Mẹo Chọn Font chữ chuyên nghiệp

Phạm Thúy Nga Font chữ 6204 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Font chữ tốt nhất để sử dụng cho một bức thư thương mại là gì? Khi viết thư chính thức, tất nhiên, bạn muốn đảm bảo nội dung thư của bạn luôn rõ ràng và dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn cũng nên suy nghĩ kỹ về font chữ và cỡ chữ. Font chữ là kiểu văn bản bạn sử dụng trong thư hoặc email của mình. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng font chữ bạn chọn cho thư từ của mình cho cả việc in ấn và gửi qua email đều được rõ ràng và dễ đọc nhất. Nếu không, người đọc của bạn có thể sẽ không lãng phí thời gian quý báu của họ để đọc lá thư đó.

Font chữ

Điều này đặc biệt quan trọng khi viết thư ứng dụng công việc, chẳng hạn như CV xin việc. Nếu những người tuyển dụng không thể dễ dàng đọc văn bản của bạn vì font chữ quá nhỏ hoặc quá khó đọc, họ có thể không bận tâm xem xét hồ sơ của bạn nữa, cho dù nó rất xuất sắc.

Đặt cược tốt nhất của bạn là giữ cho font chữ cũng như cỡ chữ của bạn thật đơn giản và chuyên nghiệp nhất có thể, đảm bảo văn bản của bạn được nổi bật.

Chọn font chữ như thế nào?

Điều quan trọng là phải chọn một font chữ rõ ràng và dễ đọc. Bạn nên chọn một font chữ đủ lớn để người đọc không phải nheo mắt đọc bản Cv hay văn bản nào đó của bạn, nhưng không quá to đến nỗi nội dung của bạn không vừa với một trang.

Font chữ

Sử dụng một font chữ đơn giản sẽ đảm bảo rằng văn bản của bạn dễ đọc. Các font chữ cơ bản như Arial, Cambria, Calibri, Verdana, Courier New và Times New Roman hoạt động tốt và rất phù hợp. Bạn nên tránh các font chữ mới lạ như Comic Sans hoặc font chữ trong tập lệnh hoặc kiểu chữ viết tay.

Xem thêm10 Mẹo thêm Font chữ vào PicsArt trên máy tính

Kích thước font chữ để chọn

Khi bạn đã chọn kiểu font chữ của mình, hãy chọn kích thước font chữ 10 hoặc 12. Kích thước sẽ tùy thuộc vào lượng nội dung bạn có; nó là tốt nhất nếu bạn có thể định dạng chữ của bạn để nó phù hợp trên một trang. Nếu văn bản của bạn có tiêu đề (chẳng hạn như tiêu đề có tên và thông tin liên hệ của bạn), bạn có thể chọn để làm cho font chữ đầu đề hơi lớn hơn như là 14 hoặc 16. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết cho lắm.

Mẹo về kiểu font chữ

Font chữ

Ngoài ra, bạn nên tránh viết bằng mọi chữ cái viết hoa khi bạn định dạng chữ cái của mình. Thư và email trong tất cả các lĩnh vực làm cho nó có vẻ như bạn đang la hét. Bạn cũng nên tránh cả gạch chân, bolding, và in nghiêng. Chúng có thể “giết chết” văn bản của bạn.

Bao gồm khoảng trắng

Bất kể font chữ và kích thước font chữ mà bạn chọn, sẽ có khoảng trắng ở trên cùng, dưới cùng và bên cạnh chữ cái của bạn. Bạn cũng muốn để lại một khoảng trắng giữa mỗi đoạn văn. Một lá thư bị bỏ trống mà không có đủ khoảng cách là khó đọc.

Xem thêm65 Nguyên tắc Chọn font chữ phù hợp Biển hiệu Quảng Cáo

Hãy thử một loạt các loại font chữ và kích cỡ để xem cái nào là phù hợp với ý đồ của bạn trên một trang, trong khi vẫn để lại một số khoảng trắng. Bạn cũng có thể điều chỉnh lề của trang to hơn một chút hoặc nhỏ hơn để giữ khoảng trắng trong khi làm cho chữ phù hợp trên một trang. Theo nguyên tắc chung không được rộng hơn 1 và không hẹp hơn 7.

Kiểm tra lại

Font chữ

Hãy chắc chắn đọc kỹ thư hay văn bản của bạn về ngữ pháp và lỗi chính tả. Ngay cả khi font chữ và cỡ chữ của bạn rõ ràng và dễ đọc, lỗi chính tả sẽ khiến bạn trông không chuyên nghiệp. Nếu đây là thư giới thiệu, lỗi thậm chí có thể khiến bạn bị “out”.

Hãy chắc chắn đọc kỹ và sửa đổi thư của bạn. Xem xét yêu cầu bạn bè đọc lại thư của bạn.

Cách chọn font chữ

Bạn cần phải thử một vài kiểu font chữ và các biến thể kích thước để chữ của bạn phù hợp trên một trang duy nhất có đủ khoảng trắng để nó không trở nên dày đặc và khó nhìn.

Xem thêmCài đặt font chữ đẹp cho điện thoại Android

Dưới đây là các bước cần thực hiện khi viết một chữ cái và chọn cỡ cũng kiểu font chữ:

  • Chọn một font chữ từ danh sách ở đầu tài liệu của bạn trước khi bạn bắt đầu viết thư
  • Nhập thư của bạn
  • Đánh dấu nội dung thư của bạn
  • Chọn font chữ từ cửa sổ bật lên hoặc chọn font chữ từ danh sách ở đầu tài liệu
  • Chọn kích thước font chữ bạn muốn sử dụng theo cùng một cách
  • Hãy thử một số font chữ và kích thước font chữ khác nhau cho đến khi chữ cái khớp với một trang. Đảm bảo có khoảng trắng trên lá thư của bạn
  • Kiểm tra lại

Sau khi hoàn tất và hiệu đính bản nháp của bạn, hãy in thư hoặc văn bản của bạn ngay cả khi bạn định tải lên trực tuyến hoặc gửi email, để đảm bảo rằng nó được định dạng, được đặt cách nhau đúng cách và hoàn thiện theo cách bạn muốn.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun