của bạn nhé: Tải Unikey 2016

2016-03-08_232956

3- Chạy Unikey ở chế độ dành cho quản trị viên

Trước tiên cần tắt Unikey nếu bạn đang khởi động nó, bấm chuột phải voà biểu tượng unikey ở góc phải bên dưới thanh trạng thái và thoát unikey.

Tiếp theo khởi động nóng lại nó bởi bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey và chọn Run as admistrator

Khi bây giờ bạn thử gõ tiếng Việt trong Phần mềm kế toán Misa xem đã được hay chưa.

Bước tiếp theo để khắc phục dài lâu cho lần khởi động tiếp theo của windows thì ta cần phải bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey và chọn properties xem hình sau:

image

Ta chọn ở cuối là properties

image

Chúng ta chọn tab Compatibility sau đó tích vào nút chọn Run this program as an Administrator

Nhấn nút Apply và bấm phím OK để hoàn tất công việc.

Xem thêm:

4 Nguyên nhân và cách khắc phục không gõ được tiếng Việt

360 Phím tắt đáng giá trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

108 Tổ hợp phím tắt trong Excel đầy đủ cho kế toán chuyên nghiệp

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun