Học theo Lời Phật dạy buông bỏ trong tình yêu giúp cuộc sống hạnh phúc

Thu Trang Lời Phật dạy 4919 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Lời Phật dạy buông bỏ trong tình yêu giúp cuộc sống hạnh phúc, cuộc đời an nhiên. Hãy biết nắm giữ những thứ thuộc về mình, trả lại những thứ không phải của mình để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, tự tại.

Trong tình yêu, quen ai, yêu ai cũng đều bởi chữ duyên nhưng ở bên nhau cả đời hay chỉ một đoạn đường ngắn bởi chữ nợ. Thay vì khổ đau níu kéo những người không thuộc về mình ta hãy học cách chấp nhận quên đi vài người không thuộc về tương lai của ta, không có duyên nợ từ kiếp trước. Buông bỏ những thứ không thuộc về ta, nhưng đừng từ bỏ tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn khi cuộc sống ban tặng cho mỗi người.

XEM THÊM

1 – Hãy học cách buông bỏ trong tình yêu

Cuộc đời này, sống không có tình yêu thì thật vô vị. Tình yêu thứ tình cảm thiêng liêng của con người, giúp ta nếm trải đủ gia vị của cuộc sống: buồn, vui, nhớ, yêu ghét, giận hờn, hạnh phúc, khổ đau…Khi đủ duyên nợ thì có một cái kết thật đẹp.

Sẽ chẳng có tình yêu vĩnh cửu, có chăng  tạo nên những giây phút vĩnh cửu trong tình yêu. Khi tình yêu hai trái tim cùng nhịp đập hướng về nhau sẽ tạo nên hạnh phúc như ta mong cầu. Nhưng khi hết yêu, tình cảm đó chỉ còn lại khổ đau thôi. Khi hết yêu, hãy mạnh dạn đặt chúng ở vạch đích để bỏ xuống được khổ đau đi tìm những giá trị đích thực của cuộc đời mình.

Tuy nhiên, thật buồn khi có quá nhiều người si mê mù quáng thứ tình cảm đó. Họ cam tâm dành cả cuộc đời chạy theo những thứ không thuộc về mình, sống chết giữ lại khổ đau, gặp nhấm ưu tư để đánh mất chính mình trong hạnh phúc giản đơn. Chạy trốn, đeo đuổi khổ đau cái kết dành cho người không biết buông bỏ, không tỉnh ngộ trong ma lực tình yêu.

Lời Phật dạy buông bỏ trong tình yêu cần biết tôn trọng chính mình, đặt tình cảm đúng chỗ, đúng lúc và đúng thời điểm. Để cuộc sống trở nên vui vẻ, hạnh phúc không khổ đau, ưu phiền. Không loạn trong tâm, không kẹt trong tình, không sợ tương lai, cũng không lưu luyến quá khứ.

2 – Lời Phật dạy buông bỏ trong tình yêu để hạnh phúc

Từ bi – không tranh giành

Nghiệp duyên thứ chính chi phối tình cảm của con người. Gặp nhau, quen nhau, yêu rồi tiến tới hôn nhân đều do duyên nợ từ nhiều kiếp trước. Tạo nghiệp tốt từ quá khứ sẽ dẫn tới mối lương duyên của hiện tại trong hoàn cảnh nào đó.

Chuyện kể rằng: “Có một cô gái chẳng may bị tai nạn mất ở trên đường. Người đàn ông nọ đi qua liền cởi chiếc áo của mình để đắp cho cô gái rồi bỏ đi. Một người đàn ông khác thay vì cởi áo anh ta liền đi mua một cỗ quan tài chôn cất cho cô ấy cẩn thận. Kiếp sau, có 2 người đàn ông đến với cô ấy thật lòng, cô ấy đã chọn người đã chôn cất cho mình ở tiền kiếp để trọn nghĩa vẹn tình. Đó có thể hiểu duyên – nợ giữa con người với con người, đến – đi bởi chữ duyên, sống với nhau bởi chữ nợ.

Nhân duyên tiền định nên dù hạnh phúc, khổ đau bởi tình yêu không trọn vẹn thay vì ôm quá khứ đau thương hãy buông bỏ đi tìm bến bờ hạnh phúc mới. Vậy nên, bị phụ tình hay thất tình cũng đừng quá bi quan chỉ là bạn chưa gặp đúng người đúng thời điểm.

Theo lời Phật dạy hay khuyên con người ta trong tình yêu nên thuận theo tự nhiên, đừng cưỡng cầu. Tình yêu cần xây dựng từ tình cảm chân thành, tự nguyện để trở nên vững bền, lâu dài. Duyên đến thì hợp, duyên hết thì tan; với người không phù hợp hãy buông bỏ để đi tìm hạnh phúc mới, giải thoát cho nhau tạo thiện duyên cho người.

Không tranh cãi chính là trí tuệ

Cuộc sống hay tình yêu thì tranh cãi điều khó có thể tránh khỏi. Tình tan vỡ luôn bắt đầu bằng sự mâu thuẫn, tranh cãi lẫn nhau. Sự đổ vỡ, rạn nứt bằng việc trai – gái cố dành phần thắng cho riêng mình để rồi chia tay oán hận lẫn nhau.

Nghiệp duyên trên đời đều đã sắp định từ quá khứ. Tranh cãi có kẻ thắng, có người thua thì hạnh phúc cũng chẳng còn vẹn toàn. “Cơm sôi nhỏ lửa”’, mỗi gia đình vợ chồng nhường nhịn nhau một chút thì mọi vấn đề được giải quyết, gia đình êm ấm thuận hòa.

Trước nhất, tình yêu nam nữ cần được tôn trọng, bình đẳng, nhường nhịn lẫn nhau. Hãy buông bỏ những vụn vặt đời thường để gìn giữ hạnh phúc lớn lao họ dành cho nhau. Khi duyên tan, cũng đừng oán hận, than trách đến – đi nhẹ nhàng, thanh thản, chúc phúc cho nhau để mọi vết thương lòng nhanh chóng được chữa lành.

Không nghe là thanh tịnh

Yêu ghét một ai đừng mang danh sở hữu họ, hãy để họ được là chính mình. Hãy yêu từ ưu nhược điểm của người đó để tự dưỡng lại bản thân mình. Không soi sét, không kiểm soát, không gò bó đối phương tới ngột thở. Bởi như vậy bạn đang bóp nghẹt tình yêu của chính mình. Hương vị cuộc sống hay hương vị tình yêu cũng cần có đủ cay, đắng, mặn, ngọt thì nó mới thú vị. Nghe theo lời Phật dạy buông bỏ trong tình yêu là khuyên con người có cái nhìn sâu sắc, biết sẻ chia giúp tình yêu thăng hoa.

Không nhìn chính là tự tại

Khi duyên nợ chưa đủ thì sẽ vỡ tan, chia tay điều khó tránh khỏi. Một cánh cửa khép lại, cánh cửa khác sẽ được mở ra. Thay vì cố gắng níu giữ thứ không thuộc về mình thì hãy buông bỏ quá khứ, vững bước tiến về tương lai. Theo lời Phật dạy, hãy quên đi quá khứ, tin vào hiện tại, sống cho hiện tại cố gắng tới tương lai thì chắc chắn bạn sẽ nắm được hạnh phúc trong tay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  1. Chiêm nghiệm 8 Lời Phật dạy về an lạc giúp tan biến mọi khổ đau
  2. Lời phật dạy Audio: 4 thứ không tồn tại vĩnh cửu, hiểu để bớt thống khổ
  3. 9 Lời Phật dạy hay về cuộc sống

Tha thứ chính là giải thoát

Giải thoát chính là sự tha thứ. Đừng tự đau khổ, dằn vặt cũng như oán trách, căm phẫn đối phương khi tình yêu không trọn vẹn. Người không thuộc về ta thì hãy để họ ra đi, mình đi tìm hạnh phúc mới. Oán hận chỉ gây ra muộn phiền, sầu bi ai cho bản thân ta, cũng như chính ta hại ta cản trở đường nhân duyên.

Mỗi người ta gặp trong đời đều bởi nhân duyên tiền kiếp. Những người gây khổ đau họ đến dạy cho bạn một bài học can đảm, kiên cường rồi đi. Thay vì oán hận họ hãy học cách từ bi hỉ xả để lòng nhẹ nhàng đến với người mới.

Buông bỏ trong tình yêu giúp bản thân ta tỉnh thức, tha thứ cho người cũng như mở lối đi riêng cho chính mình đến với người hợp duyên. Gieo duyên lành chắc chắn gặt được duyên lành, nhẹ nhàng buông bỏ tương lai ắt sẽ gặp lành. Rồi một ngày, sẽ có người phù hợp tới với bạn trong cuộc đời.

Buông chính là đủ

Không chỉ riêng trong tình yêu còn cả trong cuộc sống biết đủ thì sẽ đủ. Đây là cảnh giới cao nhất theo lời Phật dạy buông bỏ trong tình yêu. Yêu một người vì bản thân con người họ, đừng vì vật chất tầm thường hay hư danh vô vọng. Yêu đủ để đến lúc đi cũng không thất vọng, dằn vặt hay làm khổ mình.

Cuộc đời nhân tình thế thái, trong tình yêu hãy nhìn nhận, đối diện, biết sẻ chia với đối phương một cách chân thành, sáng suốt. Nhân duyên tiền kiếp sẽ đơm hoa kết trái nếu đủ duyên đủ nợ với nhau. Đến thì chân thành đón nhận, đi thì chân thành chúc phúc cho người. Đó là những lời Phật dạy buông bỏ trong tình yêu thật sâu cay, thâm thúy giúp cuộc sống hạnh phúc, an nhiên.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun