10 Lời Phật dạy về duyên số

Thu Trang Lời Phật dạy 2902 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Lời Phật dạy về duyên số giúp cho ta hiểu tường tận gốc rễ của hạnh phúc, hợp tan trong tình yêu và cuộc sống. Bạn đang bị phản bội? Bạn có một gia đình không hạnh phúc? Bạn có một tình yêu sâu đậm nhưng lại không cập được bến bờ hạnh phúc. Tất cả được giải thích bởi 2 từ “duyên số”.

Đừng than thân trách phận, khóc lóc, oán hận cuộc đời mà hãy tĩnh tâm suy nghĩ đơn giản bởi cuộc đời hợp tan do duyên nợ. Con người gặp, yêu nhau, hợp tan đều do duyên phận tích từ nhiều kiếp luân hồi.

Gặp gỡ nhau trên chặng đường đời, yêu nhau sâu đậm nhưng chẳng đến được với nhau có thể bởi hữu duyên vô phận. Chẳng có thể lý giải được điều đó, bản thân mỗi người cũng chẳng hiểu nổi chính bản thân mình. Có thể yêu nhau, nhớ nhau nhưng không thể gần nhau. Cũng khi không muốn nhưng lại cố tình đeo đuổi, có người níu giữ mà lại chẳng thành.

Duyên số trong cuộc đời chẳng ai minh chứng được, nhưng hiểu cặn kẽ theo lời Phật dạy về duyên số để thấy cuộc sống hợp tan trong tình yêu, cuộc sống của ta trở nên nhẹ nhàng hơn.

XEM THÊM:

  1. Áp dụng Lời Phật dạy con để con cái nên người
  2. Thấm thía lời Phật dạy về cách làm người
  3. Nghe lời Phật dạy dễ ngủ cho cuộc đời an yên

Những bài học sâu cay từ Lời Phật dạy giúp tuổi trẻ hiểu thấu căn nguyên về tình yêu, sống khát khao mãnh liệt, ra đi cũng nhẹ nhàng, bình thản. Để có được trọn vẹn hạnh phúc, trọn vẹn yêu thương không hẳn là khó. Nhưng sự đời không hữu duyên cũng vui vẻ chấp nhận.

Nhân duyên trong tình yêu phải đi liền với sự thấu hiểu. Có trí tuệ, suy nghĩ đúng sai thiệt hơn mới có thể xử sự nhân từ, bác ái. Chính vì vậy, tình yêu có bền lâu được hay không phải nhờ sự thấu hiểu.

Ngoài sự thấu hiểu, cuộc sống trong gia đình hay ngoài xã hội cần hội tủ đủ 4 yếu tố: từ, bi, hỉ, xả để cuộc sống luôn được an yên, hạnh phúc. Tình yêu đích thực mang lại cho đối phương cảm nhận được sự sẻ chia, xoa dịu, tan biến những đau khổ, bi ai cuộc sống mang lại.

Hữu duyên thì thời gian, không gian chẳng là khoảng cách; vô duyên có gặp cũng như không.

Nếu duyên số đã gặp ở nhiều kiếp trước thì ở hiện tại chắc chắn sẽ gặp lại dù khoảng cách về thời gian, không gian. Nhưng không có duyên nợ với nhau thì gặp nhau cũng chỉ lướt qua nhau. Vì vậy, cuộc đời này may mắn được gặp nhau nên mỗi người cần biết trân trọng, yêu thương nhau.

Chấp nhất vì yêu, trầm mặc vì hận thì chỉ như vòng tròn luẩn quẩn; cho dù tu ba kiếp chung thuyền, chuyển 3 tấc kinh luân chung chăn gối thì chung quy lại vẫn không thoát khỏi hợp tan của nhân duyên.

Trong tình yêu, cuộc sống gia đình luôn oán hận thì chẳng thể sống hạnh phúc với nhau được. Dù cho nhân duyên tu từ nhiều kiếp. Tình yêu cần có sự sẻ chia, nhường nhịn lẫn nhau thì chỉ cần hữu duyên trong cuộc đời là ta đã có thể hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Hứa hẹn là một loại chấp niệm, cả đời đa tình, là phúc hay họa đều khiến đôi bên đau khổ.

Những kẻ đa tình thường không đáng trân trọng. Bởi ta chỉ có một trái tim và chỉ có thể dành cho một người. Vậy tại sao khi đang yêu người này lại có thể buông lơi cho người khác được. Dù biết là duyên số nhưng với những người hứa hẹn hão huyền thường không biết tôn trọng tình cảm của mình.

Thản nhiên, tùy tâm, tùy duyên nhất định gặp được đúng thời điểm khai hoa nở nhụy, gặp được người đúng hẹn, đúng duyên.

Cá nhân mỗi người sinh ra đều có số kiếp riêng. Gặp nhau, lên duyên với nhau cũng bởi duyên số được tích tụ từ nhiều kiếp cộng dồn. Hiện tại, hãy sống thản nhiên,an yên, tự tại với cuộc đời. Đến một thời điểm nhất định như lời Phật dạy về duyên số sẽ khai hoa nở nhụy khi gặp đúng người, đúng thời điểm.

Dù qua tuổi xuân thì cũng đừng vội lo lắng. Bởi duyên số của ta chưa đến thì mong ngóng cũng chẳng ích gì. Nhưng, cũng có rất nhiều người cố chấp níu giữ một tình yêu không phải của riêng ta. Để rồi đau khổ, giằn vặt, tự làm khổ chính mình trong cuộc đời. Người đến, người đi do nhân duyên định đoạt đừng cố níu kéo để tự làm đau chính mình.

Bởi yêu khắc cốt ghi tâm mà cảm thấy cuộc đời như mơ, kiếp trước ngoái đầu nhìn 500 lần mới đổi được 1 lần gặp mặt ở kiếp này, đừng bỏ lỡ.

Theo lời Phật dạy về duyên nợ ở hiện tại để có thể yêu nên duyên vợ chồng là bởi tích duyên từ nhiều kiếp trước. Kiếp trước chồng bạn đã chôn cất bạn tử tế, kiếp này bạn đến để trả mối nợ lương duyên từ kiếp trước. Vì vậy, hiện tại đã thành vợ thành chồng nên trân quý, tôn trọng và vì nhau để cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm. Những người không tôn trọng, đánh mất nhau thì qua rồi sẽ hối tiếc.

Nhân duyên trăm năm, sai trong một phút, quay đầu tìm lại, tình đã thành không

Trong cuộc đời, khi đã quyết định đến với nhau cần chung tay xây dựng hạnh phúc. Bởi nhân duyên con người không phải ai cũng muốn gặp thì gặp được. Bạn có thể yêu tha thiết người này, nhưng lại đến với người khác chỉ trong phút chốc. Đó không phải là cảm xúc đó là duyên số được định đoạn sẵn rồi. Khi chọn lựa nhau thì nên cố gắng vì nhau, đừng để sai một phút thì khi quay đầu nhìn lại đã thành hư không.

Yêu rồi biệt ly, oán rồi hội hợp, buông tay về trời, tất cả đều thành hư vô

Có một gia đình nọ, vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc con cháu đề huề. Nhưng một ngày kia anh chồng rẽ sang hướng khác với người phụ nữ khác bỏ mặc 3 mẹ con bà cháu họ ở lại với nỗi buồn, giằn vặt, khổ đau. Người đời than trách rằng anh chồng tham ngãi bỏ mặc vợ con. Thế nhưng, đâu biết rằng nhân duyên vợ chồng đến đây đã hết, ta lại kiếm tìm một vòng luân hồi mới trong cuộc đời.

Hợp rồi tan cũng đừng oán hận ai, như vậy sẽ chỉ làm khổ mình mà thôi. Hết duyên người đi như một cơn gió, nhẹ nhàng bình thản. Ta tìm cho mình một cuộc sống mới vui vẻ, hạnh phúc.

Tu trăm kiếp mới chung thuyền, tu ngàn kiếp mới chung chăn gối, kiếp trước ngoái đầu 500 lần đổi lại kiếp này 1 lần gặp gỡ.

Theo lời Phật dạy về duyên số vợ chồng phải có mối duyên lành từ ngàn kiếp mới thành. Vì vậy, vợ chồng phải yêu thương nhau, mang đến cho nhau sự sẻ chia, tiếng cười đùa, hạnh phúc.

Vợ chồng cùng sống cùng chết, nháy mắt là thống khổ nhưng vĩnh hằng là hạnh phúc

Như lời cha ông ta từng răn dạy: “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn” nếu vợ chồng đồng lòng thì việc gì cũng có thể vượt qua. Khi mới bắt đầu mọi việc có thể khó khăn, nhưng tương lai đón chờ là hạnh phúc, viên mãn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  1. Lắng nghe Lời Phật dạy về duyên nợ
  2. 8 Lời Phật dạy cách buông bỏ
  3. Hồi sinh cuộc đời khi nghe Lời Phật dạy Chuyển nghiệp

Thế giới biến đổi không ngừng, là yêu thì yêu, cùng ở một chỗ, làm nhau vui vẻ, đừng hỏi là kiếp hay duyên.

Ở kiếp này vợ chồng đến được với nhau, sống hạnh phúc bên nhau bởi kiếp trước gieo duyên lành. Thế giới biến đổi không ngừng, may mắn gặp nhau là sự trân quý, cùng làm nhau vui vẻ cùng trải qua những tháng ngày hạnh phúc, khổ đau để biết yêu thương, biết chia sẻ.

Trên đây là 10 lời Phật dạy về duyên số cho ta những bài học thâm thúy, sâu sắc. Hãy cùng suy ngẫm, áp dụng trong cuộc sống của chúng ta. Để ta thấy được tình yêu có sự sẻ chia, thấu hiểu sẽ mang đến một hành phúc ngập tràn.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun