Lời Phật dạy về duyên nợ vợ chồng

Thu Trang Lời Phật dạy 4295 Views

3/5 - (2 bình chọn)

Kiếp này là vợ chồng của nhau bởi những kiếp trước đã có duyên nợ với nhau để kiếp này nên duyên. Cuộc đời mỗi người, xuôi ngược khắp chốn nhưng vẫn mong muốn có một mái nhà hạnh phúc để trở về. Ở đó có người vợ/chồng đang chờ đón sau giờ làm việc căng thẳng với những tiếng cười, giây phút hạnh phúc. Cùng nghe Lời Phật dạy về duyên nợ vợ chồng để thấy cuộc sống này ta đến với nhau bởi nhân duyên từ kiếp trước.

Trong nhân gian, vợ chồng hay con cái gặp nhau bởi chữ “duyên”. Nợ nhau thì mới có duyên gặp gỡ để cùng nhau trả nợ ân tình từ nhiều kiếp. “Có thể vợ bạn ở kiếp này là người bạn đã chăm sóc chôn cất từ kiếp trước tới để trả nợ cho bạn. Hay con trai bạn đến với bạn do bạn nợ họ một món nợ tình nghĩa. Con gái là người tình kiếp trước của ba…chưa dứt được tình cảm mà kiếp này quyết tìm đến nhau. Bạn bè cố hữu ở nhiều kiếp trước đang nói dở câu truyện để rồi kiếp này phải tìm đến nhau để ôn lại kỉ niệm xưa. Người giàu có, phú quý ở kiếp này là người giàu lòng nhân ái, chuyên hành đạo đời cứu độ chúng sinh tới nhận phần công đức từ tiền kiếp…Chẳng phải là mê tín dị đoan, mà đó là nhân quả từ nhiều kiếp trước cộng lại. Kiếp trước không có nợ thì kiếp này chẳng thể có duyên”.

Kiếp này làm vợ chồng, bởi mối lương duyên tiền định. Theo giáo lý nhà Phật con người luôn có sự tái sinh luân hồi: nhân duyên cũng vậy, vợ chồng là ân nghĩa chưa trả hết từ tiền kiếp.

XEM THÊM:

1 – Lời Phật dạy về duyên nợ vợ chồng: gặp nhau là duyên nợ

Theo Lời Phật dạy rằng: vợ chồng ở kiếp này được cộng dồn bởi nhân duyên tiền định 20 kiếp trước. Không phải ở kiếp này cứ ngẫu nhiên đến với nhau mà không có quan hệ ràng buộc gì. Có thể vợ chồng bạn ở nhiều kiếp trước cùng nhau làm những việc tốt, gieo nhân lành để rồi ở kiếp này vợ chồng sống bên nhau bình yên, hạnh phúc. Còn vợ chồng bạn suốt ngày cãi vã nhau, sống như địa ngục cũng đừng trách ông trời bởi do chính bạn và người thương gieo nhân xấu từ tiền kiếp để kiếp này buộc phải trả nợ.

Tình cảm lớn nhất trong một gia đình là tình cảm vợ chồng. Sợi dây gắn kết xuyên suốt của một gia đình nhỏ là giữa vợ và chồng, gắn kết với con cái.  Để có được gia đình hạnh phúc cần có sự khoan dung của vợ chồng dành cho nhau. “Cơm sôi nhỏ lửa suốt đời không khê” vợ chồng luôn nhường nhịn lẫn nhau, quan tâm săn sóc nhau để cuộc sống trở nên hạnh phúc.

2 – Lời Phật dạy duyên nợ vợ chồng: hôn nhân như một tách trà

Hôn nhân giống như một tách trà. Cuộc sống trong đó đúng chuẩn vị trà mà ta nhâm nhi mỗi ngày. Khi vợ chồng êm ấm thuận hòa giống như vị trà ngọt, bùi; cùng nhau vượt qua giông bão, khó khăn thì hương thơm nồng đượm luôn phảng phất. Bất kể vị trà nào có đắng cay thì đọng lại đầu lưỡi vẫn là vị ngọt bùi. Như vợ chồng cùng nhau vượt qua khó khăn, bước tới cuối con đường thì quả ngọt chắc chắn sẽ được gặt.

Chấp nhận đến với nhau trong cuộc đời này là việc ta chấp nhận những thói xấu, tính tốt của đối phương. Những điều vụn vặt trong cuộc sống va chạm khó có thể tránh khỏi. Đặc biệt, sống với nhau trong thời gian dài mọi thói hư tính xấu được bộc lộ ra chúng ta vẫn cảm thông được cho nhau mới là đáng trân quý.

Thời gian, thanh xuân chẳng ai có thể níu giữ được. Cuộc sống nó cứ xuôi đi, tài sản có thể chất chồng lên mà vợ ta lại già đi. Khi duyên nợ hết, người chồng mang theo thanh xuân sự hi sinh của vợ con đi tìm bến đỗ mới. Họ sẽ chẳng bao giờ nhìn nhận sự hi sinh, chịu thương chịu khó cùng chồng vượt qua giông bão. Để đến khi cuối đời, nhận lại được là sự đắng cay, tủi hơn.

Người ta chỉ hồ hởi nhâm nhi ly trà nóng để cảm nhận mùi vị, hương thơm của tách trà. Mà khi tách trà nguội lạnh rồi thì ta quên đi mất quãng thời gian ta hi vọng, chờ đợi nó thấm đượm hương vị. Những người chồng cũng vậy, thanh xuân họ mải miết kiếm tiền cùng người vợ chịu thương chịu khó để đạt được thành công như ngày hôm nay. Nhưng lại mải miết chạy theo những hư ảo nhan sắc, sự tán tụng khi xế chiều. Trái đắng cho chính họ ở phía cuối con đường mà họ vẫn không sao tỉnh thức.

Họ luôn đòi hỏi vợ mình phải xinh đẹp, con cái giỏi, ngoan. Thế nhưng họ đâu chịu nhìn nhận vì tình nghĩa vợ chồng, vì con cái mà vợ mình đã hi sinh đi rất nhiều. Đáng ra cô ấy phải được cùng chồng thưởng ly trà ngon chứ không phải bị hắt hủi bởi ly trà đã nguội lạnh.

3 – Vợ chồng là ân nhân cả đời của nhau

Một người chồng tốt xin đừng trách vợ sao không thích ăn diện quần là áo lượt? Người chồng tâm lý đừng chê vợ lôi thôi, lếch thếch chỉ lo cho chồng con? Đừng trách cô ấy sao không chỉnh tề, gọn gàng để cùng chồng với những cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Bởi vợ bạn đang phải tất tả chăm chồng, lo cho con, cho gia đình có những bữa cơm đầm ấm, hạnh phúc sau những giờ học giờ làm việc căng thẳng.

Một người vợ tốt là người luôn vì chồng vì con sẵn sàng hi sinh mọi thứ thời gian, tiền bạc, nhan sắc mà không cần báo đáp. Bởi họ yêu chồng, thương con từ tận đáy lòng mình mà chẳng vì bất cứ vật chất tầm thường nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lời Phật dạy về duyên nợ vợ chồng luôn luôn dạy ta rằng phải biết trân quý duyên ở kiếp này. Bởi ta đã tốn rất nhiều công ở kiếp trước để có thể vun đắp hạnh phúc cho hiện tại. Vậy tại sao ta lại vì những va chạm nhỏ để đánh mất hạnh phúc.

Có một gia đình luôn chờ đợi chúng ta để về. Dù khó khăn, nghèo hèn hay thất bại vẫn có người thương và những đứa con mong bạn trở về để sum vầy, cổ vũ, khích lệ, động viên ta. Dù khó khăn, gian khổ, bệnh tật ta vẫn có người thương chăm sóc tận tình chẳng quản ngày đêm.

Người vợ người mẹ trong gia đình như con thuyền mang đến sự ấm áp, bình yên cho chồng cho con. Người chồng là bến bờ vững trãi mang lại sự an vui cho vợ con. Bất cứ tình cảm nào trên thế gian này cũng khó sánh được với tình cảm vợ chồng trong gia đình. Những gia đình có vợ chồng nồng ấm mới san sẻ được tình thương cho con để chúng trở thành người có ích cho xã hội.

Hãy luôn yêu thương, trân trọng người vợ, chồng của mình ở hiện tại và tương lai. Bởi đến với nhau là duyên nợ từ tiền kiếp, chúng ta của kiếp này cần sống trân trọng nhau để cảm nhận được mái nhà hạnh phúc và tạo dựng bờ bến vững chãi cho những đứa con trưởng thành. Yêu thương từ những giá trị thuần khiết nhất, đừng để khi mất đi rồi mới nhận ra họ là một phần quan trọng của cuộc sống chắc chắn hối hận đã muộn.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun