Hồi sinh cuộc đời khi nghe Lời Phật dạy Chuyển nghiệp

Thu Trang Lời Phật dạy 1206 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc đời này chẳng có ai là toàn diện tất thảy. Vì những phút bộc phát nóng giận trong cuộc đời mà tạo nghiệp. Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, hiểu rõ luân thường đạo lý ngộ ra những việc làm sai trái của mình. Việc cần làm là tu tâm dưỡng tính, sống tốt đời đẹp đạo, hiểu rõ chân lý lẽ sống theo Lời Phật dạy chuyển nghiệp.

Tiền tài, danh vọng, địa vị là những thứ vật chất mà chúng ta không thể mang theo sang thế giới bên kia. Cái chúng ta mang đi được là “nghiệp báo” ở cuộc đời này và trả ở kiếp sau. Nghiệp báo nhân quả sẽ quyết định ta sung sướng, khổ đau ở kiếp sau nếu chúng ta tu ở kiếp này tốt hay xấu. Khi hiểu được điều đó, chúng ta cần dừng làm những việc sai trái biến ác nghiệp thành nghiệp thiện.

Nhân quả được định đoạn ở 3 thời: quá khứ, hiện tại, vị lai. Theo lời Phật dạy tu là chuyển nghiệp giảm phiền não khổ đao, tìm được đến với an vui, hạnh phúc. Khả năng tu tập của mỗi người quyết định nhân quả thay đổi ở tương lai.

XEM THÊM:

1 – Tu chuyển nghiệp giúp thay đổi nhân quả

Muối có thể bị mặn khi hòa tan trong ly nước nhỏ. Nhưng với một bình nước lớn trăm lít thì nước trong bình có vị đằm thắm có thể uống được. Lượng muối đó hòa tan trong một bể nước lớn thì ta chẳng thể cảm nhận được vị gì của muối.

Những người không biết trân tu, tu thân, tu giới, tu tâm thì khi tạo nhân xấu ác sẽ nhận quả đắng mà thôi. Những người biết tu thân thì khi gặp vị mặn của cuộc sống vẫn có thể chấp nhận, vui vẻ, vui với giản dị cuộc đời. Với người ngộ đạo thì tu thân, tu giới như muối bỏ ra sông lớn luôn nhận được vị ngọt được cuộc sống.

Vì vậy, khi chẳng may tạo nghiệp người biết tu thân, nhân quả xấu sẽ được chuyển hóa mà không thọ đúng như khi gieo nhân xấu. Khi nhận được quả với người biết tu thân, hành thiện sẽ có nghiệp báo nhẹ hơn. Tu là chuyên nghiệp, chuyển hóa nỗi đau do mình sinh ra từ nhiều kiếp trước thành an vui, hạnh phúc.

“Gieo nhân nào gặt quả ấy” dành cho những người không biết tu thân, tu tâm, tu giới. Họ chấp nhận gây ra khổ đau và không biết giải nghiệp để giảm bớt nghiệp do mình tạo ra từ trước. Tùy theo khả năng tu tập sẽ thay đổi được nhân quả xấu theo Lời Phật dạy về chuyển nghiệp.

2 – Làm thế nào để chuyển nghiệp

Con người cố gắng kiếm tìm hạnh phúc, giàu sang nhưng quên mất rằng quả ngọt này chỉ dành cho những người luôn hành thiện, tích đức. Với những người gieo nhân xấu cần chuyển nghiệp cải tạo nhân xấu trở nên tốt.

Việc chuyển nghiệp không chỉ là lên chùa cúng lễ mỗi ngày mà được. Chúng ta cần tu thân, tu tâm, tu giới. Theo Lời Phật dạy “ta không có quyền ban phước, xướng họa cho ai. Con người gieo nhân nào thì nhận quả đó mà thôi”. Nhân tạo lành thì nhận lại quả ngọt, nhân tạo ác thì phải nhận trái đắng. Phật chỉ dạy chúng ta tội ác cần trành, phước lành nên hành.

Việc đầu tiên của chuyển nghiệp là buông xả niệm ác trước, làm niệm thiện và tut rung đạo nghe giảng kinh Phật cho tâm nhẹ nhàng. Tu tâm, tu thân và tu giới, cuối cùng là buông xả hết tâm niệm tốt xấu, đúng sai để có nhận diện sáng suốt về mình.

Chẳng cần nghĩ sâu xa chỉ cần ngay lúc này là dừng nghiệp, chuyển nghiệp và làm sạch nghiệp. Phải phát tâm quy y, nguyện giữ năm giới, và đừng gây tội lỗi.

Thực hiện 5 KHÔNG:

KHÔNG được sát sanh

KHÔNG được trộm cướp

KHÔNG được tà dâm

KHÔNG được nói dối

KHÔNG được uống rượu, không được hút thuốc phiện, xì ke, ma túy

Trước khi chuyển được nghiệp cần không sa vào làm điều tội lỗi, kế đến tạo lợi ích cho người gây dựng phước lành. Tâm hồn được thanh thản thì mới có thể giải được nghiệp và làm việc thiện tích đức.

Với những người không phạm phải 5 KHÔNG chắc chắn cuộc sống gia đình thuận hòa, xã hội bình yên, tốt đẹp. Ở những kiếp sau khi nghiệp sạch thì cuộc sống giàu sang, phú quý, hạnh phúc viễn mãn.

Đời này bạn chưa tạo được nhiều nghiệp tốt nhưng đã trở thành người tốt khi không phạm phải 5 KHÔNG. Không nói dối để được ăn nói lưu loát, ai ai cũng tin yêu. Không uống rượu, nghiện xì ke ma túy trí tuệ minh mẫn. Chắc chắn ở những kiếp sau là người tốt, được nhiều người quý trọng.

Những người tạo nghiệp lành, xây dựng công đức sẽ được sinh ở cõi trời. Chuyên làm nghiệp lành không tạo nghiệp dữ được sinh ở cõi trời.

Tu sạch nghiệp, tu để giải thoát sinh tử. Với những đệ tử nhà Phật hay những người tu tại gia đều có thể làm sạch nghiệp của mình được. Tu không có nghĩa là phải đến chùa mới là tu, mới giải thoát. Những đệ tử mà ở chùa vẫn tham sân hận thì cũng không đạt được đích tu.

Sạch nghiệp cho tâm thanh tịnh, giải thoát sân giận giúp cuộc sống nhẹ nhàng thì dù tại gia vẫn thành chính quả. Tâm là gốc rễ của nghiệp, tâm thanh tịnh thì nghiệp sạch, nghiệp sạch giúp giải nghiệp đen tối. Cái đích cuối cùng đạt được cần sạch nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  1. Học theo Lời Phật dạy về buông xả để phiền não trôi đi
  2. Học theo Lời Phật dạy buông bỏ trong tình yêu giúp cuộc sống hạnh phúc
  3. Lời Phật dạy buông bỏ mọi phiền não giúp thân tâm an lạc

3 – Lời Phật dạy chuyển nghiệp

Để có thể chuyển nghiệp theo Lời Phật dạy cần giữ trọn 5 giới không phạm phải. Thân làm lành, miệng nói lành, ý nghĩ lành, hành động lành. Giúp người khác bằng khả năng của mình chứ không nhất thiết phải giúp tiền bạc. Giúp bằng chính công sức của bản thân mình cho những người cần mình cũng là một cách làm lành cho cuộc sống này.

Còn với những người hiểu Phật pháp nhà Phật cần đem đạo ra với đời. Cho những người đang tạo nghiệp xấu biết cải tà quy chính, chuyển nghiệp làm trong sạch nghiệp. Giúp chúng sinh hiểu, sống và ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống để tâm an vui, đời nhẹ nhàng.

Hãy giúp mọi người xung quanh cuộc sống của chúng ta bằng tâm và tình chứ không cần chú trọng đến tiền bạc. Chẳng hạn với người bệnh ta có thể dìu họ một đoạn đường, một em bé đang đi lạc tìm mẹ ta có thể trấn an và giúp bé tìm về với mẹ…Đó cũng là cách để chúng ta gieo nghiệp thiện lành đến với mọi người.

Theo Lời Phật dạy chuyển nghiệp để giải được nghiệp cần gìn giữ thân, miệng, ý của mình. Chứ không phải những đệ tử đến cửa chùa ăn chay, niệm phật là chưa đủ. Chuyển nghiệp không phải là điều dễ dàng nhưng ta tu mọi lúc mọi nơi thì không phải là không làm được.

Gieo nhân nào gặt quả đó, khi gặp chuyện bi ai, thương đau ta phải chấp nhận bởi nghiệp chúng ta tạo còn rơi rớt lại mà ta chưa giải hết nghiệp. Hãy làm việc thiện mọi lúc mọi nơi, để tâm hồn ta được buông xả những oán hận, sân si tìm tới được bình thản, an vui trong tâm hồn.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun